Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Ngôi sao hy vọng của cô bé ung thư máu

Ở tuổi lên 10, cô bé Phạm Thị Minh Thư (Nam Định) đã phải đối mặt với nỗi sợ: “Em sợ mọi người không nói chuyện với em vì em bị ung thư, phải truyền hóa chất và rụng tóc”. Nhưng vượt lên nỗi sợ hãi, cô bé mạnh mẽ ấy vẫn luôn vui tươi, hòa mình vào những khúc ca, điệu nhảy. Thay vì khép mình trong buồng bệnh, em miệt mài gửi ước mơ vào những chú hạc giấy và ngàn ánh sao lấp lánh niềm hy vọng.

Trung thu đầu tiên Minh Thư phải xa nhà

Đã bốn năm nay, Minh Thư đều đạt danh hiệu học sinh giỏi và còn được thầy cô, bạn bè tin tưởng giao trọng trách “lớp trưởng”. Nhưng rồi căn bệnh ung thư máu ập đến làm đảo lộn cuộc sống của cô bé. Những năm trước đây, Trung thu của Minh Thư luôn là những ngày rộn rã tiếng cười với những hoạt động múa, hát, kéo co, cắm trại, làm đèn lồng, làm hoa để trang trí lớp học…

Nhưng năm nay, Minh Thư sẽ đón ngày Tết trông trăng tại bệnh viện. Em không được tham gia vào các hoạt động sôi nổi ở trường lớp hay phá cỗ cùng các em ở nhà và quây quần cùng bạn bè trong xóm. Những tưởng cô bé sẽ rất buồn, nhưng em đã chọn một cách đón Trung thu vô cùng ý nghĩa.

“Các con nhìn chị Thư làm mẫu rồi nhún nhảy theo nhé” – tiếng cô công tác xã hội viên hướng dẫn “dàn hợp ca” đang chuẩn bị cho tiết mục tham gia ngày hội Trung thu. Minh Thư đĩnh đạc bước lên phía trước làm mẫu cho các em, những nét nhún nhảy tự nhiên, đều theo tiếng nhạc. Các bạn nhỏ của Khoa Bệnh máu trẻ em và Trung tâm Thalassemia hăng say tập luyện, các em đều háo hức vì mình được góp một phần nhỏ công sức của mình cho ngày hội của chính các em.

Minh Thư cùng các bạn tập luyện cho chương trình Trung thu tổ chức tại Viện

Sau những giờ tiêm truyền, vui chơi cùng các bạn, cô bé lại ngồi bên cửa sổ cần mẫn với những sản phẩm handmade của mình. “Em sẽ gấp 1.000 con hạc giấy vì em muốn mang lại may mắn cho mọi người” – Minh Thư nhoẻn miệng cười duyên dáng khi nói em sẽ dùng nó để trang trí cửa sổ phòng bệnh của mình.

Mỗi ngày em đều cần mẫn gấp từng chú hạc giấy

Dường như mỗi chú hạc giấy được chăm chút đều mang tình cảm của cô gái nhỏ

Càng nói, Minh Thư càng lộ rõ vẻ tự tin vốn có. Cô bé khéo tay muốn làm điều gì đó cho ngôi nhà nhỏ của mình. “Em muốn gấp hình ngôi sao để gắn lên những mảng tường đấy!” – cô bé nhắc về bức tường ở nhà, những nét bút nguệch ngoạc mà các em của Thư vẽ đã khiến bức tường không còn đẹp như ban đầu. Đôi mắt trong veo của cô bé lấp lánh niềm hy vọng. Tin rằng những điều nhỏ xinh làm nên từ đôi bàn tay ấy sẽ giúp mọi thứ xung quanh em trở nên tốt đẹp hơn.

Mỗi ngôi sao như một niềm hy vọng của cô gái nhỏ

Những chú hạc giấy may mắn để trang trí khung cửa sổ, những ngôi sao lấp lánh để che đi những mảng tường không còn xinh đẹp, điều ấm áp được kết thành từ đôi bàn tay của chính bệnh nhi đã trao gửi niềm yêu thương. Sự hồn nhiên và tình yêu cuộc sống trong các em đã tạo nên sức lan toả mạnh mẽ để mỗi chúng ta luôn nhận ra điều tích cực của chính bản thân và biết cố gắng hơn mỗi ngày.

Hải Yến – Ảnh: Gia Thắng, Trần Chiến

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan