Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Lưu giữ khoảnh khắc đẹp của lòng nhân ái

Trước tình trạng khan hiếm máu dịp Tết, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tổ chức chụp ảnh, in ảnh tặng người hiến máu tại Viện, nhằm kêu gọi người dân tham gia hiến máu. Biết được thông tin này, anh Lưu Minh Khương – một nhiếp ảnh gia tại Hà Nội đã cùng các đồng nghiệp của mình ủng hộ và hỗ trợ bằng cách đến Viện và chụp ảnh cho người hiến máu.

Không gian Tết của Viện được người hiến máu ưa thích

Buổi trưa ngày 2/2, nhóm của anh Khương đã có mặt tại khu hiến máu của Viện với đầy đủ dụng cụ. Tại đây, các nhiếp ảnh gia sẽ chụp ảnh cho tất cả người hiến máu và in tặng mỗi người 1 tấm ảnh lấy ngay. Sự có mặt của nhóm anh Khương đã giúp điểm hiến máu thêm phần ấm cúng, sôi nổi vì ai cũng háo hức muốn có một tấm ảnh đẹp, lưu lại khoảnh khắc làm việc thiện.

Nhiếp ảnh gia Lưu Minh Khương muốn dùng đam mê của mình để làm việc có ích cho mọi người


Những tấm ảnh giúp người hiến máu lưu lại khoảnh khắc đặc biệt

Ông Trần Vinh (Hà Nội) chia sẻ: “Tôi năm nay 53 tuổi, lần này cũng là lần hiến máu thứ 53. Tôi hạnh phúc vì cuộc đời mình đã có cơ hội để cho đi nhiều như vậy, nhưng thú thật là chưa bao giờ tôi chụp ảnh đi hiến máu. Hôm nay rất đặc biệt được các cháu tặng cho tấm ảnh đẹp nên tôi rất vui và sẽ giữ làm kỷ niệm.” Ông Trần Vinh kỷ niệm lần hiến máu thứ 53 ở tuổi 53

Chị Trần Thị Yến (Hoàng Mai, Hà Nội) biết được thông tin thiếu máu dịp Tết của Viện nên đã cùng cháu mình đi hiến máu, chị Yến cho biết: “Tôi tranh thủ cúng ông Táo từ hôm qua để hôm nay cháu tôi được nghỉ thì 2 bác cháu đi hiến máu. Biết tin Viện đang cần máu nên tôi phải sắp xếp công việc đi ngay, mong là sẽ đóng góp được phần nào.”

Bác cháu chị Trần Thị Yến đi hiến máu khi biết thông tin Viện kêu gọi

Trò chuyện cùng anh Lưu Minh Khương, người đồng hành cùng Viện trong việc chụp ảnh cho người hiến máu, anh Khương tâm sự: “ Mình nghĩ rằng nếu mình chỉ đi hiến máu thì cũng chỉ đóng góp được một đơn vị, trong khi nhu cầu máu là rất lớn. Vậy nên mình muốn tận dụng thế mạnh của bản thân để giúp kêu gọi thêm nhiều người hiến máu hơn. Hôm nay đến đây chính mình cũng được người hiến máu truyền động lực. Mọi người đến hiến máu ai cũng mang nguồn năng lượng tích cực làm mình càng có động lực để làm những công việc thiện nguyện hơn.”
Một số hình ảnh tại chương trình:

Để đáp ứng nhu cầu máu phục vụ điều trị và cấp cứu trước Tết và dự trữ trong Tết, hiện nay Viện vẫn còn thiếu khoảng 10.000 đơn vị máu. Viện mong muốn toàn thể người dân, các cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp chung tay góp sức, trực tiếp tham gia hiến máu và lan toả thông tin đến mọi người xung quanh.

Thuỳ Trang – Ảnh: Gia Thắng, Luu Studio

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan