Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Niềm vui ra viện ngày giáp Tết

Tết Nguyên Đán là ngày Tết đoàn viên, là khoảng thời gian các gia đình được sum vầy bên nhau sau một năm làm việc đầy vất vả. Với nhiều người bệnh đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu TW, được về nhà ăn Tết là một điều may mắn và đặc biệt ý nghĩa.

Không khí Tết đã lan tỏa đến từng phòng bệnh.

Hầu như tất cả người bệnh đều không thể biết trước mình có được về nhà dịp Tết hay không, thường phải tới những ngày cận Tết, sau khi sức khỏe ổn định và đảm bảo thì các y bác sĩ mới quyết định cho họ trở về nhà. Với họ, đây có lẽ là món quà Tết quý giá nhất.

Người nhà người bệnh tất bật làm thủ tục ra viện những ngày giáp Tết.

Các cán bộ y tế vẫn miệt mài làm việc đến những ngày cuối cùng để hỗ trợ người bệnh về quê đón Tết.

Ông Bùi Văn Phương (Bá Thước, Thanh Hóa) đã điều trị tại Khoa Điều trị hóa chất gần 1 năm nay. Dịp Tết này, ông cũng hồi hộp chờ được về nhà sum vầy cùng vợ con như bao người bệnh. Thật may mắn, sau khi truyền hóa chất và kiểm tra các chỉ số, bác sĩ thông báo ông Phương sẽ được về nhà ăn Tết.

Ông Bùi Văn Phương đã dọn giường sạch sẽ, gói ghém đồ đạc chỉ đợi đến giờ ra bến xe về với con cháu.

“Lần này tôi nằm điều trị 14 ngày, đến sáng nay (27 Tết) tôi mới biết mình sẽ được về quê. Tôi xin cảm ơn Viện và các y bác sĩ đã tạo điều kiện và hết lòng chữa bệnh cho tôi. Được về nhà ăn Tết tôi vui lắm, tôi chuẩn bị đồ đạc xong hết rồi chỉ đợi con trai đi làm thủ tục xong là về thôi, ở quê các cháu đang ngóng ông, mỗi dịp như thế này với tôi đáng quý vô cùng vì mình lớn tuổi lại bệnh tật, không biết sẽ được đón thêm mấy cái Tết với gia đình nữa.”

Cùng mẹ sắp xếp đồ đạc để về quê ăn Tết, cô bé Nguyễn Thị Trường Giang (Hưng Hà, Thái Bình) không giấu nổi nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt. Giang đã điều trị tại khoa Bệnh máu trẻ em được hơn 3 tháng nay, mẹ của em cho biết: “Lúc nằm viện cháu rất nhớ bạn bè và nhớ trường, nhớ lớp, may mắn Tết này được về quê ăn Tết, được về gặp các bạn nên cháu vui lắm. Trường Giang năm nay học lớp 8, lớn nhất phòng bệnh nên cũng rất quý các em, trước khi về cháu thường động viên các em bé hơn phải ở lại ăn Tết ở Viện.”

Cô bé Nguyễn Thị Trường Giang háo hức đợi đến giờ được về nhà.

Trước khi ra viện, cô bé Lý Thị Thu Hoài muốn chụp ảnh kỷ niệm cùng các bác sĩ đã chăm sóc con suốt thời gian nằm viện.

Thu Hoài rất thích không khí ngày Tết tại Viện.

Cả năm bận rộn công việc, những dịp đoàn viên đối với người bình thường đã là một niềm hạnh phúc, còn với những người bệnh đang phải điều trị bệnh máu, đây lại càng là cơ hội quý giá hơn gấp nhiều lần. Vì bị bệnh, họ lại càng thêm trân trọng cuộc sống, trân trọng từng cái Tết mà mình được trải qua. Tết không chỉ đem lại niềm vui sum vầy mà còn là những hy vọng mới, những cơ hội mới, cho họ thêm niềm tin và động lực để tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.

Thùy Trang – Ảnh: Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan