Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Hội nghị viên chức, người lao động năm 2023

Ngày 10/01/2023, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động nhằm tổng kết, đánh giá kết quả công tác năm 2022 và triển khai phương hướng, kế hoạch hoạt động năm 2023.

Toàn cảnh Hội nghị viên chức, người lao động năm 2023

Tham dự Hội nghị, về phía đại biểu cấp trên có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm – Bí thư Quận Đoàn Đống Đa; Về phía Viện Huyết học – Truyền máu TW có TS.BS. Bạch Quốc Khánh – Bí thư Đảng uỷ, PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh – Viện trưởng, GS.TSKH. Đỗ Trung Phấn – nguyên Viện trưởng và các đồng chí trong Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên cùng đại biểu viên chức, người lao động của các đơn vị thuộc Viện.

PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phát biểu tại hội nghị

PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh – Viện trưởng gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến những nỗ lực đóng góp của Ban Lãnh đạo Viện và toàn thể cán bộ, nhân viên trong năm vừa qua: “Những gì chúng ta làm được có công sức rất lớn của Ban Lãnh đạo trước của Viện, của Đảng uỷ Viện và có sự góp phần của Ban Lãnh đạo hiện nay. Thay mặt Ban Lãnh đạo Viện, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các đồng chí cán bộ, viên chức, người lao động của Viện, những người đã làm việc không mệt mỏi trong suốt năm 2022 vừa qua. Năm 2023 có nhiều cơ hội bởi đại dịch COVID-19 đã qua nên người bệnh, người hiến máu đã quay trở lại nhiều hơn. Năm nay cũng là năm hiếm hoi mà thời điểm trước Tết chúng ta không phải lăn tăn nhiều về việc thiếu máu dịp Tết. Về cơ bản, lượng máu hiện nay khá ổn cho dịp trước, trong và ngay sau Tết.”

PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh cũng nhấn mạnh năm 2023 là năm có nhiều thách thức. Tất cả cán bộ nhân viên của Viện cần nỗ lực, đồng lòng, sát cánh cùng nhau vượt qua khó khăn nữa để tạo thu nhập ổn định cho cán bộ nhân viên, hướng tới tiếp tục là Viện đầu ngành của chuyên ngành Huyết học – Truyền máu trong cả nước.

Tại hội nghị, TS.BS. Vũ Đức Bình – Phó Viện trưởng đã có bài báo cáo tổng kết hoạt động của Viện trong năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Báo cáo cho thấy bức tranh toàn cảnh trong các hoạt động của Viện từ công tác khám, chữa bệnh, xét nghiệm đến lĩnh vực truyền máu cũng như các hoạt động hành chính khác.

TS.BS.Vũ Đức Bình – Phó Viện trưởng, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện báo cáo tổng kết hoạt động của Viện trong năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Về khối Huyết học, tình hình khám bệnh đã có sự chuyển biến tích cực sau đại dịch Covid-19, số lượng người bệnh đến khám đạt 103,3% so với chỉ tiêu kế hoạch và tăng 21,3% so với năm 2021. Người bệnh khám mới tăng cao và bằng 142,2% so với năm 2021 và tăng 25,2% so với kế hoạch. Người bệnh vào khám theo yêu cầu đã đạt mức tăng trưởng mạnh bằng 208,9% so với năm 2021 và tăng 71,3% so với chỉ tiêu kế hoạch.

Năm 2022, Viện lần đầu tiên triển khai khám bệnh đặt lịch khám qua tổng đài cho bệnh nhân khám bệnh theo yêu cầu, giúp cho người bệnh hạn chế thời gian chờ khám và từng bước làm tăng sự hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh.

Số lượng người bệnh điều trị nội trú tăng 8,4% so với năm 2021. Người bệnh điều trị nội trú vào Viện thấp so với thời điểm trước dịch là do chủ trương của Viện đẩy mạnh điều trị ngoại trú để giảm áp lực quá tải trong khu vực điều trị nội trú.

Năm 2022, Viện đã thực hiện được 45 ca ghép tế bào gốc (33 ca đồng loài, 12 ca tự thân) và xử lý thành công nhiều ca ghép tế bào gốc có biến chứng nặng. Dịch vụ lưu trữ máu dây rốn dịch vụ đạt và vượt kế hoạch, thu thập đạt 124%, xử lý lưu giữ đạt 139%.

Về khối Cận lâm sàng, Viện thực hiện trên 8 triệu xét nghiệm trong năm 2022, duy trì tốt hoạt động chất lượng các khoa xét nghiệm.

Năm 2022, Trung tâm Máu Quốc gia đã tổ chức tiếp nhận được 379.161 đơn vị máu toàn phần, đạt 103,9% kế hoạch năm và bằng 109,2% so với năm 2021; nhờ đó đã cung cấp được 687.951 chế phẩm máu tới 181 bệnh viện tại 29 tỉnh/ thành phố. Trong năm qua, Viện đã khai trương 2 điểm hiến máu cố định tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp và Quận Ba Đình. Đáng chú ý, hiến máu thể tích máu ≥ 350ml đạt trên 80,2% đã tạo bước chuyển biến mới tích cực trong việc đảm bảo số lượng, chất lượng nguồn máu.

Việc tiếp nhận tiểu cầu đã có nhiều đổi mới: đăng ký hiến theo lịch, bố trí nhân lực làm theo ca (phục vụ cả ngoài giờ hành chính) để tránh việc người hiến chờ đợi lâu và có thể chủ động được nguồn người hiến theo nhu cầu sử dụng.

Bên cạnh hoạt động chuyên môn, nhiều mục tiêu khác của Viện cũng được triển khai và đạt hiệu quả như công tác cán bộ, tài chính, đối ngoại, hành chính, công tác xã hội, truyền thông hay Công đoàn, Đoàn thanh niên…

Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam biểu dương những kết quả hoạt động của viên chức, người lao động của Viện nói chung và hoạt động công đoàn nói riêng. Nhân dịp này, đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy thay mặt Công đoàn Y tế Việt Nam trao tặng quà hỗ trợ cho Đoàn viên Công đoàn Viện có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện các khối đưa ra ý kiến tham luận các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ

Trong khuôn khổ của hội nghị, Lãnh đạo Viện cũng đã triển khai nhiều hoạt động khác như: Thông qua Quy chế chi tiêu nội bộ của Viện; Báo cáo của Ban thanh tra nhân dân; Báo cáo tổng kết các phong trào thi đua và Công đoàn Viện đã phát động chương trình thi đua năm 2023.

ThS. Lê Lâm – Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn thông qua Quy chế chi tiêu nội bộ và tổng kết phong trào thi đua năm 2022, phát động phong trào thi đua năm 2023.

Cũng tại chương trình, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã trao tặng nhiều phần thưởng của các cấp nhằm tôn vinh những cán bộ, nhân viên của Viện đã đạt được những thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

Một số hình ảnh tôn vinh, khen thưởng tại chương trình:

Trao tặng giấy khen của Ban Thường vụ Quận uỷ Đống Đa cho TS.BS. Bạch Quốc Khánh – Bí thư Đảng bộ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã có thành tích tốt trong thực hiện công tác Dân vận năm 2022

Trao tặng giấy khen của Quận ủy Đống Đa cho 3 đồng chí Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền

Trao tặng danh hiệu cho 3 Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Trao tặng danh hiệu cho các đồng chí Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Trao tặng danh hiệu cho 16 tập thể lao động tiên tiến

Hải Yến, ảnh: Trần Chiến, Gia Thắng, Đức Thịnh

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan