Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, phường Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Lào Cai trang trọng tổ chức Lễ khai mạc Hành trình Đỏ 2025 “Giọt hồng nhân ái”

Sáng 3/8/2025 tại tỉnh Lào Cai, điểm dừng chân cuối cùng của Hành trình Đỏ lần thứ 13 đã diễn ra lễ khai mạc chương trình hiến máu với chủ đề “Giọt hồng nhân ái”. Trong không khí trang trọng và xúc động, sự kiện đã lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia và khép lại một chặng đường đầy ý nghĩa nhân văn. 

Ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký, điều hành công việc của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (Hội CTĐ Việt Nam); Bà Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (BCĐ Vận động HMTN) tỉnh Lào Cai; Ông Nguyễn Bá Khanh, Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu TW; Bà Hà Thị Ngoan, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực BCĐ Vận động HMTN tỉnh Lào Cai; Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa số 1 tỉnh Lào Cai cùng chụp ảnh với các chiến sĩ lực lượng công an nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Vũ Thị Hiền Hạnh, Trưởng BCĐ Vận động HMTN tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt của sự kiện: “Hành trình Đỏ đã diễn ra vào những ngày đầu tháng 8 lịch sử, khi cả nước đang hân hoan hướng tới kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Với mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời sẽ ở lại. Một hành động tưởng như nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa vô cùng lớn lao, có thể mang lại sự sống cho người bệnh, khơi dậy hy vọng cho những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Đây không chỉ là trách nhiệm mà còn là mệnh lệnh từ trái tim, trở thành phong trào sâu rộng, góp phần gắn kết những tấm lòng nhân hậu, tô đẹp thêm truyền thống ngàn đời của dân tộc Việt Nam.

Bà Vũ Thị Hiền Hạnh, Trưởng BCĐ Vận động HMTN tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai phát biểu khai mạc Hành trình Đỏ 2025.

Trong khuôn khổ chương trình Hành trình Đỏ 2025, ông Nguyễn Hải Anh Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng bày tỏ sự trân trọng đối với nỗ lực của địa phương, đồng thời khẳng định: 

“Dù nhân loại đã đạt được những thành tựu vĩ đại trong khoa học công nghệ, nhưng cho đến nay vẫn chưa thể chế tạo được máu. Máu không thể sản xuất bằng máy móc mà chỉ có thể đến từ trái tim con người. Và chỉ có tình yêu thương của con người mới giúp chúng ta vượt qua ranh giới của sự sống và cái chết.

Trong 17 năm qua, tỉnh Lào Cai đã vận động và tiếp nhận gần 113.000 đơn vị máu, với tỷ lệ dân số hiến máu tăng gấp 10 lần so với năm 2008. Riêng năm 2024, tỉnh đã tiếp nhận gần 18.000 đơn vị máu.

Đây là thành quả của sự quan tâm lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, sự chủ động, nỗ lực của ban chỉ đạo các cấp, vai trò nòng cốt của Hội Chữ thập đỏ tỉnh và đặc biệt là sự đồng lòng hưởng ứng của các cơ quan, đơn vị và toàn thể nhân dân”.

Ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Lãnh đạo Trung tâm Máu Quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trao cờ lưu niệm của chương trình cho Ban tổ chức Hành trình Đỏ tỉnh Lào Cai.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lào Cai đã tổ chức lễ tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2024. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho những đóng góp lặng thầm nhưng đầy cao quý của cộng đồng trong hành trình cứu người bằng những giọt máu nghĩa tình.

5 tập thể và 5 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh năm 2024 được BCĐ Vận động HMTN TW tôn vinh, khen thưởng.

 

5 tập thể và 9 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh năm 2024 được UBND tỉnh Lào Cai tôn vinh, khen thưởng.

Đồng hành cùng chương trình, đại diện Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), nhà tài trợ Hành trình Đỏ 2025 đã trao tặng 20 phần quà (mỗi suất 500.000 đồng) cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa số 1 tỉnh Lào Cai.

Trước khi kết thúc lễ khai mạc cả hội trường đồng loạt đứng dậy, hô vang khẩu hiệu: “Hành trình Đỏ – Kết nối dòng máu Việt!” để tiếp thêm tinh thần đến cho hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên và người dân có mặt tại đây. Sau đó, Ban tổ chức Hành trình Đỏ đã đi thăm hỏi, động viên và tặng hoa cán bộ, nhân dân tham gia hiến máu.

Rất nhiều cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và người dân đến tham gia hiến máu.

Ông Nguyễn Bá Khanh, Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia tặng quà lưu niệm động viên người tham gia hiến máu.

Trong không khí sôi nổi của ngày hội hiến máu,Thượng úy Phan Thế Huy, một trong những tình nguyện viên hiến máu tiêu biểu đang công tác tại Công an phường Văn Phú, tỉnh Lào Cai. Anh chia sẻ: “Bản thân luôn tích cực tham gia hiến máu. Chỉ tính riêng trong năm nay, đây đã là lần thứ tư tôi tham gia hiến tặng những giọt máu của mình và luôn sẵn sàng sẻ chia vì cộng đồng”.

Lần thứ 8 tham gia hiến máu,anh Trịnh Anh Tùng, một cán bộ đang công tác tại khoa Dược, Bệnh viện Đa khoa số 1 tỉnh Lào Cai cho biết: “Mình hiến máu là để giúp đỡ xã hội, và biết đâu sau này khi mình có vấn đề về sức khỏe, cần đến máu thì chính những giọt máu mình cho đi hôm nay sẽ lại giúp đỡ cho chính mình.”

Lễ khai mạc Hành trình Đỏ 2025 tại tỉnh Lào Cai đã thực sự trở thành ngày hội nhân ái, gắn kết những tấm lòng yêu thương trong cộng đồng. Những tiếng hô vang “Hành trình Đỏ – Kết nối dòng máu Việt” đã khép lại một chặng đường đáng tự hào nhưng những hành động nhân ái vẫn tiếp tục được trao đi không ngừng nghỉ.

Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan