Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cùng chạy bộ, cùng hiến máu

Cùng với việc rèn luyện sức khỏe, tập luyện chạy bộ cùng nhau, cộng đồng người yêu chạy bộ tại Việt Nam cũng đã góp phần lan tỏa mạnh mẽ thông điệp hiến máu cứu người. 

Sáng Chủ nhật 28/02 này, sự kiện chạy bộ mang tên “Run for Blood” (Run4Blood) sẽ đồng thời diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện do Cộng đồng “Chạy vì mình” (Run for Self – R4S) tổ chức nhằm huy động được lượng máu bù vào kho máu đang thiếu hụt sau Tết vừa qua.

Tại Hà Nội, sự kiện sẽ diễn ra từ 6h sáng và kéo dài trong cả buổi sáng, chia thành nhiều khung giờ khác nhau để hạn chế tập trung đông người. Người tham dự sẽ chạy bộ quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm hoặc tại các địa điểm khác nhau, sau đó di chuyển tới điểm hiến máu cố định quận Hoàn Kiếm (26 Lương Ngọc Quyến) và Viện Huyết học – Truyền máu TW để tham gia hiến máu.

Cộng đồng chạy bộ tham gia hiến máu tại điểm hiến máu cố định 26 Lương Ngọc Quyến, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh, các thành viên sẽ hiến máu tại Bệnh viện Truyền máu – Huyết học, 118 Hồng Bàng, quận 5. Tại Đà Nẵng, điểm hiến máu sẽ diễn ra tại Nhà văn hóa Lao động TP Đà Nẵng, quận Hải Châu; đặc biệt, những đơn vị máu tiếp nhận tại Đà Nẵng sẽ được chuyển ra Hà Nội để phục vụ cho nhu cầu điều trị của khu vực miền Bắc.

Nhằm khuyến khích những “người chạy bộ hạnh phúc” tham gia hiến máu, chương trình không quy định quãng đường cụ thể mà các runner phải hoàn thành. Chỉ cần mặc áo chạy, tham gia chạy và hiến máu thì các thành viên sẽ được tặng một chiếc huy chương đặc biệt. Thông điệp của sự kiện cũng như được in trên chiếc huy chương là “Chạy vì mình – Sống trọn vẹn”. Đồng thời, để giảm tải người hiến máu tại một thời điểm, các runners được đề nghị đăng ký trước qua App “Hiến máu” và cũng có thể tham gia hiến máu từ 2 ngày trước đó nhưng vẫn được nhận huy chương vào ngày Chủ nhật khi mang theo giấy chứng nhận hiến máu.

Chiếc huy chương đặc biệt sẽ dành tặng những người chạy bộ và tham gia hiến máu cuối tuần này.

Anh Phạm Duy Cường (áo đen)…

… và các runner yêu thích hiến máu. 

Anh Phạm Duy Cường, người sáng lập và quản trị Cộng đồng “Chạy vì mình” với hơn 33.000 thành viên cho biết: “Hiến máu nhân đạo là một việc tốt và người hiến máu nhân đạo là người tốt. Chạy bộ không chỉ là tinh thần tập luyện vì sức khỏe của bản thân mà còn mang lại những giá trị khác cho cộng đồng. Sự kiện đã nhận được sự hưởng ứng của hơn 500 thành viên. Thời gian vừa qua, nhiều người yêu thích chạy bộ đã tham gia hiến máu thường xuyên, chúng tôi muốn lan tỏa hơn nữa hành động ý nghĩa này”.

Thanh Hằng, ảnh: NV cung cấp

Tag :

Bài viết liên quan