Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Quảng Ngãi: Hai chị em ruột cùng hiến tiểu cầu nhóm máu hiếm

Chiều 18/5/2023, hai chị em ruột là Nguyễn Thị Bảy (38 tuổi), Nguyễn Thị Trúc (35 tuổi) ở xã Bình Hải, huyện Bình Sơn đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi hiến tiểu cầu. Hai chị em cùng có nhóm máu hiếm O Rh(D) âm.

Hai chị em đều là tiểu thương bán cá ở bến cảng Bình Thạnh, huyện Bình Sơn. Trưa 18/5, chị Trúc bất ngờ nhận được điện thoại từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi nói cần người hiến tiểu cầu nhóm máu hiếm gấp. Nghe vậy, chị Trúc gọi thêm chị gái mình là chị Bảy, rồi cả 2 tức tốc đến bệnh viện.

Chị Bảy chia sẻ, trước đây chị không hề biết mình có nhóm máu hiếm. Phải đến năm 2021, trong một lần tham gia hiến máu, chị mới biết mình có nhóm máu O Rh(D) âm.

“Nhận được điện thoại khẩn cấp, chúng tôi không nghĩ ngợi gì cả, cứu người là trên hết, chúng tôi tạm gác công việc để nhanh chóng vào bệnh viện với hi vọng kịp hiến tiểu cầu cho bệnh nhân”, chị Trúc kể lại.

ThS. BSCKII. Huỳnh Thị Thuận, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Bệnh nhân cần được truyền tiểu cầu trong ngày 18/5 là bệnh nhân sốt xuất huyết, số lượng tiểu cầu giảm rất thấp, chảy máu chân răng, có dấu hiệu xuất huyết tiêu hóa. Bệnh nhân lại có nhóm máu hiếm, nếu không được truyền tiểu cầu kịp thời, sẽ rất nguy hiểm”.

ThS. BSCKII. Huỳnh Thị Thuận cảm ơn người hiến máu tại Hành trình Đỏ năm 2022.

Bác sĩ Thuận cũng cho biết thêm hiện Bệnh viện đa khoa tỉnh đang quản lý danh sách 62 người có nhóm máu hiếm, giúp huy động kịp thời máu hiếm khi có bệnh nhân cần.

Thảo Nguyên (tổng hợp), ảnh: BV cung cấp

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan