Địa chỉ: Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức hiến máu ngày giáp Tết

Ngày 21/1/2022, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp “Doanh nghiệp Trung ương – Giọt hồng yêu thương”. Đây là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối (11/4/2007-11/4/2022).

Hoạt động hiến máu hôm nay thực sự là “nét đẹp văn hóa” rất đáng tự hào của mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên Khối Doanh nghiệp Trung ương chia sẻ với người bệnh và cộng đồng.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Hoàng Thị Minh Thu, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã đánh giá cao tinh thần thiện nguyện của các đồng chí đoàn viên, thanh niên vì trong những ngày giáp Tết vô cùng bận rộn mà vẫn dành thời gian để tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này.

Trong số những bạn trẻ của Khối đã và đang tích cực chung tay hiến máu tình nguyện, có nhiều cá nhân đã hiến máu tới hàng chục lần. Bên cạnh đó, không ít đoàn viên, thanh niên của Khối còn nhận thức rõ việc sở hữu loại máu hiếm, thường xuyên đến hiến tặng tại các cơ sở y tế, nhất là trường hợp có người bệnh cần cấp cứu.

Đồng chí Hoàng Thị Minh Thu, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương phát biểu tại chương trình hiến máu.

Với hơn 1.500 đoàn viên, thanh niên tình nguyện đăng ký hiến máu hôm nay đã thể hiện sự nhân văn cao cả của cán bộ đoàn viên thanh niên Khối đối với người bệnh đang rất cần máu. Vì sức khỏe của cộng đồng và vì sức khỏe của mỗi người, thay mặt Ban Thường vụ Đoàn Khối tôi kêu gọi tất cả các tập thể cá nhân hãy tích cực hưởng ứng và đăng ký hiến máu cứu người. Đây vừa là tình cảm vừa là trách nhiệm thiêng liêng của chúng ta với đồng bào, đồng chí Hoàng Thị Minh Thu nhấn mạnh.

TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tặng hoa, cảm ơn người hiến máu.

Được biết trong hơn 10 năm qua, với sự chỉ đạo sát sao, sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của các tập thể, cá nhân thuộc Đoàn Thanh niên Khối, qua đó đã có hàng trăm nghìn đơn vị máu được hiến tặng cho người bệnh.

TS. Trần Ngọc Quế, Phụ trách Trung tâm Máu quốc gia cho biết: Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương luôn ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm cũng như tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, đoàn viên, thanh niên Khối Doanh nghiệp Trung ương đối với hoạt động hiến máu tình nguyện trong suốt thời gian qua.

TS. Trần Ngọc Quế, Phụ trách Trung tâm Máu quốc gia.

Hoạt động hiến máu của Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương hôm nay là món quà Tết vô giá góp phần mang lại sự sống, niềm tin và hạnh phúc cho người bệnh và gia đình khi Tết đến, Xuân về, TS. Trần Ngọc Quế nhấn mạnh.

Chương trình hiến máu hôm nay thu hút đông đảo các đoàn viên thanh niên đến từ 33 cơ sở Đoàn trực thuộc Khối Doanh nghiệp Trung ương trực tiếp tham gia hiến máu. Đây là con số thực sự ấn tượng, mang đậm cảm xúc của tinh thần tương thân tương ái, nghĩa đồng bào, của tình yêu thương.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu.

Các tập thể, cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen vì đã có những đóng góp tích cực cho hoạt động hiến máu trong thời gian qua.

Vương Tuấn. Ảnh: Công Thắng

Clip: Lâm Tùng

Tag :

Ý kiến


    Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

    Bài viết liên quan