Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Hơn 1.500 Đoàn viên Khối Doanh nghiệp TW hiến máu tình nguyện

Từ ngày 30/10 – 03/11, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức chương trình hiến máu “Doanh nghiệp Trung ương – Giọt hồng yêu thương”. Lễ phát động chương trình đã diễn ra sáng ngày 30/10.

Tham dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối; đồng chí Vũ Trí Thắng, Uỷ viên BCH, Trưởng Ban Dân vận Đảng uỷ Khối; đồng chí Hoàng Thị Minh Thu, Uỷ viên BTV Trung ương Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối; cùng các đồng chí lãnh đạo các cụm Đoàn thuộc Trung ương Đoàn. Đại diện Viện Huyết học – Truyền máu TW có TS.BS. Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Đoàn Khối Doanh nghiệp TW)

Phát biểu tại lễ phát động, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương Hoàng Thị Minh Thu chia sẻ: “Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại các đơn vị trong Khối Doanh nghiệp Trung ương được tổ chức sôi nổi và đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ, Đoàn viên thanh niên các đơn vị trong Khối”.

Đồng chí Bí thư Đoàn Khối mong muốn các đồng chí cán bộ và các Đoàn viên, thanh niên Khối tiếp tục lan toả tinh thần hiến máu cứu người đến bạn bè, gia đình, cộng đồng (Ảnh: Đoàn Khối Doanh nghiệp TW)

TS.BS. Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu TW trân trọng gửi lời cảm ơn sự đồng hành bền bỉ của Khối các Doanh nghiệp TW trong hoạt động hiến máu tình nguyện hơn 15 năm qua.

“Ngày hội “Doanh nghiệp Trung ương – Giọt hồng yêu thương” đã được duy trì tổ chức thường xuyên như một nét đẹp của lòng nhân ái, tiếp tục lan tỏa tới những Đoàn viên thanh niên của các doanh nghiệp”, TS.BS. Trần Ngọc Quế ghi nhận và đánh giá cao.

TS.BS. Trần Ngọc Quế và Bí thư Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp TW Hoàng Thị Minh Thu tặng hoa đồng chí Trưởng Ban dân vận Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương Vũ Trí Thắng tham gia hiến máu tại chương trình (Ảnh: Đoàn Khối Doanh nghiệp TW)

Chương trình được tổ chức ở 4 điểm cầu tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh: ngày 30-31/10 tại Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương; ngày 01/11 tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và ngày 03/11 tại Tập đoàn Hoá chất Việt Nam và nhiều tổng công ty, đơn vị trực thuộc như Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam… Trước đó, ngày 23/10 tại TP. HCM, chương trình đã diễn ra tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.

Hơn 1.500 cán bộ, Đoàn viên thanh niên đến từ 38 cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương hưởng ứng tích cực hoạt động hiến máu tình nguyện.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã trao tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2023.

Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối Nguyễn Trung Hiếu và Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương Hoàng Thị Minh Thu trao tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2023 (Ảnh: Đoàn Khối Doanh nghiệp TW)

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương Hoàng Thị Minh Thu tham gia hiến máu tại lễ phát động (Ảnh: Đoàn Khối Doanh nghiệp TW)

Chị Lê Thị Quyên (hàng dưới, áo trắng) đi hiến máu cùng các đồng nghiệp tại Trung tâm Chăm sóc khách hàng, Trụ sở chính Agribank. Chị Quyên nhớ một lần đi hiến máu khi mới ốm dậy được 10 ngày. Chị đinh ninh mình vẫn có thể hiến máu. Đến lúc khám sức khoẻ trước khi vào hiến, chị mới biết do mình vẫn đang trong thời gian dùng thuốc kháng sinh nên không thể hiến máu. Nghe bác sĩ giải thích xong, mặc dù tiếc nuối nhưng nghĩ đến những người bệnh sẽ truyền máu, chị tự nhủ chăm sóc sức khoẻ mình thật tốt để không lỡ hẹn những lần tiếp theo.

Chị Trần Thị Minh Thảo (Công ty Cổ phần Chứng khoán Agribank) trước đây rất sợ kim tiêm. Khi vào công ty, thấy đồng nghiệp sôi nổi tham gia hiến máu tình nguyện, cô gái trẻ quyết định mình không thể đứng ngoài cuộc thêm nữa.

Trước đây, anh Nguyễn Đức Nam (Tổng Công ty Chuyển phát nhanh Bưu điện) có người nhà cần truyền máu và phải kêu gọi mọi người chung sức hiến máu. Thấu hiểu nỗi lòng của những người bệnh, vì thế, mỗi lần có các cơ quan đoàn thể tổ chức kêu gọi hiến máu thì anh đều nhiệt tình tham gia. Anh cũng tâm niệm: “Mình có đủ sức khoẻ thì sẽ tham gia hiến máu”.

Chương trình “Doanh nghiệp Trung ương – Giọt hồng yêu thương” lần này cũng là lần hiến máu đầu tiên của anh Bùi Minh Cường (Công ty Cổ phần Dịch vụ Nhiên liệu Hàng không Nội Bài). Sau khi hiến xong, anh đã lập tức nghĩ đến lần tiếp theo mình có thể hiến máu. Anh hy vọng máu của mình có thể giúp một ai đó đang cần.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Hải Yến – Lâm Tùng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan