Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Tập huấn sử dụng thuốc Emicizumab trong điều trị bệnh hemophilia

Nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh hemophilia có chất ức chế tại Việt Nam, Hội Rối loạn đông máu Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Hội thảo “Cập nhật quản lý và điều trị bệnh nhân hemophilia có chất ức chế” vào ngày 16/01/2021.

TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng phát biểu khai mạc chương trình

Tham dự hội thảo có TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, các cán bộ y tế của Viện và các cán bộ y tế điều trị hemophilia của các bệnh viện vệ tinh trên toàn quốc (tham dự trực tuyến).

Các học viên tham dự chương trình tập huấn

Hội thảo tập trung cập nhật các nội dung liên quan đến quản lý và điều trị cho người bệnh hemophilia có chất ức chế bằng chế phẩm Emicizumab. Hội thảo gồm các báo cáo:

 • Hiệu quả và tính an toàn khi sử dụng Emicizumab ở bệnh nhân hemophilia A; Báo cáo viên: ThS. Trần Thị Mỹ Dung – Phó giám đốc Trung tâm Hemophilia;

 • Quản lí chảy máu ở bệnh nhân hemophilia được điều trị dự phòng bằng Emicizumab; Báo cáo viên: BS. Nguyễn Văn Nghi – Trung tâm Hemophilia;
 • Hướng dẫn sử dụng Emicizumab tại Viện Huyết học – Truyền máu TW; Báo cáo viên: BS. Nguyễn Thị Mai, Giám đốc Trung tâm Hemophilia.

Emicizumab là một loại chế phẩm mới trong điều trị hemophilia và đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép sử dụng để điều trị cho bệnh nhân hemophilia trên Thế giới.

Trong năm 2020, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận 4410 lọ thuốc Hemlibra 30mg (hoạt chất Emicizumab) từ chương trình Viện trợ nhân đạo của Liên đoàn Hemophilia Thế giới để điều trị miễn phí cho bệnh nhân hemophilia A có chất ức chế được quản lý tại Viện.

Cùng ngày, tại Viện cũng diễn ra chương trình tập huấn hemophilia cho người bệnh và người nhà người bệnh hemophilia về thuốc mới Emicizumab. Nội dung tập huấn gồm các báo cáo:

 • Emicizumab là gì, vai trò của thuốc trong điều trị dự phòng chảy máu ở bệnh nhân hemophilia do TS. BS. Nguyễn Thị Mai, Giám đốc Trung tâm Hemophilia trình bày;

 • Tác dụng phụ và nguy cơ trong quá trình sử dụng thuốc Emicizumab do ThS. Trần Thị Mỹ Dung, Phó Giám đốc Trung tâm Hemophilia trình bày;
 • Những lưu ý đối với bệnh nhân sử dụng Emicizumab do CNĐD. Phạm Thị Hiền – Điều dưỡng trưởng Trung tâm Hemophilia trình bày;
 • Sử dụng Emicizumab ở Viện Huyết học – Truyền máu TW do TS. BS. Nguyễn Thị Mai, Giám đốc Trung tâm Hemophilia trình bày.

Tin: Trương Hằng – Trần Thảo, Ảnh: Công Thắng

Tag :

Ý kiến


  Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

  Bài viết liên quan