Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

“Giọt Xăng hồng – Giọt Dầu đỏ”: Hành động giản dị của đại gia đình Petrolimex

Sáng ngày 26/6, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), và Công đoàn cơ quan đã phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt Xăng hồng – Giọt Dầu đỏ”. Đây là một việc làm giản dị và đầy nhân văn đã trở thành thói quen trong mái nhà chung Petrolimex, đồng thời là hoạt động thiết thực hướng tới Kỷ niệm 70 năm thành lập Tập đoàn.

Nét đẹp hiến máu của người lao động Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex).

Với thông điệp nhân văn “Người lao động Petrolimex nêu cao nghĩa cử hiến máu cứu người”, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ đông đảo cán bộ, nhân viên, người lao động trong toàn hệ thống Tập đoàn. Kết quả, đã có 263 đơn vị máu được tiếp nhận, vượt qua chỉ tiêu ban đầu. 

Bên cạnh sự hưởng ứng nhiệt tình từ cán bộ, công nhân viên, ngày hội còn đón nhận những bó hoa động viên tinh thần từ Ban lãnh đạo Tập đoàn. Đặc biệt, nhiều lãnh đạo đã trực tiếp hiến máu cùng người lao động để lan tỏa thêm tinh thần nhân ái.

Ông Nguyễn Sỹ Cường, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu tặng hoa cho người lao động và trực tiếp hiến máu tại chương trình.

Không chỉ là một hoạt động từ thiện, “Giọt Xăng hồng – Giọt Dầu đỏ” còn là nơi lan tỏa những câu chuyện xúc động, những tấm gương bình dị nhưng giàu lòng nhân ái.

Là một “chiến binh thầm lặng” trong hành trình sẻ chia sự sống, anh Nguyễn Văn Thiêm làm việc tại Công ty TNHH Gas Petrolimex Hà Nội đã có đến 37 lần hiến máu, trong đó gần một nửa là hiến tiểu cầu. Anh bắt đầu hiến máu từ thời sinh viên và vẫn giữ thói quen ấy đến hôm nay. “Hôm nay được hiến máu ngay tại Tập đoàn, tôi rất vui và tự hào khi góp thêm 1 đơn vị máu nhỏ bé cho những bệnh nhân đang cần sự giúp đỡ.” – anh Thiêm tâm sự.

Anh Nguyễn Đức Thịnh, nhân viên Cửa hàng xăng dầu 01, Petrolimex Hà Nội chia sẻ trong niềm vui: “Mỗi năm mình đều đặn đi hiến máu 2 lần. Máu của mình có thể cứu được ai đó, làm được điều ý nghĩa cho cuộc sống, mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc.” Hôm nay, niềm vui ấy được nhân đôi khi anh Thịnh đi cùng gia đình nhỏ của mình. Với anh, hành động này không chỉ là một nghĩa cử cao đẹp mà còn là tấm gương để các con nhìn theo, hoàn thiện bản thân.

Hình ảnh chị Lê Thị Hằng, nhân viên Cửa hàng xăng dầu 65 Petrolimex Hà Nội hiến máu cùng con đã khiến nhiều người cảm thấy vui vẻ. Không chỉ là sự tham gia cá nhân, mà chị còn muốn truyền ngọn lửa nhân ái từ thế hệ này sang thế hệ khác. 

Trong bối cảnh lực lượng hiến máu chủ lực là học sinh, sinh viên nghỉ hè, nguồn máu dự trữ tại nhiều bệnh viện có thể rơi vào tình trạng hao hụt. Chính vì vậy, những hành động nhỏ nhưng đầy ý nghĩa của tập thể cán bộ, công nhân viên Petrolimex không chỉ góp phần kịp thời bổ sung nguồn máu quý giá, mà còn mang lại sự sống và niềm hy vọng cho hàng ngàn bệnh nhân đang cần truyền máu trên cả nước.

Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan