Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Đại diện Liên đoàn Hemophilia Thế giới thăm và làm việc tại Viện

Trong 2 ngày 29 – 30/11/2023, ông Ahmad Hazri Mohamed Aris, Quản lý khu vực Đông Nam Á và Tây Thái Bình Dương của Liên đoàn Hemophilia Thế giới đã tới thăm và làm việc tại Viện Huyết học – Truyền máu TW.

Trong chuyến thăm này, ông Ahmad Hazri Mohamed Aris đã gặp gỡ và trao đổi với Hội Rối loạn đông máu Việt Nam và Ban lãnh đạo Viện Huyết học – Truyền máu TW về việc triển khai chương trình Tiếp cận chăm sóc và điều trị bệnh hemophilia (Path to Access to Care and Treatment – PACT) tại Việt Nam.

TS. Bạch Quốc Khánh, Chủ tịch hội Rối loạn đông máu Việt Nam, Bí thư Đảng ủy Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng và TS.BS. Nguyễn Thị Mai, Giám đốc Trung tâm Hemophilia, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Rối loạn đông máu Việt Nam gặp gỡ và làm việc với ông Ahmad Hazri Mohamed Aris

Chương trình Tiếp cận chăm sóc và điều trị bệnh hemophilia (Path to Access to Care and Treatment – PACT) tại Việt Nam là một chương trình được triển khai trong 5 năm nhằm cải thiện khả năng chẩn đoán cũng như tăng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc bền vững cho những người mắc chứng rối loạn chảy máu di truyền. Đây là một chương trình thí điểm có sự tham gia của 20 quốc gia. Liên đoàn Hemophilia Thế giới đã bắt đầu triển khai chương trình trong năm nay với 10 quốc gia và sẽ bổ sung thêm 10 quốc gia khác trong năm tới.

Căn cứ trên các điều kiện thực tế, Liên đoàn Hemophilia Thế giới muốn đề cử Việt Nam tham gia chương trình này. Chương trình PACT là bước tiếp theo rất tốt để duy trì những thành quả đã đạt được từ Chương trình “Liên minh toàn cầu vì sự phát triển” (Global Alliance for Progress – GAP). Trước đây, chương trình GAP do Liên đoàn Hemophilia Thế giới tài trợ cho Việt Nam đã mang lại hiệu quả tích cực trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc hemophilia.

Bên cạnh việc thảo luận để hoàn thiện kế hoạch triển khai chương trình PACT tại Việt Nam, ông Ahmad Hazri Mohamed Aris đã thăm Trung tâm Hemophilia và các đơn vị xét nghiệm đông máu, di truyền của Viện. Ông Ahmad Hazri Mohamed Aris đã được nghe giới thiệu về tình hình quản lý, điều trị người bệnh hemophilia và rối loạn đông máu cũng như gặp gỡ người bệnh đang điều trị Trung tâm.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Việt Nam, ông Ahmad Hazri Mohamed Aris cũng tới thăm các cơ sở điều trị hemophilia và rối loạn đông máu tại bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP. Hồ Chí Minh, bệnh viện Nhi đồng 1 và bệnh viện Trung ương Huế.

Tin: Trương Hằng – Trần Thảo; Ảnh: Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan