Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Học viện Cảnh sát Nhân dân đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ lần thứ 13

Sáng nay 13/1, đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên của Học viện Cảnh sát Nhân dân đã nô nức tham gia hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ năm 2021.

Hiến máu vì đồng đội thân yêu đã trở thành nét văn hóa của Học viện Cảnh sát nhân dân từ nhiều năm nay.

Tham dự chương trình có Thiếu tướng, GS. TS. Trần Minh Hưởng – Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân; Thượng tá Cao Kim Yến – Thường trực Ban Chỉ đạo hiến máu Bộ Công an; nhà báo Vũ Tiến – Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong; BSCKII. Phạm Tuấn Dương – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu; người đẹp cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 Nguyễn Vân Anh và Nguyễn Hà My cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên Học viện.

Các đại biểu tham dự chương trình…

… và động viên người hiến máu.

Nhiều năm nay, cùng với lực lượng vũ trang tại nhiều đơn vị, Học viện Cảnh sát Nhân dân đã luôn đồng hành để lan tỏa thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi” của Chủ nhật Đỏ. Dự kiến chương trình năm nay sẽ vận động được hơn 1.000 đơn vị máu.

Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân Trần Minh Hưởng đã kêu gọi cán bộ, giảng viên và học viên Học viện tích cực tham gia hiến máu để góp phần chia sẻ kịp thời những khó khăn vất vả của nhân dân, cũng chính là giúp đỡ đồng chí, đồng đội điều trị.

Biểu dương những đóng góp của Học viện Cảnh sát nhân dân đối với việc đảm bảo lượng máu điều trị cho các bệnh viện vào trước và sau Tết Nguyên đán, BSCKII. Phạm Tuấn Dương cũng mong muốn cán bộ, học viên của Học viện luôn đồng hành với phong trào và thường xuyên cập nhật các thông tin hiến máu trên ứng dụng di động “Hiến máu” và trang Zalo của Trung tâm Máu quốc gia.

Nhà báo Vũ Tiến – Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong nhấn mạnh: “Chủ nhật Đỏ từ tên sự kiện tổ chức ngày chủ nhật đến nay đã thành tên của một phong trào, lời hiệu triệu cho phong trào thiện nguyện. Chủ nhật Đỏ không chỉ phát triển chiều rộng mà đi vào chiều sâu; chủ động lựa chọn được nhóm máu cần thiết, phân bổ thời gian hiến máu phù hợp để việc hiến máu và lượng máu hiến tặng được sử dụng hiệu quả nhất”.

 

 

Rạng rỡ nụ cười hiến máu của cán bộ, học viên Học viện Cảnh sát nhân dân.

Xuất phát từ một điểm hiến máu tại Hà Nội vào năm 2009 chỉ với 96 đơn vị máu tiếp nhận được, đến nay, mỗi năm Chủ nhật Đỏ đã thu hút trên 40 tỉnh/thành phố tham gia tổ chức và tiếp nhận được trung bình 45.000 – 50.000 đơn vị máu.

Năm 2021, Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII nhận được sự quan tâm, vào cuộc của 43 tỉnh/thành phố với 80 điểm hiến máu nhằm thu về 50.000 đơn vị máu cho cấp cứu và điều trị.

Đến thời điểm này, chương trình đang diễn ra tại nhiều địa phương trên cả nước và đã tiếp nhận gần 18.000 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đăng ký ở những đơn vị đã tổ chức 2.500 đơn vị.

Chủ nhật Đỏ năm nay sẽ chính thức khai mạc vào 17/01 tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Thanh Hằng – Xuân Tùng, ảnh: Trần Chiến, clip: Lâm Tùng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan