Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Lễ hội Trăng hồng 2023 – Sẻ chia hạnh phúc mùa trung thu

Nằm trong chuỗi sự kiện hiến máu mỗi dịp Trung thu, ngày 28/9 tại Trường Đại học Y tế công cộng đã diễn ra chương trình hiến máu “Lễ hội Trăng hồng ” 2023. Sự kiện do Chi hội Thanh niên Vận động hiến máu 05/12 phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức.

Vào hôm qua 28/9, thời tiết chẳng chiều lòng người khi tại thời điểm tổ chức chương trình “Lễ hội Trăng hồng ” 2023 có mưa rất lớn. Nhưng thật may mắn cho ban tổ chức vì vẫn có rất nhiều người đến tham gia hiến máu. Những nụ cười rạng rỡ, những gương mặt vui mừng của các bạn như ánh nắng tỏa sáng giữa ngày mưa gió.

Các tình nguyện viên không quản ngại thời tiết, nhiệt tình đón tiếp và hướng dẫn người đến tham gia hiến máu.

Tinh thần vui tươi, nụ cười tỏa nắng của các bạn tình nguyện viên và người hiến máu tại Lễ hội Trăng hồng 2023

Tự hào khi mang trên mình màu áo đỏ của tình nguyện viên, bạn Nguyễn Trung Sơn (thành viên ban tổ chức chương trình) cho biết bạn đã có tổng cộng 7 lần hiến máu thành công và nhiều năm gắn bó với sự kiện.

Bạn trẻ Nguyễn Trung Sơn (ngồi giữa) cùng các đồng đội hân hoan hiến máu

“Chúng em từng có dịp thăm các bé thiếu nhi đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Nhiều em mang trong mình ước mơ, hoài bão nhưng vì hoàn cảnh bệnh tật mà phải tạm gác lại. Nhân dịp Tết Trung thu, sinh viên tình nguyện chúng em muốn dành món quà của mình tới các em đang phải truyền máu ở trong bệnh viện. Mong các em sớm khỏi bệnh để có thể thực hiện những ước mơ của mình” – Trung Sơn giãi bày.

Là lần đầu tiên hiến máu, bạn trẻ Đinh Phương Trang (Học viện Tài chính) cho hay: “Lúc đầu em hơi lo lắng vì bạn đi cùng em chưa đủ cân nặng, thật may mắn vì em có sức khỏe để thực hiện nghĩa cử cao đẹp này. Bản thân em thấy hiến máu rất thoải mái, tốt cho chính mình và đặc biệt là còn giúp ích cho cộng đồng.”.

Phương Trang hạnh phúc khi đủ điều kiện tham gia hiến máu 

Có mặt tại ngày hội, chị Nguyễn Thị Ngân Sang và em gái Nguyễn Thị Thu Trang (sống tại Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ, đây là một chương trình rất ý nghĩa khi tổ chức đúng dịp Trung thu: “Hai chị em đầu thấu hiểu đc những hoàn cảnh khó khăn của những bệnh nhi kém may mắn, Trung thu này để bạn nhỏ ấm áp hơn, hai chị em quyết định hiến máu tại Lễ hội trăng hồng. Vừa thêm nhiều trải nghiệm, vừa san sẻ khó khăn với xã hội”.

Hai chị em Nguyễn Thị Ngân Sang và Nguyễn Thị Thu Trang tham gia hiến máu cùng nhau.

 

Ngày hội hiến máu “Lễ hội Trăng hồng” 2023 như một biểu tượng cho sự sum vầy, lan tỏa những tình cảm, sẻ chia những ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp trong cộng đồng. Hy vọng rằng các em nhỏ luôn được hạnh phúc, sớm bình phục để quây quần bên gia đình. 

Hạnh Toàn

 

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan