Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Phát động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động, Tháng Công nhân năm 2022

Ngày 11/5/2022, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Cục Quản lý môi trường y tế tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động, Tháng Công nhân năm 2022, khối các bệnh viện Trung ương thuộc Bộ Y tế.

Tham dự chương trình có ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế; bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; bà Lương Mai Anh, Phó Cục trưởng Cục quản lý môi trường Y tế; TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (đơn vị đăng cai tổ chức chương trình), cùng nhiều Lãnh đạo đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đại diện Công đoàn các Ngành trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; các Vụ, Cục Bộ Y tế; Công đoàn Y tế Việt Nam; Chủ tịch Công đoàn các đơn vị khối Bệnh viện và đại diện các Trưởng khối thi đua trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam.

Đại biểu tham dự chương trình.

Việc triển khai phát động Tháng An toàn, vệ sinh lao động đến đoàn viên ngành y tế trong khối các bệnh viên hết sức có ý nghĩa trong giai đoạn thế giới đang phải tiếp tục công tác phòng chống đại dịch COVID-19 với các biến chủng mới. Công tác an toàn, vệ sinh lao động trong các bệnh viện không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, nhân viên, đoàn viên người lao động ngành y tế mà còn gián tiếp bảo vệ sức khỏe của người bệnh, người nhà người bệnh khi đến các cơ sở khám chữa bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh: Nguy cơ xuất hiện các biến chủng vi rút mới, bệnh lạ với khả năng lây nhiễm cao luôn hiện hữu, ngoài ra cán bộ y tế còn phải tiếp xúc nhiều với các yếu tố có hại trong môi trường làm việc như phóng xạ, căng thẳng thần kinh tâm lý, thời gian làm việc kéo dài, khối lượng công việc lớn… Ý thức đảm bảo về an toàn, vệ sinh lao động chưa được lãnh đạo các đơn vị quan tâm đúng mức, đầy đủ, kịp thời. Nguồn lực dành cho công tác an toàn vệ sinh lao động ở các cơ sở y tế công lập còn hạn chế do chưa được tính đầy đủ trong ngân sách chi thường xuyên hoặc trong giá viện phí.

Từ năm 2020 đến nay, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng, đời sống của người lao động nói chung và nhân viên y tế nói riêng và tất cả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của các đơn vị trong toàn ngành. Công tác an toàn, vệ sinh lao động cho người lao động trong ngành y tế đứng trước thách thức và những khó khăn lớn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại chương trình ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá cao vai trò và tầm ảnh hưởng của đội ngũ cán bộ y tế, đặc biệt là trong giai đoạn bùng phát dịch COVID-19 vừa qua. Với tinh thần, trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, cán bộ y tế đã vượt khó để chúng ta có được kết quả như ngày hôm nay.

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Ông Ngọ Duy Hiểu cho biết: Sự chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các cấp công đoàn ngành y tế, đã tổ chức nhiều hoạt động quan tâm đến đời sống đoàn viên, người lao động, đặc biệt trong và sau đợt dịch COVID-19. Bên cạnh đó, nhiều phong trào thi đua với tinh thần vượt khó, phát triển được triển khai sâu rộng trong các công đoàn cơ sở và được đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tích cực hưởng ứng.

Tại chương trình, Ban tổ chức trao tặng Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 4 đơn vị gồm Công đoàn cơ sở (CĐCS) Bệnh viện hữu nghị Việt Đức, CĐCS Bệnh viện Hữu nghị, CĐCS Bệnh viện TW Huế, CĐCS Cơ quan CĐYTVN đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, năm 2021. Và tri ân đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc hoặc phơi nhiễm bệnh nghề nghiệp vẫn nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với tổng số tiền hỗ trợ 90 triệu đồng. Công đoàn Y tế Việt Nam cũng đã trao hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình 2 đoàn viên công đoàn Bệnh viện Da liễu Trung ương và Bệnh viện 74 Trung ương từ nguồn hỗ trợ của Công ty TNHH Deloitte Việt Nam.

Một số hình ảnh tại chương trình.

Tại buổi Lễ, đại biểu đã được nghe 02 báo cáo tham luận về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

ThS. Lê Lâm, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cũng có bài phát biểu chào mừng tại Lễ phát động.

Đoàn đại biểu đã dành thời gian đi thăm quan một số đơn vị của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Các đại biểu tranh thủ tham gia hiến máu trước chương trình.

Ông Ngọ Duy Hiểu trao tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị công đoàn cở sở có phong trào thi đua xuất sắc.

Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao những suất quà hỗ trợ cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Vương Tuấn
Ảnh: Công Thắng. Clip: Lâm Tùng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan