Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Ngày Quốc tế Hạnh phúc: Hạnh phúc đến từ những trái tim

Ngày 20/3 đã được Liên Hợp Quốc công nhận là ngày Quốc tế Hạnh phúc vào tháng 6 năm 2012.

Đã có tất cả 193 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam đã cùng cam kết sẽ ủng hộ, hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng một thế giới đại đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, đem lại hạnh phúc cho nhân loại.

Một trong những lý do để ngày 20/3 được chọn là ngày Quốc tế Hạnh phúc bởi đây là một ngày đặc biệt trong năm, mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau – là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Bởi vậy, ngày 20/3 – Ngày Quốc tế Hạnh phúc cũng truyền tải thông điệp rằng: Cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.

Hạnh phúc với mỗi người sẽ hiện diện theo một cách khác nhau. Có những hạnh phúc rất gần gũi, bình dị, cũng có những hạnh phúc lớn lao, thậm chí, với nhiều người, mang lại hạnh phúc cho người khác là mục đích sống của họ.

Chị Kim Ngân đã nhiều lần cùng chồng đưa con gái đi hiến máu, với chị Ngân, đây là một cách để giáo dục con về lòng nhân ái và tình yêu thương.

Nhà ở Hưng Yên, nhưng cứ mỗi khi đủ điều kiện hiến tiểu cầu nhắc lại là chị Phạm Thị Thu Hoài lại đi hơn 50km đế đến hiến tiểu cầu tại Viện dù nắng hay mưa, chị luôn hy vọng có thể trao đi thật nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Không chỉ đi hiến tiểu cầu đều đặn hàng tháng, anh Nguyễn Văn Thanh còn cố gắng làm nhiều điều có ích cho cộng đồng. Anh đã từng truyền cảm hứng làm việc tốt cho rất nhiều người nhờ việc giúp CSGT phân làn khi gặp đường tắc, dù mất thời gian, công sức, nhưng đó lại những điều làm cho anh cảm thấy hạnh phúc.

Với một người trẻ như bạn Chu Mạnh Tuấn (Khu đô thị Nam Trung Yên – Hà Nội), Ngày Quốc tế hạnh phúc có thể chỉ đơn giản lời động viên, hỏi thăm từ bố mẹ, được nhìn thấy những người xung quanh mình luôn bình an và khỏe mạnh. Với lần hiến máu hôm nay, bạn Tuấn có thêm một hạnh phúc to lớn nữa đó là chia sẻ giọt máu hồng của mình đến những bệnh nhân đang cần máu mổ cấp cứu, cần máu để điều trị.

Tại chương trình hiến máu phường Thanh Xuân Nam, Bạn Hà Chiến Thắng cho biết: “Hạnh phúc với em chính là cho đi, là san sẻ hạnh phúc cho những người khác. Mỗi giọt máu mà mình cho đi chứa đựng nhiều ý nghĩa, mang lại cơ hội sống cho nhiều người, là cách thiết thực để trao yêu thương, chia sẻ khó khăn với những người bệnh đang cần máu”. Do đó, em luôn trân trọng những gì mình đang có, trân trọng những người thân yêu xung quanh mình và trân trọng từng giây, từng phút mình đang được sống”.

Với những người hiến máu, hạnh phúc của họ là bản thân có cơ hội để được cho đi, còn với những người bệnh đang điều trị, hạnh phúc đơn giản đôi khi chỉ là được sống một cuộc sống bình thường.

 

Ròng rã nhiều năm chăm chồng bị bệnh ung thư máu, với chị Thiên Thiên, hạnh phúc đã đến từ ngay những giờ phút sinh tử anh chị ở bên nhau.

Từ khi bị bệnh ung thư, cô bé Chu Ánh Tuyết đã khám phá một năng khiếu bẩm sinh mà trước đây em chưa từng nghĩ đến đó là vẽ tranh, em đã vẽ nên những ước mơ và hạnh phúc của mình bằng những sắc màu tươi sáng.

Thùy Trang, Gia Thắng

Thiết kế: Trần Chiến, Đức Thịnh

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan