Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Kêu gọi ủng hộ cho thầy giáo vùng cao mắc bệnh hiểm nghèo

Để chồng có cơ hội điều trị, vợ của thầy Quyết đã xoay sở khắp nơi, thậm chí thế chấp cả sổ lương để vay tiền nhưng vẫn không đủ để chi trả những khoản kinh phí của ca ghép tế bào gốc.

Thầy giáo Lê Văn Quyết sinh năm 1977, quê gốc ở huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, sinh sống và làm việc tại thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Ngày ngày băng qua những con đường núi khúc khuỷu, xa xôi, thấm thoắt hai mươi hai năm trôi qua, thầy Quyết đã truyền ngọn lửa đam mê học Tiếng Anh đến với bao thế hệ học trò.

Ngày ngày thầy giáo Lê Văn Quyết băng qua những con đường núi khúc khuỷu, xa xôi, thấm thoắt hai mươi hai năm trôi qua

Tháng 7 năm 2019, thầy Quyết được chẩn đoán bệnh Xơ tủy nguyên phát, điều trị chủ yếu bằng phương pháp truyền khối hồng cầu nhưng khả năng đáp ứng kém. Tháng 1 năm 2021, thầy duy trì thuốc Jakavi với chi phí nằm ngoài bảo hiểm y tế, nhằm cải thiện tình trạng lâm sàng gan to, lách to độ IV, tải lượng virus viêm gan B ở ngưỡng cao, cũng như giảm bớt nguy cơ biến chứng trong quá trình điều trị sau này. Tháng 11 năm 2021, thầy được ghép tế bào gốc đồng loài từ máu ngoại vi của em trai. Tuy nhiên, tế bào máu hồi phục rất chậm, truyền khối hồng cầu và tiểu cầu liên tục nhưng không hiệu quả. Thầy có các biến chứng trong quá trình ghép và phải điều trị những loại thuốc khá đắt, không được bảo hiểm chi trả. Chi phí đợt ghép tế bào gốc tính đến thời điểm hiện tại đã lên đến hơn 600 triệu đồng.

Tháng 7 năm 2019, thầy Quyết được chẩn đoán bệnh Xơ tủy nguyên phát, điều trị chủ yếu bằng phương pháp truyền khối hồng cầu nhưng khả năng đáp ứng kém

Hiện nay, sau ghép 03 tháng, các tế bào máu ngoại vi vẫn không hồi phục mặc dù tỉ lệ mọc mảnh ghép đạt trên 90%, được nhận định là trường hợp chức năng mảnh ghép kém sau ghép tế bào gốc đồng loài. Thầy vẫn tiếp tục phải theo dõi và điều trị trong khu cách ly đặc biệt nhằm giảm nguy cơ nhiễm trùng, còn phụ thuộc truyền máu 2-3 ngày/ lần.

Cơ hội phục hồi mở ra sau cuộc hội chẩn với chuyên gia nước ngoài, bác sĩ nhận định bệnh nhân cần truyền thêm một lượng tế bào gốc CD34+ chọn lọc bằng cách sử dụng bộ kit gạn tách tế bào trị giá 350 triệu đồng chi phí tự túc. Nhưng cơ hội cũng đi kèm với những gánh nặng kinh tế cho gia đình, chi phí giường bệnh phòng cách ly, thuốc, vật tư y tế, ăn uống, sinh hoạt… trong thời gian điều trị sắp tới có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Tháng 11 năm 2021, thầy được ghép tế bào gốc đồng loài từ máu ngoại vi của em trai. Tuy nhiên, tế bào máu hồi phục rất chậm, truyền khối hồng cầu và tiểu cầu liên tục nhưng không hiệu quả

Hơn hai năm đi chữa bệnh, trong đó gần một năm thầy Quyết không đi làm, chị Vi Thị Hải – vợ thầy Quyết là người gánh vác kinh tế, chăm lo gia đình với hai cô con gái đang độ tuổi ăn học. Những tích lũy của gia đình sau nhiều năm công tác đã dùng cho việc điều trị bệnh của thầy suốt hơn hai năm. Để chuẩn bị cho ca ghép lại sắp tới của chồng, chị Hải đã thế chấp sổ lương giáo viên của mình. Vắng người chủ gia đình, căn nhà đang ở cũng không thể đem ra vay nợ. Bố mẹ, anh chị xoay sở khắp nơi vẫn chưa đủ chi phí cho bộ kit gạn tách tế bào và viện phí cho những ngày sắp tới.
Trong tình cảnh khó khăn, sự sống vẫn còn cơ hội cữu chữa, song những gánh nặng và sự bế tắc bủa vây, giờ đây Thầy Quyết đang thực sự cần những tấm lòng nhân ái đồng hành, giúp đỡ để sự sống trở lại, giúp Thầy tiếp tục vai trò của người trụ cột gia đình, của người thầy hết lòng vì trẻ em vùng cao cần những con chữ cho tương lai tươi sáng.

Thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Phòng Công tác xã hội – Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Phố Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 38 33 0088

CN. Phạm Hải Yến – 038 456 7192 hoặc Ths. Lý Thị Hảo – 0913 045 043

Tài khoản nhận hỗ trợ: 26010001425072

Tên tài khoản: Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Mỹ Đình

Nội dung chuyển khoản: Tên cá nhân/đơn vị_SĐT_ BN Lê Văn Quyết

Phòng Công tác xã hội
Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan