Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

“Đêm nằm nghĩ thương người bệnh nên sáng ra tôi đi hiến máu ngay”

Đó là lời tâm sự của chú Đỗ Hoàng Giang (Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội) khi có mặt tại Viện để hiến máu tại chương trình Trái tim tình nguyện 2021 sáng nay ngày 29/11.

Dù là sáng thứ 2 đầu tuần nhưng Trái tim tình nguyện đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân Hà Nội, có các bạn trẻ, cũng có những người đã đi làm nhưng đã chủ động sắp xếp thời gian đến hiến máu cho người bệnh.

Người đến hiến máu sẽ khai báo y tế đầy đủ và đo thân nhiệt.

Nhiều người hiến máu cho biết, dù dịch bệnh diễn biến còn phức tạp nhưng nếu không có máu để điều trị thì người bệnh có thể sẽ gặp nguy hiểm, vậy nên mỗi người đều có ý thức tự bảo vệ bản thân, tuân thủ các quy tắc phòng bệnh để có thể hiến máu an toàn.

Anh Nguyễn Duy Phương (Thường Tín, Hà Nội) đọc được thông tin lượng máu đang khan hiếm nên đã sắp xếp công việc đi hiến máu, anh cho biết: “Tôi chỉ nghĩ rằng nếu một ngày mình không may xảy ra chuyện gì, cần truyền máu thì lúc đó mình rất cần đến người hiến máu, cũng như người bệnh lúc này đang cần chúng ta. Công ty tôi cũng rất ủng hộ và tạo điều kiện cho anh em nhân viên tham gia hiến máu.”

Anh Nguyễn Huy Chương cho biết công ty anh cũng rất ủng hộ và tạo điều kiện cho nhân viên tham gia hiến máu.

Chú Đỗ Hoàng Giang (Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội) có mong muốn sẽ hiến máu đến khi hết tuổi. Khi được hỏi lý do vì sao lại đi hiến máu, chú Giang chia sẻ: “Đêm nằm nghĩ thương mọi người ở Viện quá nên sáng ra tôi đi hiến máu ngay, chứ không có lý do gì đặc biệt cả. Lần sau tôi cũng rủ bạn bè đi cùng, mình hướng bạn bè làm việc thiện giống mình, mà họ không làm thì mình vẫn cứ làm vì cái tâm của mình muốn như thế. Gia đình và co cái tôi đều có thói quen hiến máu đều đặn.”

Chú Đỗ Hoàng Giang đi hiến máu vì thương người bệnh.

Nguyễn Thị Ngọc Huệ và Nguyễn Thị Ngân là 2 cô sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội, nhà của Huệ ở gần Viện nhưng Ngân lại ở trọ gần trường, cách Viện khoảng 10km, đến hiến máu tại Trái tim tình nguyện, Ngọc Huệ cho biết: “Em đã qua đón Ngân rồi vòng về Viện hiến máu rồi lại đưa bạn về. Đi xa cũng không sao cả nhưng chúng em muốn góp công sức của mình khi mọi người đang cần máu để chữa bệnh và còn để gửi cho đồng bào miền Nam.”

Nguyễn Thị Ngọc Huệ và Nguyễn Thị Ngân rất hào hứng khi đơn vị máu của mình được đem đi điều trị cho người bệnh ở xa.

Với Đăng Chương (trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội), đây là lần hiến máu đầu tiên. “Em biết đến chương trình hiến máu do các bạn cùng trường vận động, em sợ kim tiêm lắm nhưng chắc chắn em sẽ đi hiến máu thường xuyên mỗi khi đủ ngày.”

Những tấm lòng thơm thảo của người dân đã giúp sưởi ấm người bệnh trong mùa đông, hành động của họ tuy nhỏ, nhưng họ đang mang trong mình những “Trái tim tình nguyện” trân quý.

Dù sợ kim tiêm nhưng cậu bạn Đăng Chương quyết tâm sẽ đi hiến máu đều đặn.

Chương trình hiến máu “Trái tim tình nguyện” sẽ tiếp tục diễn ra từ nay đến hết ngày 5/12 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, người hiến máu có thể đăng ký online theo link: https://hienmau.vn/events/traitimtinhnguyen

Thùy Trang – Ảnh: Công Thắng
Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan