Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Sắc màu Hành trình Đỏ – Sắc màu của tình yêu thương

Sắc màu Hành trình Đỏ là chương trình hiến máu do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức nhằm hưởng ứng chương trình Hành trình Đỏ đang diễn ra tại 46 tỉnh, thành phố trên cả nước. Chương trình kéo dài 5 ngày (từ ngày 27/6 đến ngày 1/7) đã được người dân hưởng ứng nhiệt tình và đóng góp nhiều đơn vị máu trong dịp hè này.

Sắc màu Hành trình Đỏ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều người dân, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên.

Tuy không diễn ra vào cuối tuần nhưng chương trình vẫn được nhiều người biết đến và quan tâm, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên. Trong 5 ngày này, đội ngũ tình nguyện viên năng động, nhiệt huyết của Hội thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội đã có mặt và hỗ trợ người hiến máu vô cùng chu đáo.

Bạn Nguyễn Thị Ngân cùng bạn của mình lần đầu đi hiến máu tại Viện. Ngân mới lên Hà Nội chưa lâu, biết được phong trào hiến máu tình nguyện nên tò mò muốn đi thử, cô gái 20 tuổi tâm sự: “Em thấy các bạn sinh viên tham gia hiến máu rất sôi nổi nên cũng muốn thử. Khi đến đây được các bạn tình nguyện viên giải thích về ý nghĩa của hành động này, biết được có nhiều người bệnh cần được truyền máu nên em cảm thấy ngày hôm nay của mình rất ý nghĩa. Em sẽ cố gắng để có thể hiến máu ở những lần tiếp theo.”

Bạn Nguyễn Thị Ngân lần đầu tham gia hiến máu.

Là một tình nguyện viên “nhà Máu” của trường Đại học Lao động Xã hội, cô gái Nguyễn Thị Nga không chỉ trực tiếp hiến máu mà còn vận động được rất nhiều bạn bè cùng đi hiến máu. Nga cho biết: “Vì là một tình nguyện viên nên em hiểu sự cần thiết của máu đối với người bệnh. Mỗi lần hiến máu em lại cảm thấy rất vui vì sự cho đi của mình là hoàn toàn xứng đáng. Đối với em, có một tuổi trẻ hết mình vì hiến máu và vận động hiến máu là một điều hạnh phúc.”

Bạn Nguyễn Thị Nga không chỉ trực tiếp hiến máu mà còn vận động nhiều người tham gia hiến máu.

Tình cờ có mặt tại chương trình Sắc màu Hành trình Đỏ, chàng trai Đỗ Thế Huy (Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương) vốn đi hiến máu theo thói quen nhưng lần hiến máu này vui hơn mọi khi vì có nhiều tình nguyện viên và có thêm phần quà thú vị: “Em hiến máu đều đặn 3 tháng 1 lần kể từ năm thứ hai Đại học, em nghĩ đây là một thói quen tốt cần được duy trì, khi đã hình thành thói quen thì em không nghĩ gì nhiều cả, em chỉ mong muốn những người bệnh nhận máu của em sẽ được khỏe mạnh và hạnh phúc.”

Chàng trai Đỗ Thế Huy đi hiến máu đều đặn 3 tháng 1 lần.

Trong những ngày hè nắng nóng, tấm lòng nhân ái của những người hiến máu đã trở thành làn gió mát lành, đem đến những điều tích cực cho người bệnh và cho cả cộng đồng.

Cặp đôi tình nguyện viên tham gia hiến máu đôi.

Những nụ cười hạnh phúc của người hiến máu.

Thùy Trang – Ảnh: Công Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan