Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Chuỗi ngày hiến máu của các đơn vị thuộc Công an Thành phố Hà Nội

Được phát động từ ngày 9/10, Hành trình “Giọt máu nghĩa tình – Chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19” do Công an Thành phố Hà Nội (TPHN) phối hợp tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các đơn vị trực thuộc.

Các đơn vị đã triển khai hoạt động hiến máu ngay tại trụ sở của mình như Công an quận Ba Đình, Thanh Xuân, Đống Đa, Công an huyện Gia Lâm, Thường tín…

Công an quận Đống Đa hưởng ứng Hành trình “Giọt máu nghĩa tình – Chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19”

Đại úy Bùi Thanh Tùng, Công an quận Đống Đa cho biết: “Chương trình là đợt phát động sâu rộng trên toàn lực lượng Công an TPHN, đây dịp để những chiến sỹ Công an chúng tôi có cơ hội chia sẻ, đồng hành cùng với người bệnh. Bản thân tôi đã hiến máu trên 20 lần và tôi luôn đặt mục tiêu cho của mình trong những lần hiến máu tiếp theo”.

Đại úy Bùi Thanh Tùng tham gia hiến máu tại chương trình.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được hơn 9.000 đơn vị máu từ lực lượng công an, trong đó riêng Công an TPHN là trên 2.000 đơn vị. Tại hầu hết các điểm hiến máu do lực lượng Công an TPHN tổ chức đều có sự đồng hành của các đồng chí lãnh đạo, nhiều đồng chí trực tiếp tham gia hiến máu.

Thời gian qua, đại dịch COVID-19 đã bùng phát và lây lan mạnh trong cộng đồng làm ảnh hưởng sâu sắc đến mọi hoạt động của đời sống, kinh tế, xã hội của Đất nước. Đặc biệt có thời điểm, 19 tỉnh/thành phố khu vực phía Nam và Thủ đô Hà Nội phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Điều này thực sự là gánh nặng đối với ngành y tế cả nước vừa phải đảm bảo công tác phòng chống dịch vừa phải đảm bảo công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh kịp thời, đồng thời tiếp nhận đủ lượng máu phục vụ cho điều trị.

Nhờ có lượng máu tiếp nhận được từ lực lượng công an nhân cùng với với các địa phương, các cơ quan, đơn vị nên Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã cơ bản đáp ứng được nguồn máu cho cấp cứu và điều trị của gần 180 bệnh viện tại 26 tỉnh/TP khu vực phía Bắc. Ngoài ra, trong hơn 2 tháng qua chúng tôi còn hỗ trợ, “chi viện” cho các bệnh viện khu vực miền Nam gần 17.000 đơn vị máu.

Hình ảnh một số đơn vị thuộc Công an Thành phố Hà Nội tổ chức Hành trình “Giọt máu nghĩa tình – Chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19”

Công an huyện Thường Tín – Trại giam số 2, Công an huyện Thanh Trì, Công an huyện Phú Xuyên.

Ảnh: Thanh Hải

Các chiến sỹ Công an quận Đống Đa sẵn sàng tham gia hiến máu.

Công an quận Thanh Xuân. Ảnh: Lê Nam.

Công an quận Ba Đình. Ảnh: Ngọc Thắng

Vương Tuấn

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan