Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hội thảo cập nhật và phổ biến kiến thức về bệnh U lympho không Hodgkin

Để giúp bệnh nhân mắc bệnh Ulympho ác tính hiểu rõ hơn về căn bệnh mình đang mắc phải và tầm quan trọng của việc tuân thủ điều trị cũng như sống chung với U lympho; Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Hội thảo chuyên đề cập nhật và phổ biến kiến thức về bệnh U lympho không Hodgkin cho bệnh nhân đang điều trị tại Viện. Hoạt động này được tổ chức định kỳ để người bệnh có dịp trao đổi, tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực này nhằm giúp họ có thêm niềm tin, yên tâm trong quá trình điều trị.

Tại buổi hội thảo, TS.BS. Vũ Đức Bình – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương có một số lưu ý quan trọng dành cho bệnh nhân U lympho về quản lý, theo dõi trong quá trình điều trị và tại nhà. 

Nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân U lympho rất mong muốn có thêm những thông tin, hiểu biết về bệnh để có thể chủ động chăm sóc và theo dõi sức khỏe, giúp quá trình điều trị đạt hiệu quả cao.

Bệnh U lympho là một trong những bệnh ung thư đặc trưng bởi sự tăng sinh ác tính xảy ra trong một hoặc nhiều hạch bạch huyết. Đây là một bệnh máu ác tính có khả năng điều trị hiệu quả, tỷ lệ lui bệnh và kéo dài thời gian sống nếu người bệnh tuân thủ điều trị. Tại chương trình, người bệnh được các chuyên gia chia sẻ và giải đáp các thông tin liên quan đến chẩn đoán và điều trị bệnh. Bên cạnh đó, các vấn đề liên quan đến chính sách cho người bệnh, chăm sóc cho bệnh nhân sau điều trị hóa chất và phục hồi chức năng, quản lý, theo dõi trong quá trình điều trị và tại nhà đã được các chuyên gia của Viện cập nhật.

BSCKII. Nguyễn Lan Phương – Phó Trưởng khoa Bệnh máu tổng hợp, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã chia sẻ những thông tin liên quan đến chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân sau điều trị hóa chất.

Hiện nay, việc điều trị bệnh U lympho không Hodgkin đã có nhiều tiến bộ như: sử dụng các thuốc nhắm đích kết hợp với phác đồ hóa chất kinh điển, điều trị miễn dịch, ghép tế bào gốc, hoặc có thể kết hợp với xạ trị, phẫu thuật trong một số trường hợp… nhờ đó hiệu quả điều trị và chất lượng cuộc sống của người bệnh ngày càng được nâng cao.

Công Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan