Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Nhiều cặp đôi chọn Lễ hội Xuân hồng làm địa điểm “hẹn hò” đầu năm mới

Những ngày đầu năm mới, nhiều cặp đôi đã cùng nhau đi hiến máu tại “Lễ hội Xuân hồng” để có thêm những kỷ niệm đẹp, cùng nhau làm việc tốt cũng là một cách bồi đắp tình yêu thêm tích cực, hạnh phúc hơn.

Được tổ chức từ ngày 18 – 25/2, Lễ hội Xuân hồng đã đón nhận sự ủng hộ nhiệt tình từ đông đảo người dân từ các bạn trẻ, các gia đình, những người lớn tuổi. Đặc biệt, có rất nhiều cặp đôi đã lựa chọn đi hẹn hò bằng cách cùng nhau đi hiến máu. Cùng nhau đăng kí hiến máu, nắm tay động viên nhau trước nỗi “sợ kim”, những điều ấy đã trở thành kỷ niệm tình yêu thú vị của các bạn trẻ.

Đa phần ở nhiều cặp đôi, người sợ kim hiến máu, sợ máu thường là các bạn nữ. Nhưng với đôi bạn Trần Anh Tùng (Đại học Kinh tế Quốc dân) và Trần Thị Thùy Trang ( Đại học Y Hà Nội) thì người cần trấn an lại là bạn nam.

Trần Thị Thuỳ Trang (Đại học Y Hà Nội) và Trần Anh Tùng (Đại học Kinh tế Quốc dân) cùng nhau hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng.

Cô bạn Thùy Trang hào hứng chia sẻ: “Em là người học y nên em hiểu được tầm quan trọng của máu trong việc điều trị, và việc hiến máu rất tốt đối với sức khỏe chứ không có hại gì cả. Do đó em cũng vận động người yêu đi hiến máu cùng với mình, dù bạn vẫn còn sợ kim hiến máu nhưng được em động viên thì đây đã là lần thứ hai chúng em đi hiến máu đôi với nhau rồi.”

Còn với đôi bạn Đào Xuân Sang và Nguyễn Mai Anh (Đại học Kiến trúc Hà Nội) thì đi hiến máu đôi là cơ hội để hiểu thêm về nhau và dành tình cảm cho nhau nhiều hơn. Chàng trai Xuân Sang rất vui vì khi đi hiến máu đôi có thể thể hiện tình cảm, sự quan tâm dành cho bạn gái mình.

Cô bạn Nguyễn Mai Anh cho biết: “Em cảm thấy hạnh phúc và tin tưởng bạn trai mình vì trong lúc đi hiến máu bạn ấy quan tâm em rất chu đáo. Em thấy đi hiến máu cùng người yêu là một trải nghiệm thú vị mà các cặp đôi nên thử.”

Chàng trai Đào Xuân Sang quan tâm chu đáo đến bạn gái Nguyễn Mai Anh khi cùng nhau hiến máu

Tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng còn có một cặp đôi đặc biệt, đó là ca sĩ Phương Thanh (Giải nhì thể loại Dân gian Sao Mai 2011) và ca sĩ Tiến Mạnh. Không chỉ góp cho đời tiếng hát ngọt ngào, ca sĩ Phương Thanh – Tiến Mạnh và các bạn của mình còn tham gia vào nhiều hoạt động thiện nguyện như Phát cháo, tặng quà cho trẻ mồ côi. Và hiến máu là một trong những nghĩa cử mà cặp đôi muốn cùng nhau thực hiện. Ca sĩ Phương Thanh chia sẻ: “Đầu năm mới, chúng tôi muốn góp sức mình để giúp những người bệnh đang rất cần máu, để họ có được cuộc sống bình thường như bao người khác.

Tôi muốn hiến máu để những gieo hạt giống sức khỏe cho gia đình, bạn bè, cho người bệnh và chính bản thân mình. Khi giúp được người khác, bản thân mình được thêm niềm vui, thêm hoan hỉ và chắc chắn là hạt giống sức khỏe của mình sẽ ngày càng nhiều hơn”.

Ca sĩ Phương Thanh – Tiến Mạnh, cặp đôi hiến máu đặc biệt tại Lễ hội Xuân hồng (ảnh: Hạnh Toàn)

Tuy đã hiến máu nhiều lần nhưng cô bạn Nguyễn Thị Khánh Huyền vẫn có một nỗi sợ khi nhìn thấy máu. Tuy vậy, lần này tại Lễ hội Xuân hồng, Huyền đã cảm thấy yên tâm sợ vì đã có bạn trai Đoàn Tiến Minh nắm tay động viên trong khi hiến máu.

Khánh Huyền cho hay: “Em vẫn đi hiến máu thường xuyên, có lần ở trường và cũng có lần hiến ở Viện. Thời gian trước Tết em có biết được thông tin Viện kêu gọi hiến máu cho người bệnh nhưng lúc đó đã nghỉ Tết nên em không đi hiến được. Vậy nên ra Tết là em phải rủ bạn trai đến Viện ngay, đúng dịp có Lễ hội Xuân hồng nên chúng em vừa được hiến máu, vừa có thêm quà, em thấy những ngày đầu năm của mình càng vui và may mắn hơn rất nhiều.”

Cặp đôi Đoàn Tiến Minh – Nguyễn Thị Khánh Huyền đã nhiều lần hiến máu đôi cùng nhau

Bằng nghĩa cử cao đẹp, tình yêu giữa những người trẻ tuổi càng trở nên lãng mạn và ý nghĩa hơn. Họ đã làm nên một điều tuyệt vời, tô điểm cho mùa xuân thêm tươi đẹp, đem lại những hy vọng tốt lành cho năm mới.

Thuỳ Trang – Trương Hằng, Ảnh: Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan