Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Viện và AstraZeneca hợp tác, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Huyết học

Vừa qua, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và AstraZeneca Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ y tế, hỗ trợ người bệnh và tăng cường hợp tác quốc tế.

Lãnh đạo Viện và các đơn vị liên quan tại buổi trao đổi hợp tác với AstraZeneca Việt Nam.

Hợp tác dự kiến được triển khai trong 03 năm (2023 – 2025) trong lĩnh vực Huyết học – sẽ bao gồm các nội dung chính: tiếp tục triển khai các thử nghiệm lâm sàng, tăng cường đào tạo nhân viên y tế, hỗ trợ chi phí xét nghiệm sinh học phân tử nhằm nâng cao hiệu quả chẩn đoán và điều trị, triển khai chương trình hỗ trợ người bệnh.

Việc nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị được thực hiện không chỉ cho các y bác sĩ tại Viện Huyết học – Truyền máu TW, mà cả các bác sĩ trong cả nước thông qua các chương trình hội chẩn chuyên khoa trong nước – ngoài nước, đào tạo liên tục, các hội thảo trong nước và quốc tế…

Bên cạnh đó, AstraZeneca Việt Nam mong muốn được đồng hành cùng người bệnh qua các chương trình phổ biến kiến thức cho người bệnh từ đó giúp Viện quản lý bệnh nhân tốt hơn.

Huyết học là lĩnh vực mới của AstraZeneca với việc ra mắt thuốc mới trong điều trị bệnh lý bạch cầu mạn dòng lympho và U lympho tế bào áo nang vào tháng 6/2023. Hiện cũng đã và đang có các thử nghiệm lâm sàng về huyết học được tiến hành tại Viện Huyết học – Truyền máu TW. Những kết quả nghiên cứu bước đầu sẽ giúp các bác sĩ lâm sàng có thêm các dữ liệu nghiên cứu về hiệu quả và tính an toàn thuốc được tiến hành trên bệnh nhân Việt Nam.

Đại diện AstraZeneca cho biết: “Trong suốt 30 năm có mặt tại Việt Nam, công ty luôn nỗ lực hết mình để mang lại những kết quả tích cực trong việc điều trị cho người bệnh, đồng thời giúp người dân, cộng đồng tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe một cách dễ dàng hơn. Việc mở rộng sang lĩnh vực Huyết học cùng với những đầu tư mạnh mẽ về nghiên cứu và công nghệ sẽ tích cực đóng góp vào mục tiêu trên của công ty, nhằm góp phần phát triển ngành y tế Việt Nam bền vững và tiên tiến hơn.

Đánh giá cao tinh thần hỗ trợ của AstraZeneca, TS. BS Vũ Đức Bình, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: “Với vai trò là Viện chuyên khoa đầu ngành về Huyết học – Truyền máu, hợp tác này cùng với nhiều nỗ lực khác của Viện sẽ góp phần tăng cường hiệu quả đào tạo, chỉ đạo tuyến, từ đó nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh máu”.

Thảo Nguyên

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan