Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tập huấn về phương pháp viết báo cáo và bài báo khoa học

Nhằm cập nhật kiến thức, kỹ năng trong hoạt động nghiên cứu khoa học, Viện Huyết học – Truyền máu TW tổ chức chương trình tập huấn về phương pháp viết báo cáo và bài báo khoa học dành cho cán bộ, nhân viên của Viện trong hai ngày 29-30/6/2022.

PGS.TS. Bùi Thị Tú Quyên, Giảng viên trường Đại học Y tế công cộng tập huấn, chia sẻ kiến thức cho hơn 100 cán bộ, nhân viên của Viện

Trong ngành y, nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm phát triển kiến thức nghề nghiệp và góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn của bệnh viện.

Nghiên cứu khoa học được coi là quá trình phân tích, tìm tòi, khám phá kiến thức mới, mang lại kiến thức có độ tin cậy để hướng dẫn thực hành cho cán bộ y tế. Nghiên cứu khoa học không chỉ nâng cao chất lượng và sự an toàn của các dịch vụ y tế, mà còn góp phần tăng cường giá trị nghề nghiệp cũng như hiệu quả trong công tác chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh.

Trong quá trình nghiên cứu khoa học, bài báo khoa học và viết báo cáo khoa học đóng vai trong rất quan trọng nhằm trình bày, công bố kết quả nghiên cứu đã đạt được. Đó là những sản phẩm của tri thức, đóng góp vào cơ sở dữ liệu khoa học và kho tàng kiến thức y học, đồng thời là một trong những cơ sở để đánh giá năng lực của người nghiên cứu.

Các học viên tích cực thảo luận, chia sẻ về các vấn đề liên quan đến phương pháp viết báo cáo và bài báo khoa học

Trong 2 ngày 29-30/6/2022, PGS.TS. Bùi Thị Tú Quyên, Giảng viên trường Đại học Y tế công cộng đã tập huấn, hướng dẫn về phương pháp trình bày kết quả nghiên cứu với nhiều kiến thức cụ thể như: cấu trúc báo cáo khoa học, các tiêu chí và nội dung cơ bản cũng như các lưu ý khi viết các nội dung trong báo cáo khoa học.

Chương trình tập huấn cũng giúp các học viên nắm vững các tiêu chuẩn, đặc điểm của bài báo tốt, quá trình công bố bài báo khoa học, cách phân loại và cấu trúc của bài báo khoa học. PGS.TS. Bùi Thị Tú Quyên đã chia sẻ những lời khuyên, những điểm cần ghi nhớ và lỗi cần tránh khi viết từng phần của bài báo khoa học.

Thông qua chương trình tập huấn, các học viên đã được trang bị thêm các kiến thức, kinh nghiệm hữu ích trong quá trình viết báo cáo và bài báo khoa học, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học tại Viện, đồng thời tăng cường chia sẻ các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực Huyết học – Truyền máu với đồng nghiệp trên cả nước.

Trương Hằng, ảnh: Công Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan