Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Tình thân khởi đầu từ phòng bệnh

Đã 10 năm kể từ khi ghép tế bào gốc thành công, anh Nguyễn Khắc Lượng (Nghệ An) từ một chàng trai ung thư máu tuyệt vọng giờ đây đã khỏe mạnh, trở thành một nhân viên kỹ thuật điện lạc quan, yêu đời.

Thương cha bao đêm thức trắng

Anh Nguyễn Khắc Lượng vẫn nhớ như in chuyện không may xảy ra với mình vào năm 2012, anh được chẩn đoán bị Lơ-xê-mi cấp thể M2 khi đang đi làm xa nhà. Từ đây, anh bắt đầu cuộc hành trình dài và đầy khó khăn để tìm lại hi vọng sống.

Anh Nguyễn Khắc Lượng đã trải qua 1 quãng thời gian tuyệt vọng khi biết mình mắc bệnh ung thư máu.

Cha anh Lượng đã lặn lội từ Nghệ An vào Vũng Tàu, Sài Gòn, sau đó lại về Hà Nội để đưa anh đi chữa bệnh. Thương cha suốt bao đêm thức trắng chăm con trong những cơn sốt mê man, anh Lượng luôn động viên mình nhất định phải chiến thắng mọi giây phút nản lòng, nhụt chí.

“Những ngày đầu nhập viện điều trị, tôi được truyền hóa chất, hồng cầu và tiểu cầu nhưng vẫn sốt triền miên. Tôi từng mất ngủ 4 ngày đêm liên tục vì sốt cao và co giật. Các đợt truyền hóa chất dù mệt mỏi nhưng tôi vẫn tự nhắc nhở mình phải gắng gượng, phải giữ tinh thần tốt nhất có thể” – Anh Lượng chia sẻ.

Thời điểm năm 2012, mọi khái niệm về ghép tế bào gốc đối với anh vẫn còn mơ hồ. Nhưng chỉ cần có một tia hi vọng, gia đình anh Lượng vẫn quyết tâm theo đuổi đến cùng. May mắn thay, em trai út của anh Lượng có chỉ số HLA phù hợp đến 90% và có khả năng hiến tế bào gốc cho anh.

Bước vào trận chiến sinh tử trong phòng ghép, anh Lượng luôn cố gắng ăn từng chút một, giữ gìn vệ sinh thật tốt và vượt qua hàng loạt vấn đề như: tiêu chảy rồi táo bón, viêm da và sốt, nôn nhiều, men gan và sắt tăng cao…

Tình thân giữa những người cùng hoàn cảnh

Giờ đây, anh Lượng đã có một cuộc sống mới, anh được làm việc và tìm thấy niềm vui mỗi ngày. Trên chặng đường gian khổ đã đi qua, anh vẫn luôn cảm thấy mình “được” nhiều hơn “mất”. Một trong những điều quý giá mà anh nhận được chính là tình thân giữa những người cùng cảnh ngộ.

Anh Lượng và những người bạn cùng điều trị dự đám cưới chị Dương Thị Chiến – cũng là một người bệnh ung thư máu.

Thời điểm trước và trong khi ghép, sức khỏe của anh rất yếu, nhưng anh đã có được sự động viên nhiệt tình của những người bệnh khác. Cảm giác được mọi người tin tưởng khiến anh Lượng như được tiếp thêm một nguồn sức mạnh diệu kỳ.

10 năm trôi qua, anh Lượng và những người bạn của anh vẫn trân trọng và nuôi dưỡng những tình cảm khởi đầu từ phòng bệnh: “Những ngày tháng ấy là một thử thách nhưng cũng là kỷ niệm không thể nào quên. Chúng tôi vẫn gắn bó, thường xuyên liên lạc với nhau và tích cực tư vấn, truyền động lực cho những người bệnh đang nằm viện”.

Ung thư máu với họ là một thử thách, nhưng cũng đã cho họ 1 tình bạn đẹp

Như những đóa hoa vươn lên từ khe đá, anh Lượng và những người bạn cùng điều trị đã truyền cho nhau niềm tin, truyền cho nhau ý chí và niềm khát khao sống. Những tâm hồn đang ngập tràn tự do và hoài bão đột nhiên phải gắn bó với những bức tường của phòng bệnh đã dũng cảm đương đầu với căn bệnh quái ác. Bởi vậy nên, dẫu kết quả có như thế nào, họ sẽ không phải nuối tiếc vì đã nỗ lực từng phút giây, sống trọn từng ngày và giữ cho ngọn lửa tình yêu với cuộc sống không bao giờ tắt.

Thùy Trang, Ảnh: NVCC

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan