Địa chỉ: Số 5, phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hiến máu: 0976990066

Đặt lịch khám theo yêu cầu: 1900969670

Việt Nam đăng cai Hội nghị tiêu điểm của Hội Huyết học Mỹ

Sáng nay 10/3/2023, tại Hà Nội, Hội Huyết học Mỹ (American Society of Hematology – ASH) phối hợp với Hội Huyết học – Truyền máu Việt Nam tổ chức Hội nghị tiêu điểm của Hội Huyết học Mỹ năm 2023 ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (2023 Highlights of ASH in Asia Pacific). Đây là lần đầu tiên Hội nghị diễn ra tại Việt Nam.

Trước đó, từ năm 2015, Hội Huyết học – Truyền máu Việt Nam đã nộp hồ sơ đăng cai Hội nghị tiêu điểm này và được Hội Huyết học Mỹ lựa chọn đăng cai Hội nghị năm 2020. Tuy nhiên, do đại dịch COVID-19 bùng phát đầu năm 2020 và lây lan ở nhiều nước, nên Ban tổ chức đã quyết định phải hoãn đến tận năm 2023.

Phát biểu khai mạc, TS.BS. Bạch Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Huyết học – Truyền máu Việt Nam đã gửi lời chào mừng và cảm ơn hơn 400 đại biểu là lãnh đạo và thành viên các Hội Huyết học của 13 quốc gia đã tới Việt Nam: Úc, New Zealand, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Myanmar, Philipines, Singapore, Sri Lanka, Đài Loan, Thái Lan, Pakistan.

TS.BS. Bạch Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Huyết học – Truyền máu Việt Nam phát biểu chào mừng Hội nghị.

TS.BS. Bạch Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Huyết học – Truyền máu Việt Nam và PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương sẽ cùng tham gia chủ trì các phiên báo cáo với 2 chuyên gia của Hội nghị Huyết học Mỹ.

TS. Alice Ma, đại diện Hội Huyết học Mỹ giới thiệu về App của Hội nghị và chủ trì phiên báo cáo đầu tiên.

Các đại biểu tham dự hội nghị thao tác trên App để cập nhật các thông tin về Hội nghị.

Hội Huyết học Mỹ là hội chuyên khoa lớn nhất trên thế giới với hơn 18.000 thành viên đến từ gần 100 quốc gia bao gồm các bác sĩ lâm sàng, các nhà khoa học hoạt động trong lĩnh vực điều trị bệnh máu. Nhiệm vụ của Hội là tăng cường hiểu biết, chẩn đoán, điều trị và phòng chống các rối loạn ảnh hưởng tới hệ máu, tủy xương, miễn dịch, đông cầm máu thông qua đẩy mạnh nghiên cứu, điều trị, giáo dục, đào tạo và hỗ trợ cho chuyên ngành Huyết học.

Việc tổ chức các hội nghị tiêu điểm vào đầu năm để giới thiệu những kết quả nổi bật từ hội nghị khoa học thường niên diễn ra tháng 12 trước đó nhằm tạo điều kiện cho nhiều cán bộ trên toàn thế giới được cập nhật những kết quả nghiên cứu, tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị bệnh máu.

Đồng nghiệp đến từ Hội Huyết học các nước trong khu vực…

…. các nhà khoa học, các bác sĩ của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tham dự Hội nghị.

Các báo cáo được trình bày tại Hội nghị tiêu điểm năm 2023 này là các nghiên cứu đã được báo cáo tại Hội nghị thường niên lần thứ 64 của Hội Huyết học Mỹ (tháng 12/2022). Đây là cơ hội để cán bộ y tế Việt Nam và các nước trao đổi kinh nghiệm và thảo luận với các chuyên gia Huyết học để cải thiện các phương pháp điều trị, cập nhật và ứng dụng các tiến bộ lâm sàng mới trong điều trị bệnh lý Huyết học, như: hội chứng tăng sinh tủy, bệnh suy tủy xương, bệnh hồng cầu hình liềm và các bệnh lý huyết sắc tố khác, ghép tế bào gốc tạo máu…

TS. Amer Zeidan, Đại học Yale trình bày báo cáo về Hội chứng rối loạn sinh tủy. 

Cùng với Hội nghị tiêu điểm đang diễn ra tại Hà Nội, 5 Hội nghị tiêu điểm khác cũng đã và sẽ lần lượt diễn ra trong tháng 1-4/2023  tại khu vực Bắc Mỹ (ở Washinton, New York và San Francisco), khu vực Địa Trung Hải (ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ) và khu vực Mỹ La tinh (ở São Paulo, Brazil).

TS. Bạch Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Huyết học – Truyền máu Việt Nam cho biết thêm: “Ngành Huyết học – Truyền máu Việt Nam đã không ngừng nỗ lực, ứng dụng các tiến bộ của thế giới trong chẩn đoán, điều trị bệnh máu. Chúng ta đã trang bị được hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại để thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán. Hầu hết các biện pháp, kỹ thuật điều trị mới nhất trong khu vực và trên thế giới đều đang được áp dụng ở nước ta như: điều trị nhắm đích bằng các loại thuốc mới nhất, ghép tế bào gốc tạo máu, thực hiện khảo sát dịch tễ toàn quốc về bệnh tan máu bẩm sinh, đề xuất chương trình phòng, chống các bệnh máu di truyền…”

Thảo Nguyên, ảnh: Trần Chiến

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan