Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho cán bộ nhân viên

Thực hiện công văn số 3309/BYT-DP BYT-DP của Bộ Y tế về việc hướng dẫn tiêm vắc xin phòng COVID-19 với từng đối tượng, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức tiêm vaccine cho hơn 1000 cán bộ, nhân viên, người lao động đang trực tiếp làm việc tại Viện. 

Các điểm tiêm sẽ được chia thành nhiều đợt từ ngày 21/7 đến 29/7 để đảm bảo giãn cách và phân bổ nhân sự kịp thời trong công tác khám chữa bệnh, tránh ùn ứ vào một thời điểm. 

Cán bộ, nhân viên Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19.

Công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương thực hiện đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các quy định về an toàn tiêm chủng của Bộ Y tế. Tổ chức khai báo y tế, đo nhiệt độ, khám sàng lọc, tiêm vaccine và theo dõi sau khi tiêm 30 phút cho tất cả đối tượng tiêm chủng trong đợt này. Công tác thường trực cấp cứu xử trí phản ứng nặng sau tiêm luôn sẵn sàng và chưa ghi nhận trường hợp phản ứng nặng trong và sau tiêm.

Sau khi được tiêm vaccine, chị Trương Thu Hằng (nhân viên phòng Truyền thông – Giáo dục sức khoẻ) tham gia tiêm chủng chia sẻ bản thân đã hoàn thành 4 mũi tiêm Vaccine nên cảm thấy rất thoải mái và an tâm để quay trở lại công việc.

Chị Trương Thu Hằng hoàn thành 4 mũi vaccine để yên tâm quay lại công việc.

Trong những ngày qua, việc các biến thể BA.4, BA 4 bùng phát nhanh chóng, do đó Bộ Y tế nhận định, dịch bệnh Covid-19 chưa thể chấm dứt và có thể có những biến chủng mới, do đó, rất cần thiết tiêm phòng các mũi bổ sung, liều nhắc lại để phòng dịch, đưa cuộc sống trở lại bình thường

Việc tổ chức tiêm phủ vaccine Covid – 19 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương không chỉ đảm bảo an toàn trong việc khám, chữa bệnh, tổ chức hiến máu mà còn góp phần đưa Việt Nam sớm đạt được mục tiêu tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, tạo miễn dịch cộng đồng để ngăn ngừa lây nhiễm vi rút SARS-CoV-2, đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Thùy Trang, Gia Thắng. Ảnh: Công Thắng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan