Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Thầy và trò trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chung tay “gọi nắng”

Trong cái nắng tháng 4 rực rỡ, chương trình “Nắng hồng Nhân văn” đã được tổ chức như thường lệ hàng năm. Ngày 16/4, gần 300 sinh viên và các thầy cô giáo trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã tham gia hiến máu tại trường, góp tặng những giọt máu quý giá cho người bệnh cần máu.

Các bạn sinh viên có mặt từ sớm để đăng ký hiến máu.

Trước khi chương trình diễn ra, Ban tổ chức đã tiến hành tuyên truyền, vận động sinh viên trong trường tại các buổi học và đăng tải thông tin trên mạng xã hội. Nhờ đó, nhiều bạn sinh viên dù ngày hôm đó không có tiết học vẫn đến trường hiến máu. Ngoài ra, các thầy cô là giảng viên, cán bộ nhà trường, các bạn sinh viên có lịch học tại trường đã dành thời gian nghỉ giữa hai ca học để tham gia hiến máu.

Anh Đinh Văn An (Chuyên viên phòng Đào tạo, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) chia sẻ: “Hôm nay khi đăng ký hiến máu thì tôi rất hồi hộp vì không biết sức khỏe của mình có đủ để hiến máu không. Khi biết mình đã hiến được máu thì tôi rất vui, nhất là lại được hiến máu cùng các em sinh viên. Tôi cho rằng chúng ta dành bớt một chút thời gian để làm những việc tốt cũng là điều rất nên làm.”

Anh Đinh Văn An khá lo lắng khi đăng ký hiến máu vì sợ mình không đủ điều kiện.

Chị Nguyễn Thị Thúy Trinh (Giảng viên Bộ môn Tôn giáo học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) đã tham gia hiến máu tại chương trình “Nắng hồng Nhân Văn” sau khi được các bạn sinh viên giới thiệu. Chị Trinh cho biết: “ Trước đây tôi đã có nhiều lần đi hiến máu ở Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, lần gần đây nhất tôi có đến chương trình Lễ hội Xuân hồng. Hôm nay tôi rất vui khi thấy các bạn sinh viên nhiệt tình với hoạt động hiến máu như vậy. Tôi nghĩ rằng đây là một thói quen tốt của người trẻ tuổi và các bạn nên dành thời gian để phát triển các hoạt động thiện nguyện nhiều hơn.”

Chị Nguyễn Thị Thúy Trinh đi hiến máu để động viên, khích lệ các sinh viên của mình.

Bạn Trương Đức Duy (sinh viên ngành Nhân học) đã chờ đợi chương trình hiến máu tại trường từ khi mới bắt đầu nhập học. Đức Duy cho biết: “Năm nay em đã đủ tuổi để hiến máu nên rất mong chờ trường tổ chức. Tuần trước em đã được các anh chị tình nguyện viên tuyên truyền nên hôm nay dù không có lịch học nhưng em vẫn đến trường để hiến máu. Lần đầu tiên hiến máu em thấy không đau như mình nghĩ, em dự định sau lần này em sẽ cố gắng để trở thành một tình nguyện viên của Đội máu Nhân văn.”

Bạn Trương Đức Duy rất mong chờ được hiến máu ở tuổi 18.

Dù thời tiết ngày đầu hè có phần oi bức nhưng chương trình vẫn được thầy và trò Nhân văn hưởng ướng nhiệt tình. Chương trình đã tiếp nhận thành công 264 đơn vị máu.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Thùy Trang – Ảnh và clip: Lâm Tùng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan