Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Hội nghị viên chức, người lao động năm 2024

Ngày 22/1/2024, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động nhằm tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động năm 2023 và triển khai phương hướng, kế hoạch năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Quan tâm tham dự hội nghị, về phía đại biểu cấp trên có đồng chí Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; đồng chí Công Thị Thanh Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công Công đoàn Y tế Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm, Ủy viên Ban Chấp hành Thành đoàn Hà Nội, Bí thư Quận đoàn Đống Đa; đồng chí Lê Thị Kim Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận Đống Đa.

Về phía Viện Huyết học – Truyền máu TW có TS.BS. Bạch Quốc Khánh, Bí thư Đảng uỷ; PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng; ThS. Lê Lâm, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn; TS.BS. Vũ Đức Bình, Phó Viện trưởng, Phó Chủ tịch Công đoàn và các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên cùng đại biểu viên chức, người lao động của các đơn vị thuộc Viện.

PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng phát biểu tại hội nghị

Thay mặt Đảng uỷ, Ban Lãnh đạo Viện, PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng trân trọng gửi lời cảm ơn đến toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động đã đồng hành trong một năm khó khăn vừa qua.

Năm 2023, Đảng uỷ, Ban Lãnh đạo Viện đã nỗ lực để duy trì công việc, ổn định thu nhập, đời sống cho cán bộ nhân viên và thực hiện công tác chuyên môn cứu chữa người bệnh, tiếp nhận máu một cách tốt nhất.

Viện trưởng Nguyễn Hà Thanh biểu dương thành tích của Trung tâm Máu Quốc gia đã đạt kỷ lục tiếp nhận máu. Bên cạnh việc cung cấp máu cho các bệnh viện thuộc diện bao phủ, Viện còn có những đợt cung cấp máu cho các bệnh viện thuộc miền Nam và Tây Nguyên.

Viện trưởng xác định những hoạt động thực hiện trong năm 2024 bao gồm tuyển dụng nhân viên mới theo nhu cầu công việc của Viện; bổ nhiệm thêm 01 Phó Viện trưởng; kiện toàn các vị trí trưởng, phó khoa/phòng, các vị trí quản lý; thực hiện các chế độ chính sách cho cán bộ nhân viên như thăng hạng chức danh nghề nghiệp; thực hiện công tác đào tạo, các phong trào thi đua. Về mặt chuyên môn, phấn đấu tăng tỉ lệ khám bệnh, đặc biệt là khám theo yêu cầu; tăng cường các xét nghiệm chủ chốt của Viện để giữ vững vị trí là một Viện chuyên khoa đầu ngành; tăng cường công tác truyền máu ngày càng tốt hơn.

Tại hội nghị, TS.BS. Vũ Đức Bình, Phó Viện trưởng, Phó Chủ tịch Công đoàn đã báo cáo tổng kết hoạt động của Viện trong năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

TS.BS. Vũ Đức Bình, Phó Viện trưởng, Phó Chủ tịch Công đoàn báo cáo tổng kết hoạt động năm 2023.

Đảng bộ Viện Huyết học – Truyền máu TW năm thứ Tư liên tiếp được Quận uỷ Đống Đa công nhận là Đảng bộ đạt thành tích xuất sắc, đạt Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Khối Huyết học đạt được những thành quả nhất định trong năm 2023. Tình hình khám bệnh tăng mạnh, so với năm 2022, số lượng người bệnh đến khám tăng 20%; người bệnh vào khám theo yêu cầu đã đạt mức tăng trưởng cao, tăng 44,5%. Năm 2023, Khu khám bệnh theo yêu cầu được Viện đầu tư cải tạo thành 1 khu khám riêng biệt với 4 bàn khám. Việc nâng cấp khu khám bệnh theo yêu cầu đã giúp nâng cao chất lượng khám dịch vụ phần nào đáp ứng được nhu cầu của người bệnh và người dân.

Sau 3 năm dịch COVID-19, số lượng người bệnh điều trị nội trú bằng 109,0% so với kế hoạch và tăng 19,9% so với năm 2022.

Từ tháng 7/2023 Viện đã tổ chức hoạt động điều trị ban ngày tại 3 khoa lâm sàng: khoa Điều trị hoá chất, khoa Bệnh máu trẻ em, khoa Bệnh máu tổng hợp với 50 giường bệnh. Hoạt động này đã mang lại hiệu quả cao về chất lượng điều trị, giảm chi phí cho người bệnh phải nằm điều trị nội trú giúp giảm quá tải bệnh viện và tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh được điều trị tại Viện.

Năm 2023, Viện đã thực hiện được 68 ca ghép tế bào gốc. Đây là năm có số lượng ca ghép tế bào gốc cao nhất kể từ khi triển khai ghép tế bào gốc ca đầu tiên vào năm 2006.

Số lượng xét nghiệm toàn Viện thực hiện bằng 116,7% so với năm 2022 tăng 8,6% so với chỉ tiêu kế hoạch. Tính đến hết năm 2023, đã có 08/09 khoa xét nghiệm áp dụng thành công và được công nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO 15189:2012.

Trung tâm Máu Quốc gia tiếp nhận được 450.271 đơn vị máu toàn phần (đạt 115% so với kế hoạch, tăng 18,8% so với năm 2022) và 35.161 đơn vị tiểu cầu gạn tách một người cho (đạt 105,6% so với kế hoạch), đây cũng là năm có số lượng máu tiếp nhận cao nhất từ trước đến nay.

848.509 đơn vị máu và chế phẩm máu đã được cung cấp cho 183 cơ sở y tế tại 31 tỉnh/ thành phố. Trong đó, cung cấp máu qua đường hàng không cho Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ (53 chuyến, 41.868 đơn vị máu) và BVĐK Vùng Tây Nguyên (19 chuyến, 10.453 đơn vị máu).

Viện tổ chức đề xuất, phê duyệt, nghiệm thu và quản lý 220 đề cương, đề tài, bài báo các cấp; Quản lý 01 đề tài cấp Quốc gia, hoàn thành 01 đề tài cấp Bộ về truyền máu.

Hoạt động đào tạo đã tổ chức được 69 lớp tập huấn, đào tạo với 6061 lượt học viên. Thực hiện hướng dẫn của Bộ Y tế, Viện tổ chức các hoạt động chỉ đạo tuyến và đề án 1816, đề án khám chữa bệnh từ xa theo đúng quy định.

Ngày 16/3/2023, Công đoàn Viện đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 với chủ đề “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển”, bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Viện nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 15 đồng chí.

Trong năm qua, Đoàn Thanh niên đã tham gia các hoạt động tình nguyện; phối hợp tốt với Công Đoàn Viện tổ chức thành công nhiều hội diễn văn nghệ, hội thao với các môn Tenis, bóng đá, kéo co. 02 kíp kỹ thuật của Viện đạt Giải Nhất Hội thi Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 30.

ThS. Lê Lâm, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn thống nhất Quy chế chi tiêu nội bộ sửa đổi, bổ sung năm 2024.

 ThS. Nguyễn Thừa Thắng, Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Trưởng ban Thanh tra nhân dân báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2023.

Đồng chí Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đánh giá cao kết quả đạt được của Viện Huyết học – Truyền máu TW trong năm 2023. Đây là sự nỗ lực chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Lãnh đạo Viện, công sức, trí tuệ của toàn thể viên chức, người lao động của Viện. Đồng chí Vũ Anh Tuấn cũng chia sẻ với những khó khăn chung mà ngành y tế đang đối mặt. Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ và hưởng ứng các phong trào thi đua, hiến máu tình nguyện… của Viện

Tham luận tại hội nghị, TS.BS. Nguyễn Vũ Bảo Anh, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu cho biết khoa được thành lập tháng 3/2023 với nhiệm vụ là đơn vị chăm sóc tích cực cho người bệnh mắc bệnh máu, thay vì phải chuyển người bệnh sang các chuyên khoa khác. Để thu hút và giữ được nguồn người bệnh sẵn sàng sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, Viện và khoa đã tích cực triển khai áp dụng kỹ thuật, chăm sóc dinh dưỡng, giáo dục sức khỏe, phối hợp với các khoa/phòng trong viện để chăm sóc toàn diện cho người bệnh. Cán bộ của khoa là những người trẻ, nhiệt huyết, hăng hái và được Viện đầu tư học tập các kỹ thuật mới để áp dụng điều trị người bệnh tốt hơn.

TS.BS. Nguyễn Vũ Bảo Anh, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu

Trình bày ý kiến tại hội nghị, ThS. Hà Hữu Nguyện, Trưởng khoa Tiếp nhận máu và các thành phần máu cho biết dưới sự chỉ đạo của Ban Lãnh đạo Viện, Ban Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia, để đạt được kết quả tiếp nhận máu tốt nhất, mong muốn của người hiến máu được đặt lên hàng đầu. Thời gian tiếp nhận máu từ 7h sáng đến 7h tối bao gồm cả buổi trưa để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người hiến máu.

Giải pháp về nhân lực đối với tiếp nhận máu ở các tỉnh là sử dụng nhân lực tại chỗ. Đào tạo về chuyên môn cho nhân viên y tế ở các tỉnh như hỗ trợ khám tuyển, xét nghiệm trước hiến máu và chăm sóc người hiến máu để đảm bảo tiếp nhận máu hiệu quả.

ThS. Hà Hữu Nguyện, Trưởng khoa Tiếp nhận máu và các thành phần máu

Hội nghị cũng báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2023 và phát động phong trào thi đua năm 2024; bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2024 – 2026.

Hội nghị biểu quyết bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2024 – 2026.

Nhân dịp này, Viện trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo các đơn vị thuộc Viện nhiệm kỳ 2024 – 2029:

  • CN. Nguyễn Phương Liên giữ chức vụ Phó trưởng phòng Quản trị
  • BSCKII. Lưu Thị Thu Hương giữ chức vụ Phó trưởng khoa Tế bào tổ chức học
  • CNĐD. Phạm Thu Hường giữ chức vụ Phó trưởng phòng Điều dưỡng – kỹ thuật viên
  • CNĐD. Bùi Đức Chiến giữ chức vụ Điều dưỡng trưởng khoa Bệnh máu lành tính
  • CNSH. Nguyễn Kim Dũng giữ chức vụ Kỹ thuật viên trưởng khoa Huyết thanh học nhóm máu
  • ThS. Phạm Thu Hiền giữ chức vụ Điều dưỡng trưởng khoa Hồi sức cấp cứu

PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng trao quyết định bổ nhiệm; TS.BS. Bạch Quốc Khánh, Bí thư Đảng ủy tặng hoa chúc mừng các cán bộ được bổ nhiệm.

Đ/c Lê Thị Kim Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận Đống Đa trao giấy khen của Ban Thường vụ Quận ủy Đống Đa cho 09 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục.

 TS.BS. Bạch Quốc Khánh, Bí thư Đảng ủy trao giấy khen của Đảng bộ Viện Huyết học – Truyền máu TW cho 03 Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Đ/c Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2023 của Công đoàn Y tế VN cho Công đoàn Viện Huyết học – Truyền máu TW

02 cá nhân của Viện được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Tâm, Ủy viên Ban Chấp hành Thành đoàn Hà Nội, Bí thư Quận đoàn Đống Đa trao cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho Đoàn Thanh niên Viện

Trao Bằng khen Bộ Y tế cho các tập thể của Viện đã có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch công tác Y tế

Trao Bằng khen Bộ Y tế cho 43 cá nhân của Viện đã có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch công tác Y tế

Hải Yến – Ảnh: Trần Chiến, Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan