Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Hội Máu Hà Nội tổ chức “sinh nhật” lần thứ 29 và phát động Lễ hội Xuân hồng 2023

Ngày 13/1, tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã diễn ra Chương trình Kỷ niệm 29 năm ngày Truyền thống Hội thanh niên Vận động Hiến máu Hà Nội (24/1/1994 – 24/1/2023) và phát động Lễ hội Xuân hồng 2023.

Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội được thành lập từ ngày 24/1/1994. Đến nay, qua 29 năm trưởng thành và phát triển với phương châm: “Học tập hết mình vì lập thân lập nghiệp, tình nguyện hết mình vì sự sống người bệnh”, Hội luôn phát huy vai trò xung kích, tiên phong trong việc xây dựng các mô hình, sáng kiến vận động hiến máu. Từ những ngày đầu tiên chỉ vận động được vài chục đơn vị máu, 29 năm qua, Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội đã vận động trực tiếp được khoảng trên 646 ngàn đơn vị máu, có 35.256 hội viên trưởng thành, tiến bộ, hàng triệu người bệnh được cứu sống.

Ngoài các tình nguyện viên đang hoạt động, tham dự chương trình còn có các anh chị nguyên là cán bộ, hội viên đã gắn bó và trưởng thành cùng Hội Máu.

Anh Trịnh Xuân Thuỷ, Chủ tịch Hội Thanh niên Vận động hiến máu cho biết: “Chúng ta vô cùng tự hào vì có một đội ngũ cán bộ hội viên trẻ, năng động trong công việc, những người cán bộ đó luôn nỗ lực và sáng tạo, chủ động, trách nhiệm, sẵn sàng cống hiến hết mình, tạo nên một tập thể Hội Máu đoàn kết, kỷ luật, cùng nhau tiến bộ.”

Anh Trịnh Xuân Thuỷ, Chủ tịch Hội Thanh niên Vận động Hiến máu Hà Nội phát biểu tại chương trình.

Tham dự chương trình cũng có các vị đại biểu nguyên là cán bộ, hội viên của Hội. TS.BS Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia, đồng thời cũng là một người đã gắn bó với Hội Máu từ những bước đầu tiên đã có những chia sẻ tâm huyết, xúc động về những kỷ niệm, khó khăn và vinh quang của những người tình nguyện viên từ thưở ban đầu. Phát biểu tại chương trình, TS.BS Trần Ngọc Quế nhấn mạnh: “Năm 2022 vừa qua, Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội đã vận động được hơn 62 ngàn đơn vị máu đóng góp vào tổng số đơn vị máu mà Trung tâm Máu Quốc gia đã tiếp nhận được, đây là một đóng góp vô cùng có ý nghĩa. Ngoài việc tổ chức các chương trình hiến máu lớn trong năm, Hội còn hỗ trợ việc duy trì các điểm hiến máu cố định, đảm bảo nguồn người hiến máu thường xuyên chất lượng, an toàn. Chúng tôi xin ghi nhận và đánh giá cao vai trò cũng như sự nỗ lực của các bạn.”

TS.BS Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Hội trong việc vận động, tuyên truyền hiến máu tình nguyện.

Cùng với chương trình Kỷ niệm 29 năm ngày Truyền thống Hội Thanh niên Vận động Hiến máu Hà Nội là Lễ phát động Lễ hội Xuân hồng 2023. Tại đây, các chi hội đã công bố chỉ tiêu đề ra và toàn Hội nhận chỉ tiêu vận động được 8.000 đơn vị máu cho Lễ hội Xuân hồng năm nay.

Một số hình ảnh khác trong chương trình:

TS. Ngô Mạnh Quân, Nguyên Chủ tịch Hội Thanh niên Vận động Hiến máu Hà Nội tặng hoa chúc mừng những thành công của Hội.

Tiết mục văn nghệ sôi động của các tình nguyện viên

TS. Ngô Mạnh Quân và bạn Nguyễn Anh Quân, Phó Chủ tịch Hội trao học bổng 24/1 cho các hội viên có thành tích học tập tốt.

Bạn Nguyễn Anh Quân đại diện công bố 10 sự kiện hướng đến kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội.

Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội thể hiện quyết tâm số đơn vị máu sẽ vận động được tại Lễ hội Xuân hồng 2023.

Cắt bánh chúc mừng sinh nhật lần thứ 29 của Hội Máu Hà Nội.

Thuỳ Trang, Ảnh: Đức Thịnh

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan