Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Nhiều cặp vợ chồng hiến máu tại ngày hội “Giọt hồng xứ Lạng”

Cùng với hàng trăm cán bộ, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị và người dân Lạng Sơn đến ngày hội “Giọt hồng xứ Lạng” sáng 4/7, vợ chồng chị Lâm Thu Trang (Ngân hàng BIDV chi nhánh Lạng Sơn) và anh Triệu Dũng Định rất háo hức khi hòa vào dòng người nhiệt tình xếp hàng hiến máu.

Vợ chồng chị Lâm Thu Trang và anh Triệu Dũng Định đều đã hiến máu hiến máu gần 10 lần.

Gần 10 lần đồng hành cùng nhau hiến máu, anh chị luôn quan niệm: “Được hiến máu là niềm tự hào, hạnh phúc của chúng tôi vì mình có thể đủ sức khỏe để cho đi, để đóng góp cho xã hội, cho đi để nhận lại. Thông qua việc hiến máu, chúng tôi cũng mong muốn hành động nhỏ bé này sẽ trở thành tấm gương cho con để các cháu sẵn sàng chia sẻ khi đủ điều kiện”.

Thượng tá Nguyễn Đình Thân (Công an tỉnh Lạng Sơn) luôn thấy sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái sau mỗi lần hiến máu. Đây là lần hiến máu đầu tiên anh có thêm người đồng hành bên cạnh là vợ mình. Chị Đỗ Thị Nhạn (giáo viên Trường Tiểu học Kim Đồng), vợ anh Thân cho biết: “Mỗi lần hiến máu đều được kiểm tra sức khỏe, là cơ hội để được thay máu mới, giúp sức khỏe mình tốt hơn. Không chỉ có lợi bản thân, mình bớt chút thời gian là đóng góp được việc có ích cho mọi người, cho cộng đồng”.

Chị Nhạn và anh Thân cùng các cô giáo của Trường Tiểu học Kim Đồng.

Đồng chí Đinh Hữu Học – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tham gia hiến máu ngay sau lễ khai mạc và chia sẻ luôn sẵn sàng hiến máu vì biết mình có nhóm máu AB – nhóm máu chỉ chiếm 5% dân số Việt Nam.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đinh Hữu Học và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Thanh Sơn cảm ơn nghĩa cử nhân văn của người hiến máu.

Nhiều sắc màu của người dân xứ Lạng góp thêm những đơn vị máu phục vụ điều trị.

Chị Nguyễn Thị Huyền lần đầu tham gia hiến máu.

Phát biểu tại chương trình “Giọt hồng xứ Lạng”, đồng chí Đoàn Thanh Sơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn nhấn mạnh: “Máu và các sản phẩm của máu đóng vai trò rất quan trọng trong cấp cứu và điều trị. Việc hiến máu không chỉ đem lại sự sống cho người bệnh mà còn đem lại lợi ích thiết thực cho chính người tham gia hiến máu”.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng kêu gọi toàn thể cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh cùng phát huy tinh thần nhân ái, tích cực tham gia hiến máu tình nguyện để phong trào ngày càng phát triển bền vững, tiếp tục góp phần kết nối, lan tỏa những giá trị nhân văn, sẻ chia sự sống của cộng đồng.

PGS.TS. Nguyễn Quang Tùng, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tặng biểu trưng và cờ Hành trình Đỏ cho lãnh đạo UBND và Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Lạng Sơn.

Ghi nhận những đóng góp của Lạng Sơn qua 11 kỳ Hành trình Đỏ, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương Nguyễn Quang Tùng cho biết: “Tỉnh Lạng Sơn là một trong những địa phương hăng hái tham gia Hành trình Đỏ ngay từ những năm đầu tổ chức. Nhiều năm nay, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương luôn được đồng hành, chứng kiến sự phát triển của hoạt động HMTN tại tỉnh và tiếp nhận toàn bộ số lượng máu do nhân dân tỉnh Lạng Sơn hiến tặng. Năm 2023, Viện đã cung cấp 12.061 đơn vị chế phẩm máu cho Lạng Sơn để phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho người bệnh”.

Nhân dịp này, Ban tổ chức và nhà tài trợ đã trao 10 phần quà cho 10 tình nguyện viên là các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; trực tiếp đến thăm, động viên, tặng quà 10 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Thanh Sơn và lãnh đạo BIDV chi nhánh Lạng Sơn tặng quà cho các tình nguyện viên có hoàn cảnh khó khăn.

 

Ban tổ chức trao quà cho bệnh nhân nặng, có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Phổi tỉnh. 

Đoàn xe tuyên truyền về Hành trình Đỏ vào chiều 3/7.

Tình nguyện viên tỉnh Lạng Sơn và TNV của Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội góp phần quan trọng vào thành công của sự kiện. 

Thảo Nguyên, ảnh: Đăng Thùy, Hoàng Long

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan