Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Nâng cao đạo đức nghề nghiệp nhờ tham gia hiến máu

Trong xã hội ở bất kỳ thời điểm nào, người giáo viên cũng luôn nhận được sự tôn vinh và trân trọng. Điều này được thể hiện rõ qua câu nói của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Quả đúng vậy, người giáo viên không chỉ giữ sứ mệnh cao cả trong công cuộc trồng người mà còn là những tấm gương sáng về đạo đức, luôn biết yêu thương, sẻ chia và sẵn sàng cống hiến.

Thấm nhuần được trách nhiệm lớn lao ấy, đều đặn mỗi năm, thầy và trò Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương lại phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu TW tổ chức ngày hội hiến máu toàn trường.

Với thông điệp “Trao yêu thương – Trao niềm hy vọng”, hoạt động vừa mang tính nhân văn sâu sắc và cũng là dịp để mỗi sinh viên thêm tự hào, giữ trọn tình yêu với nghề mà mình đã chọn.

Các bạn sinh viên hào hứng đăng ký tham gia hiến máu.

Một số thầy, cô giáo tranh thủ tham gia hiến máu trước khi vào tiết dạy.

Là người đồng hành cùng sinh viên trong nhiều hoạt động thiện nguyện, anh Tô Hồng Thảo, Cán bộ Phòng khảo thí – Trường Cao đẳng Sư phạm TW nhận định: “Đối với sinh viên ngành sư phạm, ngoài việc luôn phải trau dồi về nghiệp vụ, bổ sung thêm kiến thức, tham gia hiến máu cũng là cách giúp các “thầy cô giáo tương lai” nâng cao đạo đức nghề nghiệp”.

Anh Tô Hồng Thảo vui vẻ chụp ảnh kỷ niệm tại chương trình.

Có cùng quan điểm với anh Thảo, chị Vũ Thị Quỳnh, Giảng viên Khoa Giáo dục đặc biệt cũng cho rằng: “Giáo viên là một nghề có tính đặc thù. Muốn dạy được cho người khác trước tiên bản thân mình phải gương mẫu, đặc biệt là với giáo viên mầm non, những người được coi như tấm gương cho con trẻ”.

“Hiến máu là hoạt động tuyệt vời để những người làm thầy cô lan tỏa lòng nhân ái đến với học trò”, chị Quỳnh nói.

Tranh thủ đổi ca trực cho đồng nghiệp để đăng ký hiến máu, chú Ngô Thế Hùng, Tổ bảo vệ khá tiếc nuối khi qua kiểm tra, sức khỏe của chú chưa đủ điều kiện để tham gia chương trình.

“Hôm nay không được nhận “sổ đỏ” (giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện) mang về khoe bà xã rồi”, chú Hùng tếu táo.

Không chỉ động viên nhau phấn đấu trong học tập mà còn cùng bên nhau trao gửi những giọt máu thanh xuân. Bạn Nguyễn Mạnh, sinh viên khoa Văn hóa truyền thống chia sẻ món quà đầu tiên dành tặng cho “gấu” chính là chú gà bông nhận được sau khi hiến máu tại chương trình mùa trước.

Đôi bạn trẻ thể hiện tình cảm bằng một cách hết sức đặc biệt và ý nghĩa.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại chương trình:

Quang Hải

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan