Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

“Thái Nguyên sẻ giọt máu đào – Trao tặng đồng bào miền Nam”

Với thông điệp “Thái Nguyên sẻ giọt máu đào – Trao tặng đồng bào miền Nam”, chương trình Hành trình Đỏ 2021 được tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày 8/9/2021. Đây là lần thứ 7 Thái Nguyên tham gia tổ chức Hành trình Đỏ.

Những đơn vị máu tiếp nhận được tại chương trình dự kiến sẽ gửi tặng các tỉnh phía Nam nơi đang gặp khó khăn về nguồn máu điều trị người bệnh vì dịch bệnh COVID-19.

Đại biểu tham dự chương trình.

Ông Đặng Xuân Trường – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Nguyên chia sẻ: “Phát huy truyền thống nhân ái, khơi dậy tinh thần đoàn kết của nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên, mong muốn chia sẻ những giọt máu gửi tặng cho các bệnh nhân đang cần máu tại các tỉnh, thành phía Nam, góp phần cùng các tỉnh trong công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19”.

Ông Đặng Xuân Trường – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Nguyên.

Theo thông tin, từ đầu năm 2021 đến nay, toàn tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức được 42 đợt hiến máu và tiếp nhận hơn 16 nghìn đơn vị máu phục vụ người bệnh.

Chị Vũ Ngọc Thảnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Gia Sàng thành phố Thái Nguyên chia sẻ: Trong lúc hoạn nạn chúng ta mới thấm thía hai tiếng “đồng bào”, tôi vô cùng cảm kích khi chứng kiến sự chung ta góp sức của mọi người cùng bà con miền Nam để đẩy lùi dịch bệnh. Tôi đã tham gia hiến máu 15 lần và lần hiến máu này tôi muốn dành tặng cho bà con miền Nam, nơi đang phải chịu nhiều thiệt hại do dịch bệnh.

Chị Vũ Ngọc Thảnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Gia Sàng thành phố Thái Nguyên tham gia hiến máu.

Trong những tháng vừa qua, dịch COVID-19 đã lây lan nhanh trong cộng đồng tại hầu hết các tỉnh, thành phố trong cả nước và có diễn biến vô cùng phức tạp. Thủ đô Hà Nội và 19 tỉnh, thành phố phía Nam đã phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, chính vì vây, nguồn người hiến máu giảm mạnh, dẫn đến tình trạng khan hiếm máu dự trữ ở nhiều địa phương trên cả nước.

TS.BS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng ban tổ chức Hành trình Đỏ 2021 cho biết: Với truyền thống “tương thân, tương ái”, vào những giai đoạn khó khăn nhất của dịch COVID-19, nhiều tỉnh thành phố khu vực phía Bắc vẫn cố gắng tổ chức các buổi hiến máu bên cạnh nhiệm vụ phòng, chống dịch nghiêm ngặt. Nhờ đó, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cơ bản đủ lượng máu đáp ứng cho gần 180 bệnh viện trong đó có tỉnh Thái Nguyên.

TS.BS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng ban tổ chức Hành trình Đỏ 2021 tặng biểu trưng Hành trình Đỏ cho ông Lê Ngọc Duệ – Phó Trưởng ban thường trực BCĐ Vận động HMTN, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên.

Ngoài ra, Viện đã hỗ trợ, “chi viện” cho các bệnh viện tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam gần 13.000 đơn vị máu. Hàng chục ngàn bà con chúng ta ở phương Nam, trong đó có nhiều bệnh nhân mắc COVID-19 đã được cứu sống từ những giọt máu ấm nóng tình yêu thương từ những người “đồng bào” của mình cách xa họ hàng ngàn cây số. TS. Khánh cho biết.

Chương trình hiến máu hưởng ứng Hành trình Đỏ với chủ đề “Thái Nguyên sẻ giọt máu đào – Trao tặng đồng bào miền Nam” diễn ra trong 2 ngày (8-9/9) với mục tiêu tiếp nhận khoảng 1.200 đơn vị máu an toàn cho người bệnh.

Năm 2021, chương trình Hành trình Đỏ lần thứ 9 được tổ chức tại 44 tỉnh, thành phố và dự kiến tiếp nhận khoảng 100.000 đơn vị máu. Đến hôm nay, 08/9 đã có 34 địa phương tổ chức thành công chương trình Hành trình Đỏ; nhiều tỉnh, thành phố phải tạm hoãn, chuyển lịch hiến máu từ tháng 7, tháng 8 qua tháng 9 mà vẫn chưa chốt thời gian tổ chức chính thức. Tuy vậy, tại các ngày hiến máu chính thức và các ngày hưởng ứng Hành trình Đỏ, BTC đã tiếp nhận được trên 83.000 đơn vị máu.

Một số hình ảnh tại chương trình hiến máu “Thái Nguyên sẻ giọt máu đào – Trao tặng đồng bào miền Nam”.

Người dân được thăm khám lâm sàng trước khi tham gia hiến máu.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch nên người hiến máu được bố trí ngồi khá xa nhau.

Ông Đặng Xuân Trường tặng hoa cảm ơn người hiến máu.

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đến cảm ơn người hiến máu.

TS.BS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tặng biểu trưng nhóm máu người người hiến máu tại chương trình.

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên trao biển tượng trưng tặng 1.000 đơn vị máu tới nhân dân các tỉnh phía Nam.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã khen thưởng cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tác vận động hiến máu tình nguyện thời gian qua.

Vương Tuấn

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan