Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

“Cuộc sống của em có ý nghĩa hơn khi tham gia hiến máu!”

Đó là chia sẻ của bạn Nguyễn Quỳnh Anh, sinh viên năm thứ ba tại ngày hội hiến máu “Sắc hồng hy vọng” do Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức vào sáng ngày 04/11/2022.

Đây là hoạt động thường niên của nhà trường mang sứ mệnh kết nối những tấm lòng nhân ái muốn sẻ chia, đóng góp những đơn vị máu quý giá cho người bệnh.

Với thông điệp “Thanh niên Việt Nam – Sẵn sàng hiến máu”, chương trình đã thu hút được sự quan tâm, tham gia và hưởng ứng của nhiều sinh viên cùng các cán bộ, giảng viên không chỉ trong Trường Đại học Công nghệ mà còn ở nhiều trường thành viên khác trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.


Bạn Nguyễn Quỳnh Anh, sinh viên năm thứ ba Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN bày tỏ cảm xúc: “Tuy đây là lần thứ hai em hiến máu nhưng lại là lần đầu tiên em tham gia chương trình “Sắc hồng hy vọng” của Trường Đại học Công nghệ. Cảm giác của em là khá mới lạ và có một chút hồi hộp, choáng ngợp bởi sự nhiệt tình, sôi nổi của các bạn tình nguyện viên.

Em rất vui vì có thể đóng góp một phần máu của mình cho những người cần giúp đỡ và quan trọng hơn là em thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn, tích cực hơn khi tham gia các chương trình hiến máu tình nguyện”.

Bạn Lý Trường Thành, sinh viên năm thứ 2 Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN chia sẻ: “Đây là lần thứ hai em tham gia hiến máu nên em đã cảm thấy bớt hồi hộp và lo lắng hơn so với lần đầu.

Đối với em, hiến máu tình nguyện là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, mang lại cho em những trải nghiệm quý báu và đặc biệt hơn là em có thể góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để giúp đỡ những người không may gặp tai nạn hoặc mắc các bệnh cần truyền máu”. 

Bà Trần Thị Cẩm Lệ, cán bộ tại Phòng Thanh tra Pháp chế của Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN chia sẻ cảm xúc khi hiến máu tại chương trình: “Hầu như lần nào trường tổ chức hiến máu thì tôi cũng tham gia và mỗi lần đều mang lại cho tôi những cảm xúc khá đặc biệt khi được chứng kiến sự nhiệt huyết, sôi nổi của các bạn tình nguyện viên.

Tôi nhận thấy công tác chuẩn bị, hoạt động truyền thông luôn được thực hiện rất tốt và chỉn chu, góp phần quan trọng mang đến thành công cho chương trình”.

Đã hiến máu 5 lần trong vòng 3 năm, bạn Nguyễn Hoàng Anh, sinh viên năm thứ 3 của Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN, Trưởng ban tổ chức chương trình “Sắc hồng hy vọng 2022” cho biết: “Tính đến thời điểm hiện tại, em đã tham gia tổ chức khá nhiều chương trình hiến máu và cũng đã hiến máu 5 lần.

Các hoạt động này mang lại cho em rất nhiều kinh nghiệm về việc tổ chức sự kiện, phân công, phối hợp để chương trình diễn ra một cách tốt nhất. Việc có những kinh nghiệm quý báu này ngay khi còn là sinh viên sẽ giúp em có sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai, nhất là khi làm các công việc liên quan đến lĩnh vực tổ chức sự kiện”.

Có thể thấy, chương trình “Sắc hồng hy vọng” đã tạo nên sức lan tỏa rộng rãi và được các cán bộ, giảng viên, sinh viên trong nhà trường hưởng ứng tích cực, mang lại niềm tin, hy vọng sống cho những người bệnh đang phải ngày đêm chiến đấu với bệnh tật.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Đức Thịnh – Trương Hằng, ảnh: Đức Thịnh

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan