Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Thầy và trò trường Đại học Thương mại hào hứng hiến máu trước thềm 20/11

Sáng ngày 16/11/2022, Trường Đại học Thương mại phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện trong không khí hân hoan, sôi nổi của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Các bạn tình nguyện viên của trường Đại học Thương Mại.

Có mặt ngay đầu giờ sáng, bạn Nguyễn Thị Ngọc Anh (sinh viên năm 3 khoa Tiếng Trung Thương mại) chia sẻ về cảm xúc của mình khi tham dự chương trình: “Em đã được các bạn tình nguyện viên trong đội máu của nhà trường kêu gọi trước khi chương trình diễn ra, vì vậy hôm nay em đã chủ động sắp xếp thời gian để đến trường hiến máu. Em cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào khi được cùng thầy cô và các bạn thực hiện nghĩa cử cao đẹp này.”

Bạn Nguyễn Thị Ngọc Anh chủ động đến trường để tham gia hiến máu dù hôm nay không có tiết học.

Cùng chung cảm xúc khi tham gia ngày hội hiến máu, bạn Nguyễn Hải Nam sinh viên năm nhất dã bày tỏ những suy nghĩ của mình khi lần đầu tiên tham dự hoạt động hiến máu tình nguyện: “Sau khi vào học tại trường thì đây là lần hoạt động tình nguyện đầu tiên mà em tham gia, ban đầu có một chút lo lắng nhưng hiện tại em thấy rất thoải mái và khỏe mạnh. Sau lần này, em chắc chắn sẽ chủ động đi hiến máu đều đặn ở Viện mà không cần chờ đến khi trường tổ chức nữa.”

Bạn Nguyễn Hải Nam trong lần đầu tiên tham gia hiến máu.

Không chỉ nhận được sự hưởng ứng từ các bạn sinh viên mà buổi hiến máu còn nhận được sự quan tâm, động viên và tham gia của các thầy, cô giáo là các cán bộ, giảng viên của nhà trường.

Chị Bích Ngọc, giảng viên khoa Tiếng Anh cho biết: “ Đây là lần đầu tiên mình tham gia hiến máu. Trước đây mình cũng nhiều lần muốn hiến nhưng sau khi xét nghiệm thì mình bị thiếu máu nên không hiến được. Sáng nay mình đến trường thì có gặp các em sinh viên tình nguyện nên sau khi kết thúc tiết học mình cũng đi xét nghiệm thử xem sao, may mắn là lần này mình đã đủ điều kiện.

Cô giáo Bích Ngọc tham gia hiến máu để có thêm những điều ý nghĩa trong tháng 11.

Mình cũng muốn hiến máu trong dịp này vì tháng 11 là tháng đặc biệt của các thầy cô giáo, cũng là tháng sinh nhật con trai mình nên mình muốn làm một điều gì đó thật ý nghĩa.”

Anh Vũ Mạnh Quyết, cán bộ phòng Quản lý đào tạo, trường Đại học Thương Mại cũng chia sẻ về lần đầu tiên hiến máu của mình: “Hôm nay Đoàn thanh niên phòng Quản lý đào tạo tổ chức cho các đoàn viên tham gia hiến máu, vừa là đồng hành cùng các em sinh viên, vừa để có thêm những hoạt động ý nghĩa cho các thầy cô nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam sắp tới.”

Anh Vũ Mạnh Quyết tham gia hiến máu lần đầu tiên.

Có thể thấy, chương trình đã tạo ra được sức lan tỏa vô cùng rộng rãi và nhận được sự tham gia và hưởng ứng của không chỉ các bạn sinh viên mà còn của các cán bộ, giảng viên của nhà trường nhằm mang lại những đơn vị máu an toàn, quý giá cho những người bệnh đang ngày đêm chiến đấu với bệnh tật.

 

Các bạn sinh viên Đại học Thương Mại nhiệt tình hưởng ứng chương trình.

Thùy Trang, Đức Thịnh

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan