Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Đi hiến máu trong cái lạnh 10 độ C để “trao Tết an lành” cho người bệnh

Những ngày giáp Tết, mặc dù ai cũng bận rộn với những công việc cuối năm nhưng nhiều người vẫn dành thời gian để thực hiện một việc làm vô cùng ý nghĩa, đó là đi hiến máu. Trước thềm năm mới, ngày 28/1, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – CLB Thầy thuốc trẻ Viện Huyết học – Truyền máu TW chủ trì, phối hợp với Báo Tiền Phong và các đơn vị tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ mang thông điệp “Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành”, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các đoàn viên, thanh niên Viện và cộng đồng.

Các thành viên CLB Máu Hưng Yên đã hẹn nhau xuất phát từ 6h sáng trong tiết trời 10 độ C, có người đi xe máy hơn 50km từ Hưng Yên đến Viện tham gia hiến máu

Đây là chương trình hiến máu thường niên được tổ chức thường niên vào cuối năm, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu dịp Tết. Năm nay, dù thời tiết lạnh chỉ ở mức 10 độ C nhưng không khí trong khu hiến máu, hiến tiểu cầu vẫn vô cùng ấm áp nhờ có tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, lòng nhân ái của những người đang hiến tặng dòng máu ấm.

Thời tiết lạnh giá cũng không ngăn cản được bước chân của người hiến máu

Vừa tổ chức, phát động chương trình, vừa tham gia hiến máu, anh Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Đoàn Thanh niên Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: “Thời điểm sát Tết nguyên đán mọi người đều bận rộn hơn, hơn nữa thời tiết trong cả tuần gần đây rất khắc nghiệt luôn rét đậm, rét hại nên lượng máu tiếp nhận cũng giảm nhiều dẫn đến nguy cơ thiếu hụt lượng máu cho điều trị người bệnh. Đoàn viên, thanh niên “Viện Máu” luôn là lực lượng tiên phong trong phong trào hiến máu tình nguyện, sẵn sàng hiến máu bất cứ khi nào người bệnh cần. Với thông điệp: “Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành”, ngày hội hiến máu là cơ hội để các bạn đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ giọt máu hồng nhân ái của mình, góp phần mang lại sự sống cho người bệnh, đặc biệt khi Tết đến, Xuân về. Đây cũng là hoạt động mang đậm tính nhân văn cao đẹp, tô thắm thêm truyền thống tương thân tương ái đáng tự hào của dân tộc Việt Nam chúng ta.”

Anh Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Đoàn Thanh niên Viện Huyết học – Truyền máu TW tham gia hiến máuCác đoàn viên, thanh niên Viện Huyết học – Truyền máu TW tham gia hiến máu

Anh Nguyễn Văn Tư (báo Tiền Phong) tham gia hiến máu tại chương trình 

“Trái tim xanh” không chỉ là của người trẻ tuổi, chương trình còn có sự tham gia của nhiều cô chú đã lớn tuổi, những người đã cống hiến cho xã hội cả thanh xuân và vẫn không ngừng cống hiến khi vẫn còn đủ sức khỏe.

Ở tuổi 53, ông Cao Thành Long (Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn đi hiến máu đều đặn mỗi năm, ông chia sè: “Tôi là bác sĩ y học cổ truyền, tôi hiểu rằng máu là vô cùng quan trọng cho mọi hoạt động của cơ thế. Vì vậy tôi thường xuyên đi hiến máu và cũng vận động mọi người trong gia đình tham gia cùng. Năm hết Tết đến cũng rất mong có nhiều người hiến máu hơn để các bệnh nhân có cơ hội được về nhà ăn Tết.”

Ông Cao Thành Long vẫn miệt mài đi hiến máu ở tuổi 53

Vợ chồng anh Nguyễn Văn Đức và chị Nguyễn Thị Yến (Hà Đông, Hà Nội) có thói quen đi hiến máu cùng nhau từ 2-3 lần mỗi năm. Anh Đức cho biết: “Tôi là người khởi xướng ý tưởng này và vợ tôi cũng rất nhiệt tình ủng hộ. Hôm nay là lần hiến máu cuối cùng của 2 vợ chồng trong năm âm lịch, tôi hy vọng sẽ góp thêm một phần nhỏ mang tới cái Tết an lành cho người bệnh.”

Vợ chồng anh Đức – chị Yến cố gắng giữ thói quen đi hiến máu cùng nhau mỗi năm 2-3 lần

Đi một quãng đường hơn 10 cây số trong thời tiết 10 độ, nhưng chiến sĩ Nguyễn Thành Long (Học viện Quân y) vẫn quyết tâm đi hiến máu trước khi nghỉ Tết. Thành Long tâm sự: “Em là bộ đội nên ít khi có dịp được nghỉ vào cuối tuần, hôm nay được ra ngoài nên em tranh thủ đi hiến máu ngay. Em rất hạnh phúc khi được cho đi và mong rằng đơn vị máu của em sẽ giúp một ai đó được đón Tết vui vẻ.”

Chiến sĩ Nguyễn Thành Long tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần để đi hiến máu

Cái lạnh của thời tiết mặc dù khắc nghiệt nhưng sẽ không là gì khi chúng ta có tình người ấm áp. Dòng máu đỏ từ những “trái tim xanh” đầy nhân ái đã sưởi ấm ngày cuối năm lạnh giá, đem những điều thiện lành đến cho người bệnh cần máu.

Thùy Trang – Ảnh: Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan