Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Tâm sự người thầy đang nằm viện: “Chúng ta không bao giờ bị bỏ rơi”

“Khi nằm viện, được tham gia chương trình chúc mừng ngày Nhà giáo do Viện tổ chức, tôi rất vui và tự hào vì cảm thấy mình vẫn còn giá trị. Điều tôi muốn nói là: “Chúng ta không bao giờ bị bỏ rơi. Ở đây, chúng ta thật hạnh phúc khi được bác sĩ tận tình, ân cần giúp đỡ, được rất nhiều người quan tâm.

Tôi mong tất cả chúng ta đừng vì bệnh tật mà lo lắng, hãy luôn lạc quan, yêu đời để sống vui, sống khỏe bên con cháu. Chúng ta hãy cố gắng lên, mọi khó khăn sẽ rồi sẽ qua”.

Đó là chia sẻ đầy xúc động của cô giáo Nguyễn Thị Đễ trong chương trình “Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam – 20/11” dành cho người bệnh và các thầy cô giáo gắn bó với hoạt động thiện nguyện được tổ chức tại Viện Huyết học – Truyền máu TW.

Ở tuổi 70, cô giáo Nguyễn Thị Đễ (sống tại Cao Bằng) đã có 35 năm đứng trên bục giảng và 10 năm kiên cường chiến đấu với bệnh đa u tủy xương. Khi vừa mới nghỉ hưu một thời gian, cô biết tin mình mắc phải một căn bệnh máu ác tính. Mặc dù lúc đó đã 60 tuổi, nhưng với nghị lực, tinh thần của một nhà giáo, cô vẫn dũng cảm lựa chọn ghép tế bào gốc tự thân để vượt qua căn bệnh.

Cô giáo Nguyễn Thị Đễ (điều trị tại Khoa Ghép tế bào gốc) đã có 10 năm kiên cường vượt qua bệnh đa u tủy xương

Không chỉ có câu chuyện của cô Nguyễn Thị Đễ, các khách mời tham dự chương trình còn được lắng nghe nhiều chia sẻ cảm động, ý nghĩa đến từ các thầy cô giáo đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu TW.

Với thông điệp “Nhớ ơn người thầy”, chương trình được Viện tổ chức thường xuyên trong nhiều năm qua nhằm tri ân các thầy cô giáo là người bệnh tại Viện và các giáo viên, tình nguyện viên tham gia tổ chức các lớp học dành cho bệnh nhi và hoạt động nâng đỡ tinh thần cho người bệnh.

Gần 30 thầy cô giáo đang điều trị tại Viện và nhiều giáo viên, tình nguyện viên gắn bó với hoạt động thiện nguyện tại Viện tham dự chương trình “Nhớ ơn người thầy”

ThS. Lê Lâm, Phó Viện trưởng, Chủ tich Công đoàn Viện Huyết học – Truyền máu TW gửi lời chúc mừng, tri ân và tặng những bó hoa tươi thắm tới các thầy cô

Tại chương trình, các thầy cô giáo như được sống trong không khí ngày Nhà giáo Việt Nam với những ca khúc tôn vinh sự cống hiến thầm lặng mà cao cả của các thầy cô giáo.

Chị Hoàng Thị Nụ, một cô giáo đã phải từ bỏ bục giảng vì bị bệnh tan máu bẩm sinh nhưng vẫn cố gắng từng ngày để lao động và nuôi dưỡng tình yêu với âm nhạc

Chương trình còn tái hiện lại không gian của một “Lớp học vui vẻ”, đó là lớp học đặc biệt diễn ra hàng tuần tại Viện Huyết học – Truyền máu TW. Trong lớp học đó, học sinh là những em bé dù đang phải chiến đấu với bệnh tật nhưng vẫn hồn nhiên, say sưa học tập, thầy cô là những người giáo viên, tình nguyện viên dù bận rộn với biết bao công việc vẫn dành thời gian đem đến tri thức và quan trọng hơn là tình yêu thương đến với các bệnh nhi.

Hình ảnh tái hiện hình ảnh “Lớp học vui vẻ” hàng tuần dành cho các bệnh nhi tại Viện Huyết học – Truyền máu TW

Những học trò đặc biệt của lớp học trong bệnh viện ấy ngày hôm ngay cũng trở thành những “ca sĩ” nhí đáng yêu, cất cao tiếng hát bày tỏ lòng tri ân với các thầy cô.

Tiết mục đặc biệt do chính các bệnh nhi biểu diễn

Dù là các thầy cô giáo đang nỗ lực vượt qua hành trình điều trị hay những người thầy, người cô luôn hết mình với các hoạt động thiện nguyện dành cho người bệnh, đó đều là những tấm gương sáng về nghị lực, tình yêu thương. Hy vọng rằng, với trái tim mạnh mẽ và ấm áp, các thầy cô sẽ luôn vững vàng trước mọi thử thách và tiếp tục thắp sáng ngọn lửa tri thức, nhân văn cho nhiều thế hệ học trò.

ThS. Lê Lâm tặng hoa và thư tri ân tới các thầy cô giáo, tình nguyện viên tham gia tổ chức lớp học cho bệnh nhi và các hoạt động hỗ trợ người bệnh tại Viện

Các nghệ sĩ tình nguyện, những người đồng nghiệp và nhà hảo tâm dành nhiều tình cảm và sự quan tâm tới các thầy cô giáo đang điều trị, giúp các thầy cô cảm nhận được những tình cảm ấm áp ngay cả khi đang phải xa trường lớp trong ngày Nhà giáo Việt Nam

Trương Hằng – Gia Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan