Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Nhiều nghệ sĩ mang âm nhạc đến bệnh viện

Sôi nổi, rộn rã nhưng không kém phần lắng đọng và xúc động là những cung bậc cảm xúc trong chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện số 195 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương diễn ra ngày 22/9/2023.

Ca sĩ Thái Thuỳ Linh, người khởi xướng chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện cùng các nghệ sĩ đã thực hiện gần 200 chương trình

Người bệnh tham dự chương trình

Chương trình âm nhạc thiện nguyện được Bộ Y tế, Câu lạc bộ Bí thư Đoàn Thanh niên ngành Y tế, Công ty TNHH BUYMED và nhóm tình nguyện Tim Hồng phối hợp tổ chức.

Tham dự chương trình có PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác thanh niên Ngành Y tế; Đ/c Đỗ Võ Tuấn Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông – GDSK TW; Đ/c Đinh Thị Hồng Hạnh, Phó Chánh Văn phòng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; Đ/c Nguyễn Thị Thanh Tâm, Bí thư Quận Đoàn Đống Đa cùng đại điện các đơn vị tài trợ Công ty TNHH BUYMED, Ngân hàng BIDV chi nhánh Hà Nội, Công ty Cổ phần Công nghệ Nguyên Quân.

Về phía Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương có Đ/c Bùi Ngọc Dũng, Đảng uỷ viên, Uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn; Đ/c Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Đoàn Thanh niên; Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên và các cán bộ, nhân viên của Viện.

PGS.TS. Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác thanh niên Ngành Y tế chia sẻ: Chương trình mang âm nhạc đến bệnh viện là sự sáng tạo, đề xuất mang giá trị nhân văn của ca sỹ Thái Thùy Linh và nhiều nghệ sĩ. Chương trình được tổ chức với mong muốn đem tiếng hát tiếng cười đến để động viên khích lệ, chia sẻ gánh nặng bệnh tật của các bệnh nhân, gánh nặng công việc của nhân viên y tế và những khó khăn trong cuộc sống.

PGS.TS. Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác thanh niên Ngành Y tế chia sẻ về ý nghĩa của chương trình

Phát biểu tại chương trình, Đ/c Bùi Ngọc Dũng, Đảng uỷ viên, Uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn Viện Huyết học – Truyền máu TW cho biết đây không phải lần đầu tiên chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện được các nghệ sĩ mang đến cho người bệnh và các nhân viên y tế tại Viện.

Đ/c Bùi Ngọc Dũng nhấn mạnh: “Âm nhạc trở thành sức mạnh tinh thần, giúp xoa dịu mọi nỗi đau tầm hồn. Y học hiện đại cũng chỉ ra rằng âm nhạc cũng là liệu pháp giúp điều trị hiệu quả để chữa lành tâm hồn và thể chất, sử dụng trị liệu bằng âm nhạc để nâng cao sức khỏe con người”.

Thay mặt Viện Huyết học – Truyền máu TW Đ/c Bùi Ngọc Dũng bày tỏ lòng trân trọng ý tưởng tổ chức chương trình và sự quan tâm, ủng hộ của Lãnh đạo Bộ Y tế, Câu lạc bộ Bí thư Đoàn Thanh niên ngành Y tế, các nghệ sĩ, các đơn vị tài trợ.

Ca sĩ Quốc Huy hát tặng và giao lưu với bệnh nhân. Anh cũng là một trong những người đầu tiên quyên góp vào hòm từ thiện của chương trình nhằm trao tặng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Viện Huyết học – Truyền máu TW.

Dàn hợp xướng Gió Xanh mang đến những bản nhạc film được hát với piano, guitar và cajon

Tiểu phẩm xúc động do nghệ sĩ Trà My, nghệ sĩ Thuỳ Liên thể hiện cùng sự hỗ trợ của ca sĩ Quốc Huy

Tiết mục múa do nghệ sĩ Bích Hằng trình diễn

Ảo thuật gia Duy Nguyễn giao lưu cùng một bệnh nhi tham dự chương trình

Ca sĩ Ưng Anh Tuấn mang không khí Trung thu đến khán giả của Viện Huyết học – Truyền máu TW

MC Thảo Vân, MC Thái Mạnh Thắng đã đồng hành trong rất nhiều sự kiện tại Viện Huyết học – Truyền máu TW

CN. Đặng Thanh Hải, nhân viên Viện Huyết học – Truyền máu TW gửi đến chương trình ca khúc “Khát vọng”

Ngân hàng BIDV chi nhánh Hà Nội tài trợ 120 triệu đồng tiền mặt cho 220 bệnh nhân, trong đó 20 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn nhận mỗi phần quà 1 triệu đồng

Công ty Cổ phần Công nghệ Nguyên Quân trao quà cho bệnh nhân

Bên cạnh 220 suất quà được trao tặng cho bệnh nhân, ngay từ khi bắt đầu chương trình, ban tổ chức đã đặt hòm từ thiện nhằm quyên góp ủng hộ cho bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu TW. Hoạt động đã thu hút sự chung tay nhiệt tình của rất nhiều người tham dự, trong đó có cả bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Tổng cộng đã có 18.600.000 đồng được tiếp nhận. Số tiền trên được trao cho 03 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt ngay tại chương trình.

Các đại biểu, nghệ sĩ, đơn vị tài trợ, cán bộ nhân viên Viện, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và rất nhiều người tham dự đã ủng hộ cho bệnh nhân ngay tại chương trình

Ban tổ chức trao số tiền quyên góp được ngay tại chương trình cho 03 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt

Những món quà Trung thu cũng góp phần làm nên không khí rộn ràng

Trước đó tại Trung tâm Thalassemia, bệnh nhân đã được “mở” quà tặng đặc biệt. Đó là phần giao lưu, ca hát rất xúc động dành cho bệnh nhân tan máu bẩm sinh ngay tại phòng bệnh. Những phần quà ý nghĩa đã được trao tặng trực tiếp cho các bệnh nhân khó khăn ngay tại đây.

Ca sĩ Thái Thuỳ Linh, nghệ sĩ Trà My mang tiếng hát dành tặng cho người bệnh

Mọi người cùng giao lưu, trò chuyện thân mật và thưởng thức phần âm nhạc giàu cảm xúc

Các ca sĩ đến phòng bệnh hát động viên, khích lệ tinh thần người bệnh và trao tặng quà

Nụ cười này là những gì chương trình muốn đem đến: Mang âm nhạc để đổi lấy nụ cười!

Thảo Nguyên, Hải Yến

Ảnh: Trần Chiến, Gia Thắng – Clip: Lâm Tùng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan