Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Thủ tướng Chính phủ: “Mong các cháu vững tin điều trị, lạc quan chống chọi với bệnh tật”

Chiều tối 28/9/2023, với những tình cảm thân thương nhất, sự sẻ chia, cảm thông sâu sắc nhất, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm, tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nhân dịp Tết Trung thu năm 2023.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nhân dịp Tết Trung thu năm 2023.

Cùng dự chương trình có Đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; Đồng chí Vũ Thu Hà, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội; Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Về phía Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương có đồng chí Bạch Quốc Khánh, Bí thư Đảng uỷ; đồng chí Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tại chương trình

Đồng chí Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương báo cáo Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về những thành tựu đã đạt được trong cả hai lĩnh vực huyết học và truyền máu dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ngành và sự nỗ lực, tâm huyết của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên.

Trong lĩnh vực Huyết học, Viện thường xuyên cập nhật những kỹ thuật tiên tiến về đông máu, miễn dịch, di truyền, sinh học phân tử, điều trị bằng phương pháp nhắm đích, ghép tế bào gốc… Về lĩnh vực Truyền máu, Viện đã xây dựng được Trung tâm Máu Quốc gia đồng bộ với công suất lớn, kỹ thuật hiện đại.

Năm 2022, Viện đã cung cấp được gần 700.000 đơn vị máu và các chế phẩm máu tới 181 cơ sở y tế thuộc 29 tỉnh/thành phố (tương đương với khoảng 40 triệu dân). Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với các trung tâm truyền máu lớn để cung cấp máu cho các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long thông qua Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ và một số tỉnh khu vực Tây Nguyên đang gặp khó khăn. 

Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương Nguyễn Hà Thanh báo cáo Thủ tướng Chính phủ. (Ảnh: Mạnh Quân)

“Viện cũng luôn chú trọng, quan tâm tới yếu tố tinh thần của người bệnh. Các hoạt động như lớp học, các chương trình sinh hoạt tinh thần cho người bệnh được tổ chức thường xuyên tại khoa cho bệnh nhi. Nhiều hoạt động tinh thần ý nghĩa như chương trình Trung thu hôm nay đã mang tới niềm vui và sự hào hứng giúp bệnh nhi quên đi bệnh tật”, Viện trưởng Nguyễn Hà Thanh chia sẻ.

Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trân trọng bày tỏ lời cảm ơn: “Hôm nay, được sự quan tâm sâu sắc của đồng chí Thủ tướng Chính phủ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các lãnh đạo Bộ, Ngành và các đơn vị, tổ chức, cá nhân hảo tâm, các bệnh nhi của Viện đã có một trung thu thực sự ấm áp, an lành. Hoạt động này đã góp thêm tinh thần lạc quan cho người bệnh, cho người thân của các bệnh nhi, cũng như mang đến sự động viên, khích lệ lớn lao cho đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế của Viện”.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, với những tình cảm thân thương nhất, sự sẻ chia, cảm thông sâu sắc nhất, Thủ tướng thân ái gửi tới các bác sĩ, nhân viên Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, các phụ huynh và đặc biệt là toàn thể các bệnh nhi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp Tết Trung thu năm 2023.

Thủ tướng chúc các cháu luôn luôn mạnh khỏe, chúc các y bác sĩ, điều dưỡng luôn chăm sóc các cháu như con cháu của chính mình.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại chương trình.

Thủ tướng nhấn mạnh: “Đối với mỗi người trong chúng ta và cả xã hội, sức khỏe là vốn quý nhất. Đặc biệt với gần 23 triệu trẻ em, học sinh, công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho các cháu lại càng quan trọng hơn nữa vì đây là thế hệ tương lai của đất nước. Các cháu không những được chăm sóc về sức khỏe, mà cả về tinh thần. Công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe các cháu là trách nhiệm không chỉ của gia đình, của xã hội mà của cả cộng đồng, cả hệ thống chính trị của chúng ta.

Công tác trẻ em luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể, xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em được phát triển toàn diện; coi đây là vấn đề có tính chiến lược, lâu dài nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của đất nước chúng ta. Đất nước chúng ta muốn khỏe mạnh, phát triển, muốn hùng cường, thịnh vượng thì phải nhờ vào con người; mà con người thì bắt đầu từ các cháu thiếu niên, nhi đồng…”

Đến thăm khoa Bệnh máu trẻ em, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Thủ tướng chia sẻ, động viên các bệnh nhân và gia đình khi điều kiện cơ sở vật chất tại bệnh viện còn khó khăn, bệnh nhân đông mà số giường bệnh còn hạn chế.

Thủ tướng ân cần thăm hỏi, động viên các bệnh nhi và chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các gia đình khi đi chăm sóc con tại bệnh viện.

“Thực sự tôi thấy rất áy náy trong điều kiện hiện nay, và rất chia sẻ với gia đình, với bố mẹ các cháu. Tôi nghĩ phải nhanh chóng giải quyết vấn đề này. Các cháu phải được ưu tiên hơn một chút”, Thủ tướng bày tỏ.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế, cùng các Bộ, Ngành (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương khẩn trương đầu tư, mở rộng khu điều trị nội trú tại Viện. Ông quán triệt, trong bối cảnh các cơ sở y tế còn nhiều khó khăn, phải tạo điều kiện tốt nhất cho các bệnh nhi, để các y bác sĩ có thể chăm sóc bệnh nhân tốt hơn, gia đình đỡ vất vả hơn.

“Đây là việc phải làm sớm, làm ngay”, Thủ tướng chỉ đạo, làm sao tạo điều kiện điều trị, sinh hoạt cho các cháu thoải mái nhất có thể để chống chọi với bệnh tật, tạo điều kiện cho các y bác sĩ có điều kiện chăm sóc các cháu tốt hơn và gia đình cũng đỡ vất vả hơn.

Chia sẻ với các cháu và người thân về việc điều trị nội trú tại Viện còn có những khó khăn khi số bệnh nhân đông nhưng số giường bệnh còn ít, Thủ tướng giao Bộ Y tế phối hợp với các cơ quan liên quan và bệnh viện nghiên cứu, tính toán mở rộng khu điều trị nội trú để các y bác sĩ và gia đình có điều kiện chăm sóc, điều trị các cháu tốt hơn, giúp các cháu chống chọi và vượt qua bệnh tật tốt hơn.

Thủ tướng cũng đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức và những kết quả tích cực đã đạt được của đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

“Tôi rất mừng và xúc động khi thấy Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương với hệ thống phòng xét nghiệm hàng đầu và đội ngũ chuyên gia, cán bộ, nhân viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm đã trở thành cơ sở điều trị bệnh máu lớn nhất cả nước; mang lại niềm tin, hy vọng cho nhiều bệnh nhân”.

Thời gian tới, Thủ tướng mong muốn và chúc Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp trong gần 40 năm qua và những kết quả tích cực đã đạt được, không ngừng “Nỗ lực vì sức khỏe dòng máu Việt”, phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm quan trọng được giao; dành sự quan tâm, chăm sóc tốt nhất, tận tâm, tận lực hơn nữa cho các bệnh nhân, đặc biệt là những cháu thiếu niên, nhi đồng.

Thủ tướng cũng mong Viện luôn chăm các cháu như con cháu của chính mình, để các cháu khỏe mạnh về thể chất và trong sáng về tinh thần.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính động viên các em nhỏ đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Các em nhỏ ùa vào phá cỗ Trung thu cùng Thủ tướng.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng quà cho các bệnh nhi tham dự chương trình Vui Tết Trung thu.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng bệnh nhi tham dự chương trình.

Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung trò chuyện cùng bệnh nhi

Nghệ sĩ Xuân Bắc đem tiếng cười đến các em nhỏ tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nhân dịp Trung thu.

Bệnh nhi múa hát “Chiếc đèn ông sao” vui Trung thu.

Thảo Nguyên, Hải Yến

Ảnh: Trần Chiến, Gia Thắng – Clip: Lâm Tùng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan