Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Hiến máu để trao gửi “Điều ước cho em”

Ngay từ sáng sớm ngày 09/11/2023, đông đảo giảng viên, sinh viên Trường Đại học Thương Mại đã có mặt tại Hội trường H3 để đăng ký tham gia chương trình hiến máu “Điều ước cho em” lần thứ IX. Đây là chương trình do Trường Đại học Thương Mại và Viện Huyết học – Truyền máu TW phối hợp tổ chức trong suốt nhiều năm qua với mong muốn tiếp thêm sức mạnh, trao gửi điều ước tới những bệnh nhi đang cần máu.

Ngày hội thu hút đông đảo các bạn sinh viên đăng ký hiến máu

Luôn ủng hộ và đồng hành cùng các bạn sinh viên, cô Vương Thùy Linh (giảng viên khoa Khách sạn – Du lịch) là một trong số những người đến địa điểm tổ chức chương trình từ rất sớm. Cô cho biết: “Mình là người yêu thích các công việc thiện nguyện và có duyên được tiếp xúc nhiều với hiến máu thông qua các bạn sinh viên đang giảng dạy. Cùng tham gia chương trình “Điều ước cho em” như là một cách mà mình và các bạn trẻ năng động ấy có thêm hoạt động ý nghĩa nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam sắp tới.” 

Thùy Linh cảm thấy hạnh phúc khi những giọt máu được hiến tặng sẽ góp phần mang lại sự sống cho các em nhỏ. Được biết, mỗi 3 tháng cô đều chủ động hiến máu định kỳ.

Là thành viên của ban tổ chức chương trình, tình nguyện viên Ngô Thị Bích Hải, đội phó Đội Thanh niên vận động hiến máu Trường Đại học Thương Mại luôn nhiệt huyết trong mọi hoạt động. Bạn chia sẻ: “Với 2 năm gắn bó, sự kiện “Điều ước cho em” đã mang lại cho em nhiều kỷ niệm vô cùng đáng nhớ. Em thực sự biết ơn các thầy cô giáo và các bạn đã dành thời gian tham gia để chung tay góp tặng những đơn vị máu quý giá cho các bệnh nhi. Hy vọng với sự đồng hành của tất cả mọi người, các bé sẽ luôn mạnh mẽ để vượt qua hiểm cảnh.” 

Tình nguyện viên Ngô Thị Bích Hải đã có 4 lần tham gia hiến máu.

Bạn trẻ Lê Thị Lan Hương (sinh viên năm thứ 2 trường Đại học Thương mại) tâm sự: “Mình từng là tình nguyện viên của Đội Thanh niên vận động hiến máu Trường Đại học Thương Mại, tuy không còn hoạt động nhưng mình nhận thấy việc hiến máu cứu người luôn là nghĩa cử cao đẹp cần được thực hiện thường xuyên. Mình vẫn theo dõi các chương trình hiến máu và tham gia ngay khi có thể.”

Đối với Lan Hương, lần này là lần hiến máu đặc biệt nhất khi cô được cùng giảng viên và các bạn chung tay góp những giọt hồng nhân ái.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Có thể thấy, “Điều ước cho em” đã tạo ra sức lan tỏa vô cùng rộng rãi và nhận được sự hưởng ứng của toàn trường, từ đó mang lại những đơn vị máu an toàn, quý giá đúng với ý nghĩa nhân văn của chương trình.

Hạnh Toàn, Trương Hằng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan