Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Gói xét nghiệm quà tặng cho người hiến máu: “Rất thiết thực để lắng nghe cơ thể mình”

Cùng với gần 500 cán bộ, nhân viên các đơn vị thuộc Khối Doanh nghiệp Hà Nội tham gia ngày hội “Giọt hồng nhân ái năm 2021” diễn ra sáng nay 22/1/2021 tại Viện Huyết học – Truyền máu TW, chàng trai 24 tuổi Trần Văn Đạt (Công ty Kim khí Thăng Long) háo hức vì lần đầu tiên biết đến gói xét nghiệm quà tặng cho người hiến máu dù đã có 10 lần hiến máu và hiến tiểu cầu.

Tham gia hiến máu từ khi còn là sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhưng gần 3 năm nay do chưa sắp xếp được thời gian nên lần này có cơ hội cùng 40 đồng nghiệp của công ty hiến máu, Đạt rất hạnh phúc. “Đi hiến máu vốn đã được kiểm tra sức khỏe, nay lại được nhận gói xét nghiệm để biết thêm thông tin về các chỉ số khác, tôi thấy thiết thực hơn nhiều để lắng nghe cơ thể mình”, Đạt chia sẻ.

Nói về hoạt động ý nghĩa này của các doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đồng chí Nguyễn Văn Mạch – Phó bí thư Đảng ủy Khối nhấn mạnh: “Hiến máu là hành động cho đi những giọt máu trong cơ thể chúng ta một cách tự nguyện, nhằm giúp đỡ những người cần đến nó. Nên chúng ta càng phải nhân rộng, góp phần giúp hành động này phát triển mạnh mẽ trong cộng đồng”.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối cũng kêu gọi người lao động các đơn vị nhiệt tình hưởng ứng để có thêm nguồn máu dự trữ cho người bệnh trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến.

Trước đó, ngày hội lần thứ 9 cũng được tổ chức vào tháng 7/2020 để chào mừng Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội lần thứ III.

 

Lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội, lãnh đạo Viện Huyết học – Truyền máu TW và các đơn vị tại ngày hội. 

Đông đảo cán bộ, nhân viên Công ty Chiếu sáng và Thiết bị đô thị Hà Nội tham gia ngày hội nhân ái.

Chị Vy cũng đã có 9 lần hiến máu nên luôn tận dụng mọi cơ hội để được góp sức mình cho cộng đồng. Chị cho biết: “Tôi thấy bản thân mình khỏe hơn sau mỗi lần hiến máu. Sức khỏe là vàng đối với mỗi người, mình phải có trách nhiệm với nó. Nên lần này, tôi chọn gói xét nghiệm quà tặng vì muốn xem liệu cơ thể của mình có phải điều chỉnh gì không. Đây chính là  một khoản đầu tư dài hạn khi mình có thể liên tục làm việc với tinh thần tốt và sức khỏe dẻo dai”.

Chị Vy cùng các đồng nghiệp hân hoan hiến máu.

Nở nụ cười rất tươi dưới lớp khẩu trang, chị Đặng Thúy Hạnh (Tổng Công ty Bia Hà Nội) cũng chung mong muốn: “Mình muốn xét nghiệm thành phần máu của mình xem có bệnh gì không. Khá lâu rồi, mình chưa đi xét nghiệm tổng quát. Vừa hay được tặng gói xét nghiệm máu, mình muốn đi kiểm tra luôn. Tại vì cơ thể mình hơi gầy, nay được hiến máu là rất vui rồi, nhưng nếu có gì bất thường qua xét nghiệm, mình có thể kịp thời đi khám tiếp”.

Lãnh đạo Đảng ủy, Đoàn Thanh niên Khối Doanh nghiệp Hà Nội và BSCKII. Phạm Tuấn Dương, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW cảm ơn nghĩa cử của chị Hạnh (áo vàng) và các đồng nghiệp.

Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Khối Doanh nghiệp Hà Nội đã hiến máu 6 lần và nhiều lần nhận gói xét nghiệm quà tặng và mong muốn sẽ được nhân viên y tế để mỗi lần hiến máu có thể chọn lựa các xét nghiệm kiểm tra sức khỏe khác nhau.

Chị Đinh Thị Tuyết Nhi (Công ty Kim khí Thăng Long) cũng lựa chọn gói xét nghiệm trong lần hiến máu thứ 2 này.

Chị Lê Thị Hạnh Quyên mong muốn bên cạnh các xét nghiệm thông thường khi hiến máu thì có thể được kiểm tra chức năng gan, thận.

Anh Mai Phúc Anh Quân (Công ty Kinh doanh và Đầu tư Việt Hà) hiến máu lần thứ 3 nhưng lần này thêm phần tự hào và hãnh diện vì đủ sức khỏe để hiến 450 ml máu.

Là một trong 2 cá nhân được nhận giấy khen của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tại ngày hội, anh Nguyễn Văn Nhự (Công ty Công trình Giao thông Hà Nội) bộc bạch: “Tôi mới chỉ hiến máu 10 lần, còn quá ít ỏi so với những người đã hiến máu hàng chục lần ở Thủ đô. Nhưng tôi tự tin rằng số lần hiến máu của tôi sẽ không dừng lại ở con số ấy; khi tôi còn khỏe mạnh thì tôi còn hiến máu. Mỗi lần hiến máu là một cảm xúc khác nhau nhưng mục đích thì chỉ có một – đơn giản là hiến máu cứu người để mang đến sự khỏe mạnh cho người khác”.

Không giấu nổi cảm xúc hồi hộp trong lần đầu tiên hiến máu, anh Phạm Mạnh Hà (Công ty Chiếu sáng và thiết bị Đô thị Hà Nội) cũng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi đi hiến máu, cảm xúc thật sự khó tả vừa thích vừa sợ. Trước đó, tôi được bạn giới thiệu lợi ích của việc hiến máu, lại còn được tặng gói quà xét nghiệm máu nữa. Muốn kiểm tra chất lượng máu của mình, như là chỉ số men gan để sau đó nhờ bác sĩ tư vấn phù hợp”.

Người hiến máu truy cập trang Zalo của Trung tâm Máu quốc gia để được cập nhật các thông tin về hiến máu.

Thanh Hằng – Gia Thắng, ảnh: Công Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan