Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Tỉnh Vĩnh Long lần thứ 2 góp mặt cùng Hành trình Đỏ

Ngày 5/7, Ban tổ chức Hành trình Đỏ TW, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp tổ chức chương trình Hành trình Đỏ “Giọt hồng trên đất Vĩnh Long” năm 2024. Kể từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 2014, năm nay Vĩnh Long mới quay lại với Hành trình Đỏ.

Tham dự khai mạc ngày hội “Giọt hồng trên đất Vĩnh Long” năm 2024 có Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình Hành trình Đỏ tỉnh Vĩnh Long; Ông Nguyễn Tuấn Khởi, Phó Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VTVCorp và đại diện lãnh đạo các ban ngành chụp ảnh kỉ niệm và động viên người tham gia hiến máu.

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh cho biết: “Trong tháng 6. tỉnh Vĩnh Long vừa tổ chức thành công kỷ niệm Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6, mở màn cho chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” năm 2024. Đến hôm nay, tôi còn vinh dự và vui mừng đến dự Lễ khai mạc Hành trình Đỏ và ngày hội “Giọt hồng trên đất Vĩnh Long” năm 2024. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh nhà”.

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình Hành trình Đỏ tỉnh Vĩnh Long khai mạc chương trình.

Thời gian tới, để tiếp tục tổ chức Hành trình Đỏ tại Vĩnh Long, cũng như đẩy mạnh phong trào HMTN phát triển bền vững và mạnh mẽ hơn nữa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị BCĐ tỉnh tiếp tục bám sát mục đích, yêu cầu và chỉ đạo chung về thực hiện Hành trình Đỏ đúng theo chương trình khung của BTC quy định. Tỉnh cũng cần xác định nguồn lực và quy mô tổ chức hiến máu phù hợp để kịp thời phối hợp với các ngành, đặc biệt là ngành Y tế, Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, tạo hiệu ứng truyền thông tích cực sâu rộng trong cộng đồng xã hội nhằm đạt chỉ tiêu đề ra.

Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh tri ân các đơn vị tài trợ, đồng hành cùng chương trình.

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh cũng chỉ đạo quan tâm tổ chức các đội hình tình nguyện, CLB HMTN như CLB 25, CLB ngân hàng máu sống, qua đó mở rộng đối tượng hiến máu tình nguyện đến cộng đồng dân cư, xây dựng và phát triển lực lượng hiến máu dự bị, xây dựng văn hóa, thói quen hiến máu nhắc lại của mỗi người dân trong cộng đồng. 

Lực lượng công an nhân dân tham gia hiến máu.

Tại điểm tiếp nhận máu hôm nay, ngay từ rất sớm, hàng trăm tình nguyện viên đã có mặt để tham gia Ngày hội “Giọt hồng trên đất Vĩnh Long” với một tâm thế thật đặt biệt là hiến máu cứu người. Bên cạnh lễ khai mạc, tỉnh Vĩnh Long còn tổ chức diễu hành cổ động với 100 lực lượng tình nguyện viên CTĐ, các chiến sĩ công an đã tạo nên khí thế sôi nổi của hành trình. 

Hành trình Đỏ Vĩnh Long tổ chức diễu hành cổ động để lan tỏa mạnh mẽ ngày hội.

Cũng nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi tất cả các ngành, các cấp, các địa phương, cơ quan, đơn vị, các gia đình và mỗi cá nhân trong tỉnh tiếp tục tích cực đăng ký hiến máu tình nguyện, hiến máu thường xuyên và vận động nhiều người cùng tham gia hiến máu, vì sức khoẻ của cộng đồng và sức khoẻ của chính mình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long tham gia hiến máu để cổ vũ tinh thần người dân.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi – Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ, Tổng Giám đốc Công ty CP VTVCorp ghi nhận những sự cố gắng của tỉnh nhà sau thời gian dài. “Đây là lần đầu tiên sau 10 năm tỉnh Vĩnh Long trở lại tham gia hưởng ứng và tổ chức chiến dịch Hành trình Đỏ. Điều này thể hiện bước tiến quan trọng trong việc nâng cao ý thức cộng đồng về việc hiến máu và góp phần vào nhu cầu máu an toàn cho các bệnh viện địa phương”, ông Khởi cho biết. 

Tỉnh cũng đã ra mắt Câu lạc bộ hiến máu dự bị với 25 thành viên, cho thấy sự chủ động và nỗ lực của cộng đồng địa phương trong việc hỗ trợ sức khỏe cộng đồng, cùng nhau hình thành thói quen hiến máu chủ động và bền vững.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi – Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VTVCorp phát biểu tại chương trình.

Đại diện lãnh đạo đơn vị cùng Ngân hàng BIDV chi nhánh Vĩnh Long hỗ trợ 35 phần quà và 10 triệu đồng cho bệnh nhân mắc các bệnh về máu có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viên Đa khoa Vĩnh Long.

Gia Thắng tổng hợp, ảnh: Phạm Trung; VTV Corp.

.

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan