Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Hưng Yên: Đông đảo người dân hiến máu hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng 2024

“11 lần hiến máu là 11 lần tự hào khi được cống hiến cho xã hội! Sau mỗi lần hiến máu tôi đều cảm thấy mình như khỏe ra, trẻ lại và rất vui vẻ. Tôi nghĩ đây không chỉ là cảm giác của riêng mình mà của rất nhiều người từng tham gia hiến máu”, đó là chia sẻ của cô Đỗ Thị Phương (giáo viên trường mầm non Đông Kết, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) tại Lễ hội Xuân hồng năm 2024.

Cô Đỗ Thị Phương tham gia hiến máu tại chương trình.

Dù đã gần đến tuổi nghỉ hưu nhưng cô Đỗ Thị Phương vẫn nhiệt tình hưởng ứng hoạt động hiến máu tình nguyện cùng các đồng nghiệp tại trường mầm non Đông Kết. Cô cho biết vào năm 2014 người thân của cô từng được cứu sống bởi những giọt máu từ cộng đồng. Chứng kiến cảnh đó, cô cảm thấy rất biết ơn, trân trọng những người hiến máu, đồng thời quyết tâm tham gia phong trào này cho đến khi hết tuổi quy định.

Ngày 12/3 tại hội trường Trung tâm Văn hoá huyện Khoái Châu, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Hưng Yên đã phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình “ Lễ hội Xuân hồng” năm 2024.

Tham dự chương trình có ông Doãn Thế Dương – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên, bà Vũ Hồng Luyến – Bí thư Tỉnh đoàn Hưng Yên, ông Bùi Huy Cường – Bí thư Huyện ủy Khoái Châu, ông Chử Nhất Hợp – Phó chánh văn phòng Trung tâm Máu Quốc gia, ông Lê Hải Nam – Phó chủ tịch UBND huyện Khoái Châu cùng các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh… và trên 1.000 cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên, nhân dân trên địa bàn huyện.

Đại biểu tham dự lễ khai mạc Lễ hội Xuân hồng năm 2024 tại tỉnh Hưng Yên.

Phát biểu khai mạc chương trình, bà bà Vũ Hồng Luyến – Bí thư Tỉnh đoàn Hưng Yên đã gửi lời cảm ơn tới các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh luôn quan tâm tạo nhiều điều kiện thuận lợi trong công tác HMTN của tỉnh.

Trong năm 2023 vừa qua, toàn tỉnh Hưng Yên đã tổ chức thành công 48 cuộc HMTN, thu hút hơn 20.000 người tham gia đăng ký hiến máu, tiếp nhận 18.499 đơn vị máu và đạt 185% kế hoạch Ban Chỉ đạo quốc gia, 147% kế hoạch UBND tỉnh giao. 

Vũ Hồng Luyến cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến các tầng lớp nhân dân, lực lượng tình nguyện viên đã hết lòng vì công tác HMTN của tỉnh nhà, từ đó đưa phong trào này phát triển mạnh mẽ, góp phần lan tỏa tinh thần nhân ái, lối sống tốt đẹp, sẵn sàng cống hiến vì cộng đồng…

Lãnh đạo các đơn vị thăm hỏi, động viên, chụp ảnh với người hiến máu tại chương trình.

Tại tỉnh Hưng Yên nói chung và huyện Khoái Châu nói riêng, chương trình Lễ hội Xuân hồng là ngày hội hiến máu được mong chờ nhất mỗi dịp đầu xuân năm mới, vì vậy ngay từ buổi sáng đã có đông đảo bà con nhân dân đến xếp hàng chờ tham gia hiến máu.

Rất đông người dân Hưng Yên đăng ký hiến máu tại chương trình.

Người dân được xét nghiệm, kiểm tra sức khoẻ trước khi tham gia hiến máu.

Anh Đỗ Văn Nam (xã Đông Kết, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) đã tham gia hiến máu từ năm 2008 ở nhiều nơi như Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Việt Đức… Anh chia sẻ: “Đến bây giờ tôi không nhớ rõ mình đã hiến máu bao nhiêu lần, nhưng tôi luôn quan niệm là thanh niên, ngoài công việc thường ngày nếu có cơ hội ta nên chia sẻ với cộng đồng từ những việc nhỏ như hiến máu. Biết yêu thương san sẻ, làm những việc tốt sẽ giúp cho tuổi trẻ của chúng ta có thêm nhiều kỷ niệm đẹp, trở nên có ý nghĩa hơn”.

Anh Đỗ Văn Nam hào hứng tham gia hiến máu.

Chị Lý Thị Hải (xã Đình Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) cùng các chị em là thành viên CLB Cúc Vàng cũng đến tham gia hiến máu từ sớm. Là người tu tập theo Phật Pháp, chị Hải rất yêu thích các hoạt động thiện nguyện. Chị cho biết: “Tôi luôn cố gắng duy trì sức khoẻ tốt để có đủ điều kiện tham gia hiến máu. Dù khó để sắp xếp đúng lịch hiến máu định kỳ, nhưng mỗi năm tôi vẫn dành ít nhất 1 lần đi hiến máu. Hiện giờ có các phật tử tại CLB cùng đồng hành, tôi lại càng có thêm động lực để tích cực tham gia hoạt động nhân văn này”.

Chị Lý Thị Hải đã có lần thứ 4 hiến máu cùng các thành viên CLB Cúc Vàng tại chương trình.

Ngoài chị Hải, cũng có rất nhiều thành viên khác của CLB Cúc Vàng đăng ký tham gia hiến máu tại chương trình.

Với thông điệp “Hiến máu đầu xuân, nhân lên hạnh phúc” cùng với không khí vui tươi, sôi nổi, tại Lễ hội Xuân hồng năm 2024 đã thu hút trên 1.500 người tham gia đăng ký HMTN. Kết thúc chương trình Ban tổ chức đã tiếp nhận được 928 đơn vị máu quý giá góp phần phục vụ công tác điều trị cho các bệnh nhân dịp đầu năm 2024.

Hạnh Toàn

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan