Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Khai mạc Lễ hội Xuân hồng 2023

Chiều 06/02/2023, Lễ hội Xuân hồng lần thứ XVI – sự kiện hiến máu lớn nhất vào mỗi dịp đầu xuân chính thức khai mạc tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, dự kiến tiếp nhận 8.000 đơn vị máu.

Lãnh đạo TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện, Lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hà Nội, đại diện các đơn vị tài trợ và các thành viên Ban tổ chức tham dự sự kiện.

Chương trình do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội tổ chức, diễn ra trong 07 ngày liên tục (06/02 – 12/02/2023) tại 07 địa điểm khác nhau (Viện, 05 điểm hiến máu cố định và huyện Gia Lâm). Trước đó, từ ngày 01/02 đến 05/02, các ngày hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng đã tiếp nhận trên 4.000 đơn vị máu.

Người dân phấn khởi hiến máu đầu xuân để trao đi những món quà hạnh phúc tới người bệnh.

Nhiều người chờ tới lượt hiến máu trong chiều 06/02.

Đây cũng là hoạt động hưởng ứng Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng (diễn ra trong 2 tháng, 25/12/2022 đến 25/02/2023) của Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện.

Trong nhiều năm trước đây, sau mỗi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tình trạng khan hiếm máu thường xảy ra trầm trọng tại các bệnh viện. Xuất phát từ thực trạng đó, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội đã lên ý tưởng tổ chức một sự kiện hiến máu lớn ngay sau Tết Nguyên đán mang tên Lễ hội Xuân hồng. Lần đầu tiên tổ chức vào năm 2008, sự kiện chỉ diễn ra trong một ngày với 2.610 đơn vị máu – đây là con số vô cùng bất ngờ và rất giá trị vào thời điểm đó.

PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết nhấn mạnh: “Trải qua 15 năm tổ chức (từ năm 2008 đến 2022), Lễ hội Xuân hồng đã thu hút hàng trăm nghìn người tham dự, tiếp nhận trên 100.000 đơn vị máu. Khác với hàng ngàn lễ hội đầu xuân diễn ra trên cả nước, Lễ hội Xuân hồng là lễ hội duy nhất mà những người đến tham dự không mong điều gì cho bản thân mình mà đến để trao tặng những món quà sự sống”.

PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh tặng quà lưu niệm cảm ơn người hiến máu.

Ghi nhận những giá trị của Lễ hội Xuân hồng, ông Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: “Từ năm 2010, Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện, Bộ Y tế và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã chỉ đạo và đưa “Lễ hội Xuân hồng” thành hoạt động cao điểm của Chiến dịch “Vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết” trên phạm vi cả nước. Đến nay, hầu hết các tỉnh, thành phố đều tổ chức “Lễ hội Xuân hồng” hoặc “Ngày hội Xuân hồng” trong dịp đầu năm mới và đã trở thành sự kiện hiến máu lớn nhất cả nước”.

PGS.TS. Lương Ngọc Khuê – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế thay mặt người bệnh gửi lời cảm ơn những người đã giúp họ được nhận những giọt máu cứu sống cuộc đời, đem lại những mùa xuân. PGS.TS. Lương Ngọc Khuê cũng nhấn mạnh Bộ Y tế sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện để triển khai tốt chương trình Lễ hội Xuân hồng trong nhiều năm tới.

Anh Trịnh Xuân Thủy, Chủ tịch Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội cho biết: “Để chuẩn bị cho chính hội, ngay từ trước Tết Nguyên đán, hàng nghìn tình nguyện viên của Hội đã cùng kêu gọi bạn bè, người thân tham gia hiến máu trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua các chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội. Đây sẽ là cơ hội tốt để các bạn trẻ được trải nghiệm và có những suy nghĩ tích cực về cuộc sống, biết sẻ chia, yêu thương, gắn bó nhiều hơn với hoạt động tình nguyện và phát huy những giá trị tốt đẹp của cuộc sống”.

Ban tổ chức dành tặng những phần quà cho tình nguyện viên tiêu biểu.

Tại chương trình khai mạc Lễ hội Xuân hồng năm nay, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Văn phòng đại diện Abbott tại Việt Nam khởi động chiến dịch vận động hiến máu BE THE 1. Chiến dịch nhằm truyền thông về hiến máu và hiến thành phần máu trên toàn cầu, truyền cảm hứng để mỗi người khỏe mạnh, đặc biệt là những người trẻ tuổi hãy trở thành một người hiến máu thường xuyên.

Tại Việt Nam, năm 2017, nhân sự kiện toàn cầu Ngày Quốc tế người hiến máu, BE THE 1 cũng được tổ chức với nhiều hoạt động như: đạp xe diễu hành cổ động, xây dựng các video clip truyền thông, tổ chức hiến máu… Năm nay, chiến dịch trở lại với thông điệp: “Khi bạn hiến máu, bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn thế nữa! Hiến máu không chỉ mang lại lợi ích cho người nhận mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn”.

Bà Wendy Wan, Giám đốc Marketing khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Công ty Abbott trình bày giới thiệu về chiến dịch BE THE 1.

Với thông điệp “Hiến máu đầu xuân – Nhân lên hạnh phúc”, Lễ hội Xuân hồng 2023 hi vọng mỗi người dân đủ điều kiện sức khỏe sẵn sàng hiến tặng những đơn vị máu quý giá, như món quà lì xì ý nghĩa ngay đầu năm mới tới người bệnh, góp phần mang lại niềm vui, may mắn cho cộng đồng và chính bản thân người hiến máu.

Thảo Nguyên, ảnh: Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan