Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Đại hội Chi hội điều dưỡng Viện Huyết học – Truyền máu TW nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 25/11/2021, Chi hội điều dưỡng Viện Huyết học – Truyền máu TW đã tổ chức Đại hội Chi hội điều dưỡng lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đại hội đã diễn ra trong không khí trang trọng và làm việc với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao.

Quan tâm tới dự Đại hội có TS. Bạch Quốc Khánh, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; ThS. Vũ Thị Hồng Phương, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ và BSCKII. Dương Hương Lan, Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp.

Trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, được sự chỉ đạo và tạo mọi điều kiện của lãnh đạo Hội và ban lãnh đạo Viện, Chi hội điều dưỡng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt mục tiêu đề ra với những hoạt động thiết thực góp phần nâng cao năng lực hội viên, nâng cao chất lượng chăm sóc đáp ứng sự hài lòng của khách hàng.

ThS. Bùi Ngọc Dũng, Chi hội trưởng Chi hội điều dưỡng Viện Huyết học – Truyền máu TW báo cáo tổng kết công tác Chi hội khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021 và phương hướng hoạt động khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026

Chi hội Điều dưỡng Viện Huyết học – Truyền máu TW đã thường xuyên triển khai hoạt động đào tạo nhân viên, tổ chức 37 buổi đào tạo tập trung, 1.339 buổi đào tạo tại khoa/phòng. Chi hội đã phối hợp tham mưu với Ban lãnh đạo Viện thực hiện các chương trình đánh giá năng lực nhân viên hàng năm để điều dưỡng, kỹ thuật viên học tập, củng cố, nâng cao kiến thức và tay nghề chuyên môn. Kết quả đánh giá các năm cho thấy tỷ lệ khá/giỏi tăng dần qua từng năm.

Hoạt động nghiên cứu khoa học điều dưỡng và sáng kiến cải tiến của điều dưỡng, kỹ thuật viên luôn được quan tâm, đẩy mạnh. Từ năm 2016 – 2021, Chi hội đã có 60 đề tài nghiên cứu khoa học và 23 sáng kiến cải tiến được nghiệm thu và tổ chức thành công 02 hội nghị khoa học, sáng kiến cải tiến dành cho hội viên. Nhiều hội viên còn tham gia viết bài và báo cáo tại các hội nghị khoa học của ngành. Các đề tài/sáng kiến có giá trị thực tiễn, góp phần cải tiến công việc, nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh.

Chi hội luôn quan tâm, chú trọng đến hoạt động nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, với nhiệm vụ trọng tâm là thực hiện bộ tiêu chuẩn chất lượng chăm sóc người bệnh và chuẩn đạo đức nghề nghiệp điều dưỡng viên. Trong nhiệm kỳ, Chi hội đã chủ động đề xuất với Ban Lãnh đạo Viện và thực hiện các hoạt động cải tiến chất lượng chăm sóc, hướng đến sự hài lòng của người bệnh theo bộ tiêu chuẩn chất lượng chăm sóc người bệnh đã xây dựng. Viện cũng được Hội cấp trên đánh giá là một trong những đơn vị của Bộ Y tế thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chuẩn đạo đức nghề nghiệp điều dưỡng viên.

ThS. Đỗ Thị Hiền trình bày báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Chi hội khóa II

Chi hội Điều dưỡng Viện Huyết học – Truyền máu TW hiện có 582 hội viên với 71,8% là nữ và độ tuổi trung bình là 34 tuổi. Hội viên của Chi hội đã tích cực nỗ lực, cố gắng tự trau dồi chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp từng bước đáp ứng yêu cầu thực tiễn công việc. Chi hội đã luôn đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ nhau và hoàn thành tốt công việc chuyên môn, đặc biệt là trong giai đoạn vô cùng khó khăn với ngành y tế khi dịch Covid-19 bùng phát.

Các hội viên không chỉ hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn tại Viện mà hơn 100 điều dưỡng, kỹ thuật viên đã không quản ngại khó khăn, xung phong lên đường chi Viện cho miền Nam chống dịch.

Các điều dưỡng – kỹ thuật viên sôi nổi thảo luận, đóng góp ý kiến vào báo cáo tổng kết công tác Chi hội nhiệm kỳ vừa qua và phương hướng hoạt động Chi hội khóa tới

Trong nhiệm kỳ 2021 – 2026, Chi hội điều dưỡng sẽ tập vào các nhiệm vụ chính:

 • Tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng tổ chức hoạt động Chi hội. Tăng cường các hoạt động giao lưu, chia sẻ cho hội viên.
 • Tiếp tục tuyên truyền, giáo dục hội viên nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ với người bệnh, người hiến máu.
 • Chủ động phối hợp tham mưu Lãnh đạo Viện trong các hoạt động cải tiến, nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh. Tiếp tục hoàn thiện các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chăm sóc người bệnh.
 • Tham mưu tổ chức hoạt động nâng cao năng lực hành nghề đối với hội viên: Đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học/sáng kiến cải tiến; Triển khai đa dạng các loại hình đào tạo nâng cao năng lực quản lý điều dưỡng, chăm sóc người bệnh, sinh hoạt chuyên môn định kỳ; Duy trì hiệu quả chương trình đánh giá năng lực điều dưỡng, kỹ thuật viên.
 • Tham mưu cho Viện tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình thực hiện chuẩn đạo đức nghề nghiệp điều dưỡng viên.

Quan tâm tới dự và chỉ đạo Đại hội, TS. Bạch Quốc Khánh cho biết: “Tôi tự hào về đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên có tay nghề cao và tinh thần thái độ tuyệt vời. Chúng ta đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, nỗ lực vượt qua những khó khăn, vất vả trong giai đoạn vừa qua. Điều dưỡng, kỹ thuật viên là những người đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Viện và tôi luôn trân trọng sự đóng góp của tất cả các anh chị“.

TS. Bạch Quốc Khánh, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng luôn ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ điều dưỡng – kỹ thuật viên

Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết đại hội và bầu Ban Chấp hành Chi hội Điều dưỡng nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 13 đồng chí với tinh thần dân chủ, thống nhất cao.

Ra mắt Ban chấp hành Chi hội khóa III, nhiệm kỳ 2021- 2026

BAN CHẤP HÀNH CHI HỘI ĐIỀU DƯỠNG VIỆN HUYẾT HỌC – TRUYỀN MÁU TW NHIỆM KỲ 2021- 2026

 1. ThS. Bùi Ngọc Dũng, Trưởng phòng Điều dưỡng – Kỹ thuật viên
 2. CNSH. Phạm Văn Chiến, Kỹ thuật viên trưởng khoa Hiến máu và các thành phần máu
 3. CNĐD. Nguyễn Thị Dinh, Điều dưỡng trưởng Trung tâm Thalassemia
 4. ThS. Đỗ Thị Hiền, Phó trưởng khoa Điều chế các thành máu
 5. ThS. Trần Công Hoàng, Phó trưởng khoa Di truyền – Sinh học phân tử
 6. CNSH. Nguyễn Thị Thanh Hương, Kỹ thuật viên trưởng khoa Đông máu
 7. ThS. Nguyễn Thị Hương, Điều dưỡng trưởng khoa Bệnh máu trẻ em
 8. CNĐD. Phạm Thu Hường, Điều dưỡng trưởng khoa Bệnh máu lành tính
 9. ThS. Trần Thị Thúy Lan, Kỹ thuật viên trưởng khoa Xét nghiệm sàng lọc máu
 10. CNĐD. Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Điều dưỡng trưởng khoa Bệnh máu tổng hợp
 11. ThS. Lê Xuân Thịnh, Kỹ thuật viên trưởng Ngân hàng tế bào gốc
 12. CNSH. Nguyễn Ngọc Thủy, Phó trưởng phòng Điều dưỡng – Kỹ thuật viên
 13. CNSH. Nguyễn Đình Tuệ, Kỹ thuật viên trưởng khoa Tế bào – Tổ chức học

Trương Hằng – Công Thắng

Tag :

Ý kiến


  Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

  Bài viết liên quan