Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Thắt chặt phòng ngừa dịch COVID-19 tại Viện

Ngay khi xuất hiện trở lại bệnh nhân mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng sau 99 ngày nước ta không có ca lây nhiễm, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tăng cường các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch ngay từ cổng Viện trong công tác khám, chữa bệnh và tiếp nhận máu nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên Viện, người bệnh, người nhà người bệnh và người hiến máu.

ThS. Lê Lâm – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW cùng lãnh đạo các đơn vị kiểm tra công tác phòng chống dịch.

Tại thông báo số 773 ngày 27/7, Ban Lãnh đạo Viện đã yêu cầu các đơn vị không được chủ quan, lơ là trong phòng bệnh tại Viện và tại cộng đồng. Viện yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc đo kiểm tra thân nhiệt tại cổng Viện cho người dân, bệnh nhân đến khám bệnh, người hiến máu tình nguyện và khách đến liên hệ công tác. Thực hiện đầy đủ, đúng quy trình việc đeo khẩu trang và vệ sinh bàn tay khi tiếp xúc với người bệnh và tiếp xúc giữa các nhân viên y tế; giữ khoảng cách an toàn.

Viện cũng yêu cầu nhân viên y tế trong quá trình thực hiện hoạt động chuyên môn cần khai thác tiền sử của người bệnh, người nhà người bệnh, người hiến máu về các yếu tố đánh giá nguy cơ mắc COVID-19 để có phương án dự phòng và xử trí kịp thời.

Kiểm tra thân nhiệt cho người vào Viện ngay từ cổng Viện.

Lối đi khám bệnh và lối đi hiến máu được bố trí riêng biệt, khoa học nhằm phòng ngừa lây nhiễm bệnh.

Khu vực hiến máu được bố trí riêng biệt với khu vực khám bệnh, người hiến máu được đo nhiệt độ, khai báo trung thực các thông tin về tình trạng sức khỏe để đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Viện cũng đã bố trí phòng cách ly đặc biệt dành cho người bệnh được sàng lọc có triệu chứng ho, sốt… ngay khi vào Viện.

TS. Nguyễn Hữu Chiến – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp cho biết: “Với số lượng gần 1.400 bệnh nhân nội trú, việc người nhà đến thăm là khá nhiều nên Viện đã quán triệt cho người bệnh xác định ưu tiên chỉ những trường hợp nặng, trẻ nhỏ mới có người nhà chăm sóc và hạn chế tuyệt đối việc người nhà, người thân đến thăm bệnh nhân”.

Công tác chỉ đạo, kiểm tra các hoạt động phòng chống dịch cũng được tăng cường; đồng thời tổ chức tập huấn cho điều dưỡng về quy trình lấy mẫu bệnh phẩm, bảo quản, vận chuyển mẫu xét nghiệm người nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Yên tâm về công tác phòng chống dịch của Viện, anh Hà Văn Thủy (Văn Chấn, Yên Bái) đang điều trị ung thư máu tại Viện chia sẻ: “Đến Viện khám, tôi cũng không thấy lo lắng gì vì được các bác sĩ, điều dưỡng hướng dẫn chu đáo, kiểm tra đo thân nhiệt từng người ngay từ cổng; mọi người ra vào ai cũng đeo khẩu trang đầy đủ”.

Khuyến cáo phòng bệnh của Bộ Y tế được bố trí ngay sảnh chờ khám giúp người dân tiện theo dõi…

…. và từng khoa điều trị. 

Ngày 3/8/2020, Bộ Y tế đã có chỉ đạo mới nhất tại Công điện số 1212/CĐ-BYT về việc tăng cường quyết liệt phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, đặc biệt cho các đối tượng có nguy cơ cao.

Tin: Thanh Hằng, Ảnh: Công Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan