Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Ngày lễ tình nhân, chúng tôi chọn hiến máu đôi

Trong ngày lễ tình nhân 14/2 năm nay, nhiều cặp đôi đã cùng nhau đi hiến máu như một cách để hâm nóng tình cảm, tạo nên một kỷ niệm đẹp cho câu chuyện tình yêu của mình.

Hai vợ chồng anh Đào Quang Tưởng và chị Nguyễn Hằng đã đi hơn 10 cây số đến với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương để hiến máu đôi. Chị Hằng tâm sự: “4 năm nay, vợ chồng tôi luôn sắp xếp để đi hiến máu cùng nhau. Một lần gia đình tôi có người thân bị xuất huyết não và phải truyền gần 10 đơn vị máu, từ lúc ấy chúng tôi hiểu rằng hiến máu vô cùng quan trọng và cả gia đình thường cố gắng đi hiến máu đi có dịp. 2 vợ chồng chọn ngày Valentine để đi hiến máu cùng nhau là muốn lan tỏa tình yêu thương không chỉ đến các cặp đôi mà đến tất cả mọi người. Con trai lớn của tôi năm nay 19 tuổi cũng rất mong muốn trong thời gian tới có thể đi hiến máu cùng bố mẹ.”

Anh Đào Quang Tưởng và chị Nguyễn Hằng kỷ niệm Lễ tình nhân bằng cách đi hiến máu.

Gặp gỡ và yêu nhau khi cùng là tình nguyện viên Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, hai bạn Lê Minh Quang và Nguyễn Thị Thu Phương đều hiểu rõ ý nghĩa và sự cần thiết của việc hiến máu tình nguyện. Trong lần đầu tiên cùng nhau đi hiến máu đôi vào ngày Valentine, Thu Phương thổ lộ: “Em cảm thấy đi hiến máu vào ngày 14/2 này là rất ý nghĩa. So với đi chơi hay đi xem phim thì em thích đi hiến máu cùng nhau hơn.”

Minh Quang và Thu Phương đi hiến máu đôi lần đầu tiên kể từ khi yêu nhau.

“Trốn con” đi hiến máu, vợ chồng Trung úy Bùi Đức Cảnh và Trung úy Nguyễn Ngọc Huyền Trang đã phải xin đơn vị để hai vợ chồng có thể đi cùng 1 ngày. Anh Cảnh chia sẻ: “Thật tình cờ là chúng tôi lại có thể cùng đi hiến máu vào ngày 14/2. Chúng tôi đều là thành viên của CLB phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của Đoàn Thanh niên Công anh thành phố Hà Nội thành lập, luôn cố gắng phát huy tinh thần xung kích, vì nhân dân phục vụ của người chiến sĩ công an. Đây cũng là dịp để 2 vợ chồng hâm nóng tình cảm trong ngày lễ đặc biệt này.”

Trung úy Bùi Đức Cảnh và Trung úy Nguyễn Ngọc Huyền Trang hy vọng vào mỗi ngày Valentine những năm sau có thể sắp xếp được công việc để đi hiến máu cùng nhau.

Thay vì những buổi tiệc lãng mạn với nến và hoa, những cặp đôi ấy đã lựa chọn một hành động giản dị và nhân văn để làm kỷ niệm cho tình yêu của mình. Những cách thể hiện tình yêu một cách đầy ý nghĩa ấy đã tạo nên 1 sắc màu tươi mới cho Lễ hội Xuân hồng 2022, truyền cảm hứng và lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Thùy Trang – Ảnh: Gia Thắng

 

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan