Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Thanh niên thành Nam sôi nổi tham gia hiến máu

Ngày 26/2, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao, thanh thiếu niên, Tỉnh đoàn Nam Định, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định đã phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XV năm 2023.

Nhiều đoàn viên, thanh niên đã đến tham gia hiến máu từ rất sớm.

Chương trình đã thu hút sự quan tâm và hưởng ứng của hơn 300 đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn tỉnh Nam Định, tiếp nhận được 322 đơn vị máu.

Ông Nguyễn Vũ Chiên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nam Định cho biết: “Chủ nhật Đỏ là chương trình hiến máu được Tỉnh đoàn Nam Định phối hợp tổ chức thường niên bởi ý nghĩa nhân văn và nhân sinh sâu sắc của hoạt động, và dường như hiến máu cứu người cũng đã đi vào tiềm thức và trở thành thói quen của một bộ phận không nhỏ thanh niên và người dân Nam Định. Chính vì thế ngay sau khi Tỉnh đoàn Nam định ban hành các văn bản, kế hoạch tuyên truyền và vận động thanh niên, người dân tham gia hiến máu tại chương trình Chủ nhật Đỏ, các huyện, thành đoàn và Đoàn trực thuộc đã nhiệt tình hưởng ứng và gửi đăng ký hiến máu cho Ban tổ chức chương trình.”

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Nam Định thăm hỏi, động viên người hiến máu.

Chương trình hiến máu “Chủ nhật Đỏ” là một trong nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng tháng Thanh niên 2023 của Tỉnh đoàn Nam Định. Chương trình đã góp phần thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp xã hội về phong trào hiến máu tình nguyện. Đây cũng là dịp quan trọng để tuổi trẻ trong tỉnh góp thêm những giọt máu hồng, nhân đôi cơ hội sống cho những người cần máu.

Ông Nguyễn Vũ Chiên cũng chia sẻ thêm: “Hiến máu bắt đầu từ tuổi trẻ, chính vì thế với tinh thần xung kích, tình nguyện cùng sức trẻ, thanh niên và các tổ chức của thanh niên có vai trò hết sức quan trọng trong hoạt động hiến máu nói riêng và hoạt động cộng đồng nói chung. Bên cạnh đó, hoạt động tham gia hiến máu tình nguyện cũng thể hiện trách nhiệm của giới trẻ đối với cộng đồng, đối với những vấn đề xã hội đang cần thanh niên góp sức.”

Một số hình ảnh tại chương trình:

 

Chương trình thu hút hơn 300 đoàn viên, thanh niên vừa tham gia hiến máu, vừa tình nguyện hỗ trợ chăm sóc người hiến máu.

Nhiều người dân ở các huyện xa như Xuân Trường, Ý Yên cũng chủ động có mặt từ sớm để đăng ký hiến máu.

Thùy Trang

 

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan