Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Nhiều đơn vị thuộc Sở Y tế Hà Nội hiến máu cứu người

Hôm nay 7/9, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Blouse trắng – trái tim hồng” cho cán bộ, viên chức và người lao động ngành Y tế Hà Nội đợt II năm 2022.

Đoàn cán bộ, nhân viên Trung tâm y tế quận Thanh Xuân tham gia hiến máu

Để chia sẻ với người bệnh cần máu, từ ngày 6/9 đến 8/9, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Blouse trắng – Trái tim hồng” và dự kiến tiếp nhận khoảng 700 đơn vị máu. Đối tượng tham gia là cán bộ công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở Y tế Hà Nội. Vào ngày 8/9, điểm hiến máu sẽ được tổ chức tại Bệnh viện Đức Giang.

Không khí tại ngày hội hiến máu “Blouse trắng – Trái tim hồng”

Ngày hội hiến máu “Blouse trắng – Trái tim hồng” là một hoạt động thường niên do ngành Y tế Hà Nội tổ chức từ nhiều năm nay, nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, đây là một nghĩa cử cao đẹp và có ý nghĩa to lớn, thúc đẩy tinh thần đoàn kết tương trợ lẫn nhau trong toàn xã hội.

Các cán bộ nhân viên Bệnh viện Mắt Hà Đông mang cảm xúc phấn khởi, vui vẻ khi tham gia hiến máu.

Tại chương trình hiến máu vừa diễn ra, chị Chu Hồng Hạnh (Trung tâm Y tế quận Tây Hồ) là một trong 200  nhân viên ngành y tế Hà Nội tham gia đăng ký hiến máu hôm nay, chị Hạnh chia sẻ: “Khi nhận được kế hoạch tham gia hiến máu tình nguyện của Công đoàn Ngành Y tế, tôi đã đăng ký tham gia hiếm máu với trách nhiệm của một cán bộ ngành y, với hi vọng những giọt máu của mình sẽ góp một phần vì sức khỏe cộng đồng. Hơn nữa, tôi cũng đã phải truyền 3 lít máu trong thời gian sinh đẻ nên tôi nhận thức được tầm quan trọng của máu”.

Là một trong những đoàn viên, thanh niên trẻ tham gia tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện thể hiện lòng nhân ái, anh Hoàng Vũ Long (Bệnh viện Đa khoa Y học Cổ truyền Hà Nội) đã có 14 lần hiến máu, hiến tiểu cầu  định kỳ 1-2 lần/năm. Anh Long cho biết sẽ cố gắng phấn đấu khi nào còn đủ sức khỏe là còn đi hiến máu. 

Với tâm niệm những giọt máu cho đi sẽ cứu được rất nhiều người, anh Lưu Danh Nhẫn (Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy) cùng các đồng nghiệp đã có lời chia sẻ chân tình: “Hy vọng hành động nhỏ của chúng tôi có thể lan tỏa đến mọi người, chung tay làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Qua đây đội ngũ y, bác sỹ Trung tâm Y tế quận Cầu giấy luôn phấn đấu, sẵn sàng hiến máu cứu người bệnh cũng như đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện mỗi khi phát động tổ chức. Từ đó, chúng ta có thể chia sẻ những giọt máu của mình vì sự sống của những bệnh nhân”.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan