Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Nhiều hoạt động hưởng ứng Hành trình Đỏ tại Lâm Đồng

Tối 22/7, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Lâm Đồng khai mạc Hành trình đỏ và Gala Sắc đỏ cồng chiêng với sự tham dự của 200 đại biểu thuộc các ban, ngành, đoàn thể; cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng.


Các đại biểu và Ban tổ chức cùng các tình nguyện viên Hành trình đỏ chụp hình lưu niệm

Tham dự lễ khai mạc có TS.BS Vũ Đức Bình, Phó Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ năm 2022, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương; ông Đặng Trí Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Lâm Đồng; bà Phạm Thị Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy. Đến tham dự học hỏi kinh nghiệm tổ chức Hành trình đỏ còn có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận và Đắc Nông; cùng các nhà tài trợ đồng hành với Chương trình hành trình đỏ Lâm Đồng.

TS Vũ Đức Bình phát biểu tại Lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc, ông Đặng Trí Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh: “Lâm Đồng là một trong 5 tỉnh trên cả nước, 10 năm liên tục gắn bó với Chương trình “Hành trình trình đỏ” và thông qua chương trình đã góp phần ngày càng mở rộng đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện (HMTN); từng bước thành lập và hỗ trợ phát triển các mô hình gắn kết các tình nguyện viên và người hiến máu tình nguyện; góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu thương cộng đồng, biết sống vì mọi người; ra sức cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội. Đồng thời, nâng cao vai trò của Hội Chữ thập đỏ và các đoàn thể xã hội trong công tác vận động HMTN tại cộng đồng; đặc biệt đã giải quyết cơ bản tình trạng thiếu máu trong dịp hè thông qua việc điều phối máu giữa các tỉnh, thành phố trong cả nước.”

Ông Đặng Trí Dũng thắp lửa Hành trình Nhân ái Lâm Đồng

Đối với tỉnh Lâm Đồng, đây là lần thứ 10 tỉnh tham gia tổ chức Hành trình Đỏ, là một trong số các địa phương tiêu biểu đã gắn bó trọn vẹn trong 10 năm vừa qua. Ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương đánh giá cao sự quan tâm, ủng hộ và chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo tỉnh; sự sáng tạo, tâm huyết, vào cuộc tích cực và đầy trách nhiệm của Ban chỉ đạo Vận động HMTN, của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh và các tình nguyện viên. 

TS. Vũ Đức Bình, Phó Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ năm 2022, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và ông Nguyễn Quang Minh, Chủ tịch Hội CTĐ Lâm Đồng tặng hoa cho các đơn vị, cá nhân đồng hành với Hành trình đỏ Lâm Đồng

Trước đó, sáng 22/7, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, chương trình Hành trình đỏ tỉnh Lâm Đồng – Ngày hội Giọt hồng TP Hoa lần thứ 10 năm 2022 đã tổ chức lễ xuất quân của đoàn xe diễu hành cùng 80 tình nguyện viên tuyên truyền về hiến máu tình nguyện trên địa bàn TP Đà Lạt.

Các tình nguyện viên tại buổi diễu hành.

Sáng 23/7, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, Ngày hội Hiến máu tình nguyện Giọt hồng Thành phố Hoa lần thứ 10 năm 2022 đã diễn ra. Đây là hoạt động chính của chương trình Hành trình đỏ Lâm Đồng lần thứ 10.

TS. Vũ Đức Bình thăm hỏi, động viên người hiến máu.

Trong buổi sáng, có 1.200 người đăng ký hiến máu tình nguyện, kết quả đã tiếp nhận 905 đơn vị máu. Trong đó, 680 đơn vị máu được điều chuyển về Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, còn 225 đơn vị máu cung cấp cho Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

BSCKII Nguyễn Văn Thiên – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết: “Bệnh viện cử đầy đủ lực lượng y, bác sĩ để tiếp nhận máu vào sáng nay. Bố trí 1 xe cấp cứu và lực lượng y, bác sỹ, thuốc thiết yếu phục vụ công tác cấp cứu tại điểm hiến máu Hành trình đỏ. Có 50 y, bác sĩ thuộc khoa Xét nghiệm và phòng Điều dưỡng của bệnh viện tham gia tiếp nhận máu. Năng lực dự trữ máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh có quy mô 300 đơn vị máu để sử dụng trong 10 ngày. Trung bình hàng tháng tiếp nhận 1.000 đơn vị máu. Bệnh viện Đa khoa tỉnh còn điều phối máu cho 6 Trung tâm Y tế phía Bắc và Bệnh viện Nhi Lâm Đồng, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt.”

Anh Đặng Tiến Đạt (24 tuổi) làm việc tại Sở Tài nguyên và Môi trường Lâm Đồng cho biết: “Đây là lần thứ 2 tôi tham gia hiến máu. Tôi cũng tìm hiểu về quyền lợi của người hiến máu tình nguyện, được sàng lọc máu miễn phí và việc mình cho máu đi thì khi cần máu điều trị mình sẽ được giúp đỡ”. 

 Đến với Ngày hội Hiến máu tình nguyện quy mô lớn này, anh Đoàn Hiếu Nguyên Khôi (33 tuổi) cho biết: “Tôi quê ở Cần Thơ, là nhân viên kinh doanh của Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam phụ trách khu vực Lâm Đồng, Đồng Nai, Tiền Giang. Đến nay, tôi đã hiến máu tình nguyện 19 lần, riêng lần này là đầu tiên tôi đến với Hành trình Đỏ để hiến máu nhân chuyến công tác ở đây. Mỗi lần hiến máu tôi cảm thấy rất vui vì mình đã giúp đỡ được cho nhiều người cần máu để duy trì sự sống. Công ty tôi có quỹ từ thiện luôn đồng hành với chương trình Hành trình đỏ – Kết nối dòng máu Việt với các hoạt động tài trợ cho chương trình, tặng quà cho bệnh nhân, xây nhà tình thương…”.

Anh Nguyên Khôi hiến máu nhân chuyến công tác tại Lâm Đồng.

Nhiều tầng lớp Nhân dân đã đến với Ngày hội Giọt hồng Thành phố Hoa. Trong đó, có anh Rémi Lopes Ferreira (người Pháp, tạm trú ở Phường 9, TP Đà Lạt) đã đến Ngày hội hiến máu lần thứ 4 (kể cả lần này) và có nhiều tu sĩ Phật giáo đến tham gia hiến máu. 

Không chỉ có người dân Việt Nam mà các du khách nước ngoài cũng rất nhiệt tình hiến máu.

Trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Hành trình Đỏ Lâm Đồng, chiều 22/7, Hội CTĐ tỉnh phối hợp với Hội CTĐ TP Đà Lạt, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng và các nhà tài trợ thăm tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị liên tục tại bệnh viện.

Hoạt động thăm hỏi, động viên người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Thuỳ Trang (Tổng hợp)

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan